The Aglio Store

Published on November 14, 2023

Welcome to The Aglio Store

จากแบรนด์ซอสเพสโต้ออนไลน์ ขยับขยายสู่ ‘The Aglio Store’ ร้าน Pizza & Wine สไตล์มินิมัลในย่านเพชรบุรี ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบโฮมเมด คิดค้นสูตรทำเองอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ออกมาเป็นพิซซ่าสไตล์ Neapolitan ที่ให้สัมผัสเหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมเปิดประตูต้อนรับให้ทุกคนได้มาอิ่มอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ของการออกแบบร้านสไตล์ Glass House ที่เรียบง่าย บอกเลยว่าสาย Pizza Lovers ต้องห้ามพลาด!

 

‘The Aglio Store’ ร้าน Pizza & Wine สไตล์มินิมัลในย่านเพชรบุรี

 

การออกแบบร้านที่เรียบง่ายในโทนสีขาวสบายตา

Cozy Vibes with a Glass House

ท่ามกลางความคึกคักริมถนนเพชรบุรี ได้เป็นที่ตั้งของทางร้าน ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับ Glass House ที่ถูกรีโนเวทมาจากอาคารเก่า โดยปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้สูงโปร่งมากขึ้นด้วย Double Space ควบคู่ไปกับการเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส ทำให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศสบาย ๆ รวมถึงยังมีต้นไม้ใหญ่ด้านนอกร้าน ช่วยเสริมความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

Glass House ที่ถูกรีโนเวทมาจากอาคารเก่า

 

Double Space ที่เปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส

ส่วนภายในร้านก็ออกแบบมาได้อย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสบายตา ตามคอนเซ็ปต์ ‘น้อยแต่มาก’ ที่เจ้าของร้านตั้งใจปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยยังคงโครงสร้างเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น Void สี่เหลี่ยมด้านหน้าของโซนทำพิซซ่า หรือจะเป็นโถงทางเดินเข้าที่เชื่อมต่อระหว่างโซน Glass House กับโซนอาคารปูนด้านใน แต่มีการปรับเปลี่ยนให้ดูโมเดิร์น ทันสมัย และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่วยเพิ่มเติมมู้ดแอนด์โทนความอบอุ่นได้ดี

 

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่วยเพิ่มเติมมู้ดแอนด์โทนความอบอุ่น

 

บรรยากาศร้านที่ตกแต่งมาในคอนเซ็ปต์ ‘น้อยแต่มาก’

Pizza, Pasta and Drinks

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์อิตาเลียนเป็นส่วนใหญ่ แต่มีการผสมผสานรสชาติความชอบของเจ้าของร้านเข้าไป ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเมนูสไตล์ดั้งเดิมแบบ Authentic 100% แต่ทุก ๆ เมนูกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวด้วยรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และยังให้กลิ่นอายความเป็นไทยด้วยการเน้นใช้วัตถุดิบอย่างกระเทียม ตามชื่อร้าน ‘Aglio’ ในภาษาอิตาลีที่แปลว่ากระเทียมนั่นเอง

 

ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบโฮมเมด คิดค้นสูตรทำเองอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน

 

พิซซ่าสไตล์ Neapolitan ที่ให้สัมผัสเหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร

มาถึงแล้วต้องห้ามพลาดลิ้มลองความอร่อยของเมนูไฮไลต์อย่าง Salame Piccante with Homemade Chili Oil Pizza (380 บาท) พิซซ่าหน้าซาลามี พิเศษด้วย Salame Piccante จากอิตาลี ที่ให้รสชาติเผ็ดนิด ๆ กำลังดี ทาด้วยซอสมะเขือเทศโฮมเมด ก่อนจะนำไปอบร้อน ๆ พร้อมชีส แล้วโรยด้วย Chili Oil ที่ทางร้านทำเอง ให้รสชาติเข้มข้น ผสมผสานกับแป้งพิซซ่าเหนียวนุ่มได้อย่างลงตัว

 

Salame Piccante with Homemade Chili Oil Pizza (380 บาท)

หรือจะเป็นเมนูขายดีของทางร้านอย่าง Mentaiko Ikura Pizza (590 บาท) พิซซ่าหน้าเมนไทโกะ ที่จัดเต็มมาด้วยซอสเมนไทโกะรสชาติกลมกล่อม ท็อปด้วยชีส ไข่กุ้งเอบิโกะ ไข่ปลาแซลมอน และสาหร่ายเน้น ๆ แนะนำให้บีบเลมอนก่อนทาน ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติได้มากยิ่งขึ้น

 

Mentaiko Ikura Pizza (590 บาท)

 

Mentaiko Ikura Pizza (590 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่ต้องลอง คือ Grilled Shrimp Pesto Spaghetti (380 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ารสชาติความอร่อยด้วยซอสเพสโต้โฮมเมดสูตรออริจินัลของทางร้าน มีส่วนผสมของใบโหระพา กระเทียม น้ำมันมะกอก พาเมซานชีส ออกมาเป็นรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งตัวโต ที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ ตัดเลี่ยนด้วย Yellow Smoothies (120 บาท) สมูทตี้สีเหลืองรสชาติเปรี้ยวสดชื่น ดื่มง่าย

 

Grilled Shrimp Pesto Spaghetti (380 บาท) และ Yellow Smoothies (120 บาท)

 

Grilled Shrimp Pesto Spaghetti (380 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Kale Salad with Roasted Garlic and Lemon Dressing (330 บาท) สลัดผักเคลที่ทางร้านเลือกใช้ผักออร์แกนิกจากจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะนำไปนวดจนไม่มีรสขม แล้วปรุงด้วยน้ำสลัดซีซาร์สูตรเฉพาะของทางร้าน โรยด้วยชีส เบคอนทอดกรอบ และ Roasted Garlic ทานได้แบบเพลิน ๆ จับคู่กับเครื่องดื่ม Purple Smoothies (120 บาท) น้ำผักผลไม้ปั่นสีม่วงรสชาติหอมหวาน ช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้ดี 

 

Kale Salad with Roasted Garlic and Lemon Dressing (330 บาท) และ Purple Smoothies (120 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Tue : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนเพชรบุรี เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี

Facilities
Suggest an Edit