The Cardroom Cocktail Club

Published on January 29, 2023

Pick Your Card and Enjoy Your Drinks

ชวนสายปาร์ตี้ตัวยงไปเช็กอินบาร์ค็อกเทลธีมสุดคูลโดดเด่นไม่เหมือนใครใจกลางย่านทองหล่อที่ The Cardroom Cocktail Club ด้วยแรงบันดาลใจจากการเดินทางท่องโลกเพื่อสะสมไพ่หายากของสองสหายผู้เป็นเจ้าของบาร์ นำมาสู่การแต่งร้านในบรรยากาศลึกลับน่าค้นหา ประดับประดาด้วยงานอาร์ตจากไพ่หลากหลายประเภท ทั้งบริเวณโซนเคาน์เตอร์บาร์และห้องไพรเวท ผสมผสานเข้ากับแสงสีเสียงที่เต็มไปด้วยมู้ดความสนุกสนานของการสังสรรค์ รวมถึงการครีเอตดริงก์แก้วพิเศษโดยทีมบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ ซึ่งค็อกเทลแต่ละแก้วล้วนได้รับไอเดียมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับไพ่และโลกของเกมการ์ดทั้งสิ้น

 

ตกแต่งบาร์ในธีมไพ่และโลกของเกมการ์ด

Welcome To The Cardroom’s Club

จากความหลงใหลในเกมการ์ดของสองเพื่อนสนิท คุณออฟฟี่-สหัชชัย ศานต์ตระกูล และ คุณพัฒน์-พีระพัฒน์ ทยานุวัฒน์ ซึ่งพวกเขาได้ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อสะสมไพ่หายาก ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อบวกเข้ากับความชื่นชอบในบรรยากาศปาร์ตี้สังสรรค์ที่สนุกสนานเต็มไปด้วยการพูดคุยและเสียงหัวเราะในหมู่ผองเพื่อน ได้จิบค็อกเทลระดับพรีเมียมไปพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารจานโปรดด้วยแล้ว จึงจุดประกายให้เกิดธีมบาร์สุดคูลแห่งนี้ขึ้นมาในคอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นการส่งต่อประสบการณ์จากการเดินทางท่องโลกที่เขาทั้งคู่ได้ค้นพบว่ามีคลับและสมาคมลับของผู้รักไพ่ซ่อนอยู่ทั่วโลก ตั้งแต่ย้อนเวลากลับไปเมื่อราวหนึ่งศตวรรษหรือนานกว่านั้น ซึ่งปัจจุบันยังคงมีเหล่าบรรดาผู้ที่หลงใหลหรือเป็นนักสะสมไพ่ตัวยงทุกประเภท และนับว่าเป็นแรร์ไอเท็มที่ค่อนข้างหายากและมีมูลค่าสูง

 

ประดับมุมต่าง ๆ ด้วยงานอาร์ตจากไพ่หลากหลายประเภท

The Cardroom Cocktail Club มีความโดดเด่นและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งเต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา ด้วยแนวการตกแต่งในสไตล์ Industrial โดยเฉพาะโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่มีชีวิตชีวาด้วยการออกแบบที่ให้ความหรูหราผ่านวัสดุหินอ่อน Red Rosso รวมถึงการประดับมุมต่าง ๆ ด้วยงานอาร์ตจากไพ่หลากหลายประเภท คล้ายกับโรงแรม The Continental ในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง John Wick เพียงแต่ให้บรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นกันเองมากกว่า

สำหรับใครที่เข้ามาเช็กอินค็อกเทลคลับแห่งนี้เป็นครั้งแรก คุณจะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อน เพื่อความเอ็กซ์คลูซีฟในการยืนยันความเป็นคลับสมาชิกของคนรักเกมการ์ดอย่างแท้จริง

 

มุมนั่งดริงก์บริเวณเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม

Sip and Savor The Bliss

นับเป็นอีกหนึ่งบาร์ค็อกเทลแห่งย่านทองหล่อที่หลอมรวมความรื่นรมย์มาไว้อย่างครบครัน ให้เหล่านักดื่มและสายปาร์ตี้ทั้งหลายได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการสังสรรค์ยามค่ำคืน พร้อมจิบค็อกเทลแก้วพิเศษที่นำทีมครีเอตโดยบาร์เทนเดอร์มากมือรางวัลอย่าง คุณสอง-สันติศักดิ์ ศิลประเสริฐ ผู้คว้ารางวัลแข่งขันมิกซ์โซโลจี (Mixology) แบรนด์ชั้นนำมากมายจากหลายเวที ซึ่งแรงบันดาลใจในการคิดค้นสูตรดริงก์แต่ละแก้ว ล้วนมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่มีความเกี่ยวข้องกับไพ่ และซูเปอร์สตาร์ผู้เป็นไอคอนิกแห่งโลกของเกมการ์ด ผ่านการครีเอตรสชาติและหน้าตาค็อกเทลให้สอดคล้องไปกับธีมของร้าน ซึ่งทุกสุดสัปดาห์ทางบาร์จะมี Story-Telller ประจำบาร์มาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับค็อกเทลทุกแก้ว อีกทั้งสร้างความเอ็นเตอร์เทนให้กับทุกคน เพื่อส่งมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับเหล่าพลพรรคนักจิบค็อกเทลโดยเฉพาะ

การครีเอตดริงก์แก้วพิเศษของที่นี่ ถูกนำเสนอผ่านเทคนิค ‘โมเลกูลาร์ มิกซ์โซโลจี’ อันทันสมัย อย่างการทำเอสพูมาครีม การพ่นและรมควัน การทำฟองเพื่อเพิ่มสัมผัสและรสชาติของเครื่องดื่มให้มีรสนุ่มนวลสดชื่น แต่ในขณะเดียวกันก็ได้สัมผัสถึงความลึกล้ำของค็อกเทลไปพร้อม ๆ กัน บรรจงเสิร์ฟในแก้วเครื่องดื่มที่มีความ Photogenic และ Instagrammable สุด ๆ เริ่มต้นกันที่ซิกเนเจอร์ดริงก์แก้วแรกอย่าง Edward Thorp (480 บาท) ที่มีการตั้งชื่อตามนักคณิตศาสตร์ ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ และบิดาแห่งการวิจัยไพ่แบล็กแจ็คยุคใหม่ เครื่องดื่มแก้วนี้มีส่วนผสมของซิงเกิลมอลต์ที่บ่มไว้นานถึง 12 ปี, ขิง, วานิลลา และความหอมของน้ำผึ้ง ก่อนจะท็อปด้วย Special Foam (ผสมผสานระหว่างซีซอลท์เสาวรสและน้ำมันสกัดจากซิตรัส) และแผ่นไพ่จิ๋วทานได้ที่ทำจาก Sugar Cheese โดยรวมสำหรับแก้วนี้ให้รสนุ่มละมุน ดื่มง่าย

 

Edward Thorp (480 บาท)

ถัดมาแก้วที่ 2 กับ The HO (420) ซิกเนเจอร์ดริงก์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Maria Ho นักโป๊กเกอร์หญิงอันดับต้น ๆ ของโลก สำหรับแก้วนี้มีส่วนผสมของวอดก้า อินฟิวส์เข้ากับดอกกุหลาบมอญจากโครงการหลวง, จิน, ลิ้นจี่ และไซรัปดอกกุหลาบ เสิร์ฟพร้อมไฟนีออนสวย ๆ และไพ่ 1 ใบให้เข้ากับธีมบาร์ ด้านรสชาติสะท้อนความมีชีวิตชีวา เปรี้ยวนิดหวานหน่อย กลิ่นหอมละมุน เหมาะกับสาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นดื่ม

 

The HO (420)

เสิร์ฟความตื่นตาตื่นใจกันต่อด้วย Rounders (480 บาท) ซิกเนเจอร์ดริงก์ที่มีส่วนผสมของ Bourbon อินฟิวส์เข้ากับอบเชย พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการสโมคกลิ่นอบเชยหอม ๆ ลงไปด้วย ซึ่งคาแร็กเตอร์ที่ได้จะมีดีกรีที่เข้มข้นหนักแน่น

 

Rounders (480 บาท)

ปิดท้ายหมวดซิกเนเจอร์ดริงก์แก้วสุดท้ายกับ 21 (480 บาท) ที่ตั้งชื่อตามภาพยนตร์รางวัลออสการ์ กับการนำเสนอเรื่องจริงเกี่ยวกับนักศึกษา MIT หกคนที่กอบโกยเงินนับหลายล้านจากคาสิโนในลาสเวกัส สำหรับแก้วนี้มีส่วนผสมของวอดก้า อินฟิวส์เข้ากับซีตรัสเพื่อให้ได้กลิ่นหอมสดชื่น, ไซรัปพีช และเพิ่มความซาบซ่าด้วยสปาร์คกลิง ก่อนจะท็อปด้วยผลบ๊วยจีนอบแห้ง พร้อมโรยขอบแก้วด้วยผงบ๊วยอีกครั้งเป็นการเสริมมิติรสชาติให้กับเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

 

21 (480 บาท)

นอกจากนี้ ทางบาร์ยังเลือกจับคู่ความอร่อยมากับสารพัดเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย เรื่อยไปจนถึงจานหลักเด็ด ๆ รสชาติดีอีกมากมายให้ได้ลิ้มลองในระหว่างที่จิบฉลองกับผองเพื่อนในยามค่ำคืนอีกด้วย โดยเมนูส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเมนูทานง่าย ๆ สไตล์ฟิงเกอร์ฟู้ดที่เหมาะกับการจับคู่กับค็อกเทลได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ลองสั่ง “Can’t Stop” Fried Chicken Wings (190 บาท) ปีกไก่ซอสแจ่วสูตรลับ หมักเข้าเนื้อได้รสเข้มข้น ทอดเสิร์ฟร้อน ๆ ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน พร้อมโรยท็อปด้วยเครื่องสมุนไพรทั้งพริกแดงซอยและใบมะกรูดกรอบที่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับปีกไก่ทอด จิ้มทานคู่กับแจ่วแจ๋วอย่าบอกใคร!

 

“Can’t Stop” Fried Chicken Wings (190 บาท)

ตามมาด้วย Fried Garlic Pork with Jaew Sauce (190 บาท) แหนมเอ็นข้อหมูทอดกรุบกรอบรสเข้มข้นกลมกล่อม เปรี้ยวกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด ทานคู่กันได้อย่างลงตัว หรือจะเป็น Decadent Jumbo Beef Ball (180 บาท) ลูกชิ้นเนื้อไซส์จัมโบ้ ผ่านการปรุงรสมาเป็นอย่างดี ทอดมาจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาแบบเสียบไม้แน่น ๆ ให้ได้อิ่มอร่อยแบบเต็มคำ

 

หลากหลายเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารจานหลักเด็ด ๆ อย่าง 'Fried Garlic Pork with Jaew Sauce (190 บาท)' และ 'Decadent Jumbo Beef Ball (180 บาท)' ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยควบคู่ไปกับค็อกเทลแก้วซิกเนเจอร์

และ Skinny Fries with Truffle Salt (170 บาท) เฟรนช์ฟรายส์ทอด โรยด้วยผงทรัฟเฟิล ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์และรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ลองดิปทานคู่กันกับซอสมาโยด้วยแล้วยิ่งอร่อย

 

Skinny Fries with Truffle Salt (170 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาจานอิ่มท้อง ต้องลิ้มลองเมนูสปาเก็ตตี้สุดคลาสสิกอย่าง Classic Spaghetti Bolognese (320 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มราดซอสเนื้อเน้น ๆ ปรุงรสในสไตล์อิตาเลียน ทานอิ่มท้องแบบกำลังดี เติมเต็มความอร่อยให้มื้อปาร์ตี้ที่ The Cardroom Cocktail Club ได้อย่างสมบูรณ์

 

Classic Spaghetti Bolognese (320 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 1AM
Thu : 6PM - 1AM
Fri : 6PM - 1AM
Sat : 6PM - 1AM
Sun : 6PM - 1AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 1AM
Wed : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
387 ซ.ทองหล่อ 19 (ระหว่างซ.ทองหล่อ 19 และ 21) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถ ซ.ทองหล่อ 21

Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit