NICO NICO Café & Brunch Place

Published on March 28, 2022

A New Happy Place in Thonglor

NICO NICO Café & Brunch Place ร้าน Brunch น้องใหม่ในย่านทองหล่อที่จะเสิร์ฟความสุขให้คุณผ่านหลากหลายเมนูอาหารเช้าที่ใส่ความตั้งใจเอาไว้ในทุก ๆ จาน โดยคำว่า 'NICO NICO にこにこ' ในภาษาญี่ปุ่นนั้น แปลว่า 'รอยยิ้ม' ซึ่งสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า “Meals That Make You Smile :)”  กับความต้องการเสิร์ฟมื้ออาหารแสนอร่อย เพื่อสร้างรอยยิ้ม ความอิ่มท้องและอิ่มใจให้กับทุก ๆ คนที่แวะมาลิ้มลอง

 

ความโปร่งโล่งสบายตาที่เหมาะแก่การแวะมาผ่อนคลาย เติมความอิ่มท้องได้ตลอดทั้งวัน

 

บรรยากาศสุดชิลล์ภายในร้าน

Japanese & Scandinavian Style

ร้าน NICO NICO Café & Brunch Place แห่งนี้ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 55 โดดเด่นด้วยการออกแบบและเลือกใช้บานประตู ผนังห้องแบบกระจกใส ที่สามารถมองเห็นภายในและด้านนอกร้านอย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบายตา ภายในร้านให้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนสลับเข้ม ผสานกับความเรียบเท่อย่างมีเอกลักษณ์แบบสแกนดิเนเวียนด้วยดีไซน์ที่โค้งมนของมุมโซฟา เติมความเก๋ไก๋ด้วยโคมไฟและเก้าอี้สีแดง ที่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี 

 

NICO NICO CAFE : にこにこ カフェ

ภายในร้านนอกจากบาร์เครื่องดื่มและตู้ขนมเค้กแล้ว ยังมีมุม Bakery Lab ครัวเบเกอรี อีกหนึ่งจุดที่สร้างความสะดุดตา โดยที่นี่ได้ เชฟ Artisan ชาวญี่ปุ่น ผู้มากด้วยมีประสบการณ์ในการทำ Bakery House มากว่า 5 ปี มาช่วยคิดค้นสูตรขนมปังโฮมเมดที่อบสดใหม่ หอมกรุ่นจากเตาในทุก ๆ วัน แบบไม่ใส่สารกันเสีย ซึ่งทางร้านได้เลือกนำวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั้งของไทยและต่างประเทศมาใช้ทำขนมปังแต่ละชนิดได้อย่างเหมาะสม  ไม่ว่าจะเป็น เนยสดจากเยอรมันและฝรั่งเศส หรือแป้งจากประเทศญี่ปุ่น มาผ่านกรรมวิธีการทำอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับเชฟชาวญี่ปุ่น ออกมาเป็นขนมปังโฮมเมดหอมกรุ่นที่ให้คนรักขนมปังได้เลือกช้อปกลับบ้านและหยิบมาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการครีเอตเมนู Brunch ได้อีกด้วย 


 

มุม Bakery Lab

Meals That Make You Smile :)

ทางร้านเลือกนำเสนอความอร่อยในสไตล์ Brunch & Bread ที่ผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ในทุก ๆ องค์ประกอบ ตั้งแต่วัตถุดิบและเครื่องปรุง โดยเมนูแนะนำในครั้งนี้ เริ่มต้นที่ NICO NICO Breakfast (260 บาท) อาหารเช้าที่ให้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ โดดเด่นด้วย Curry Scrambled Eggs ไข่คนที่มีส่วนประกอบของผงกะหรี่ เสิร์ฟมาพร้อมกับเบคอนตุ๋นเคลือบซอสชาชู, เห็ดผัดสาเก และ Yudane Toast ขนมปังซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ใช้เทคนิคการนวดด้วยน้ำอุ่นตามสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่ม หนึบหนับ


 

NICO NICO Breakfast (260 บาท)

จานถัดมาเป็น Wasabi Crab Toast (260 บาท) Yadane Toast ร้อน ๆ อบสดใหม่ทุกวัน ท็อปด้วยเนื้อปูก้อนผสมกับความเผ็ดร้อนนิด ๆ ของ Wasabi Mayo ที่ผสานความอร่อยกับร็อกเกตสลัดและไข่ปลาแซลมอน ก่อนจะตกแต่งด้วยแตงกวาดองเกลือสไลซ์บาง เพิ่มความสดชื่นและรสชาติกลมกล่อมให้กับเมนูจานนี้ได้เป็นอย่างดี 


 

Wasabi Crab Toast (260 บาท)

นอกจากนี้ยังมี Scallop Miso Salad (380 บาท) สลัดผักสดที่เสิร์ฟมาพร้อมกันกับ Scallop Grilled เกรดซาซิมิที่ให้ทั้งความสดใหม่และเนื้อสัมผัสที่นุ่มหนึบ วางสลับชั้นมากับ Daikon หัวไชเท้าต้มซีอิ๊วย่าง ราดด้วย Miso Sesame Dressing น้ำสลัดงาขาวมิโสะสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะโรยด้วยกะหล่ำดาวและเมล็ดฟักทองเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ

 

Scallop Miso Salad (380 บาท)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่ห้ามพลาด ต้องลอง Salmon Ochazuke (310 บาท) อาหารเช้ายอดนิยมของคนญี่ปุ่น ที่จะเสิร์ฟข้าวญี่ปุ่นปรุงรสด้วยซีอิ๊วและปลาโอป่น นำไปจี่จนหอม เคียงด้วยแซลมอนย่าง, ผัก Mizuna และใบชิโสะที่ให้กลิ่นหอมอย่างเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับซุปชาเขียวผสมซุปปลาแห้งญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของข้าวคั่วที่ทางร้านนำข้าวเหนียวไทยมาคั่วและต้มเป็นชาสูตรพิเศษของทางร้านที่ให้รสชาติอูมามิ แนะนำให้ลองทานแบบไม่ใส่ซุปก่อน จากนั้นค่อยเติมซุปชาตามลงไป จะได้รสสัมผัสที่ดี

 

Salmon Ochazuke (310 บาท)

นอกจากหลากหลายเมนูอาหารทานง่ายแล้ว ในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านก็ให้ความใส่ใจไม่แพ้กัน โดยสำหรับคอกาแฟทางร้านมีเมนูพิเศษแบบ Specialty Coffee Co-Creation with Factory Coffee ร้านกาแฟยอดนิยมในย่านพญาไท ที่มาร่วมรังสรรค์ความสดชื่นให้ชาวทองหล่อได้ลองดื่มกัน ไม่ว่าจะเป็น Signature No.1 NICO NICO DIRTY (110 บาท) Mixed Milk แช่เย็นจัด สูตรเฉพาะของทางร้านที่ท็อปด้วยช็อตเอสเพรสโซจากเมล็ดกาแฟคั่วเข้ม จังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้ Taste Note แบบ Black Cocoa, Bitter Sweet เมื่อยกดื่มพร้อมกันจะได้รสชาติที่เข้ากับนมแช่เย็นได้เป็นอย่างดี 

 

Signature No.1 NICO NICO DIRTY (110 บาท)

หรือจะลองเป็น Signature No. 2 Kyoto Old School (140 บาท) เครื่องดื่มที่ผสมผสานเอสเพรสโซรสเข้มเข้ากับไซรัป Caramel Butter ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีความหอมหวานให้เหล่าคอกาแฟได้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูเอาใจคนไม่ถนัดดื่มกาแฟอย่าง Signature No.5 Relaxing (120 บาท) ที่มีส่วนผสมของ Hojicha ชาเขียวสุดพรีเมียมที่ให้กลิ่นหอมใบชาที่ถูกนำไปคั่วมีคาเฟ่อีนต่ำผสานกันกับน้ำแอปเปิ้ลเขียว ออกมาเป็นเครื่องดื่มสุดเฟรชที่ช่วยเยียวยาหัวใจและร่างกาย Made Your Day ให้มีแต่ความแฮปปี้ตลอดทั้งวันไม่ว่าจะวัยไหน ๆ ก็ดื่มได้ง่าย ๆ

 

Signature No. 2 Kyoto Old School (140 บาท)

 

Signature No.5 Relaxing (120 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านเปิดให้บริการถึงเวลา 18.00 น. แต่สามารถสั่งอาหาร (Last Order) ได้ถึงเวลา 17.30 น.
Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ตึก DM Home สุขุมวิท 55 (ระหว่างซอยทองหล่อ 19 และ 21) ตรงข้ามสน.ทองหล่อ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit