Published on August 29, 2022

Homemade Bakery That Make You Smile

ส่งต่อความสุขและรอยยิ้ม ด้วยความอร่อยหอมกรุ่นจากเตากับ NICO NICO Bakery เบเกอรีโฮมเมดในเครือของแบรนด์ NICO NICO ซึ่งตั้งอยู่ภายในร้าน NICO NICO Café & Brunch Place แห่งย่านทองหล่อ โดยที่นี่จะเป็นครัวกลาง (Bakery Lab) ที่เน้นผลิต Product หรือรังสรรค์ความอร่อยสดใหม่ตามแบบฉบับญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูเบเกอรีโฮมเมดส่งต่อไปยังสาขาย่อยอื่น ๆ ที่ทางแบรนด์นั้นมีวางจำหน่ายภายในศูนย์การค้าต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้ Bakery Lovers ทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นได้ลิ้มลองอย่างทั่วถึง

 

บรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ภายในร้าน NICO NICO Bakery

Japanese Homemade Bakery

จากจุดเริ่มต้นของแบรนด์ NICO NICO กับแนวคิดความต้องการที่จะสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับนักชิมทุกคนผ่านการได้ทานขนมปัง เบเกอรี และอาหารที่อร่อยถูกปาก ตามความหมายของคำว่า ‘NICO NICO’ ที่แปลว่า ‘รอยยิ้ม’ บวกกับสโลแกนที่ว่า “Meals That Make You Smile :)” นำมาซึ่งการคิดค้นสูตรลับเฉพาะของเบเกอรีโฮมเมดที่ได้เชฟอาร์ติซานชาวญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญด้านเบเกอรี มาร่วมคิดค้นให้กับทาง NICO NICO ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพที่เหมาะสมที่สุดจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปรุงรสโดยใช้เครื่องปรุงที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่ใส่สารกันเสีย พร้อมให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการผลิตเบเกอรีทุกชิ้น นับตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบ การบาลานซ์รสชาติ ไปจนถึงการครีเอตรูปทรงเบเกอรีให้มีความทันสมัย ดูน่าทาน ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยในปัจจุบัน เพื่อให้คนชิมได้อมยิ้มไปกับความอร่อยได้อย่างมั่นใจในคุณภาพของวัตถุดิบ ทุกขั้นตอน และทุกเมนู โดยทางร้านนั้นมีเมนูเบเกอรีให้ลิ้มลองมากมาย ทั้งรูปแบบคาวและหวานที่อบสดใหม่แบบวันต่อวัน มีให้เลือกสรรมากกว่า 60 ชนิด เลยทีเดียว

 

Dry Fruits & Cream Cheese หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์เบเกอรีโฮมเมดที่ต้องลอง!

 

พร้อมเสิร์ฟความอร่อยและรอยยิ้มให้กับ Bakery Lovers ทุกคน

ปัจจุบันมีจำหน่ายหลากหลายสาขา ได้แก่
- สาขา Thonglor (ครัวกลางเบเกอรี Bakery Lab)
- สาขา Gourmet Market (ชั้น G ศูนย์การค้า Siam Paragon ใกล้กับโซนสลัดบาร์, ชั้น G ศูนย์การค้า EmQuartier ใกล้กับโซนเบเกอรี)
- สาขา ศูนย์การค้า Central World (โซน Japan Avenue ขั้น 3 บริเวณอิเชตันเก่า)
- สาขา Emporium ชั้น 3 ด้านหน้า Gourmet ใกล้บันไดเลื่อน

Heartmade by Finest Ingredients

ปัจจุบันสูตรเบเกอรีที่เชฟชาวญี่ปุ่นได้คิดค้นไว้ให้นั้นก็ได้มีการต่อยอดเรื่อยมา แต่หากให้ลงลึกถึงวัตถุดิบที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของการรังสรรค์ความอร่อยในแบบฉบับของ NICO NICO แล้วละก็ ทางร้านให้ความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น

- ความพิเศษของยีสต์สด NICO NICO Bakery ได้เลือกใช้ ‘Starter’ หรือ ‘ยีสต์สด’ เป็นส่วนผสมหลักในการทำขนมปังในบางรายการที่เหมาะสม ซึ่งน้อยร้านในประเทศไทยจะเลือกนำมาใช้ในการผลิต เพราะกระบวนการทำนั้นค่อนข้างยาก โดยยีสต์สดของทางร้านเป็นการนำเข้าหัวเชื้อจากประเทศญี่ปุ่น แล้วเลี้ยงยีสต์ผ่านการบ่มและควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปี ข้อดีของยีสต์สดคือส่งผลดีต่อกระบวนการย่อยอาหาร

 

เบื้องหลังการรังสรรค์ความอร่อยอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน

 

สารพัดเมนูเบเกอรีโฮมเมดอบสดใหม่ หอมกรุ่นจากเตา

- ความพิเศษของแป้ง NICO NICO Bakery ได้เลือกใช้แป้งนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแป้งที่นำมาใช้มีความแตกต่างจากท้องตลาด คือจะมีความโปร่ง ความเบา และมีความเหนียวนุ่มมากกว่าแป้งขนมปังทั่วไป

 

ทดสอบความเหนียวนุ่ม หนึบหนับของ Yudane Bread ที่พิเศษไม่เหมือนที่ไหน ๆ

- ความพิเศษของเนย NICO NICO Bakery ได้คัดสรรเนยที่ดีที่สุดจากประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นเนยที่มีคุณภาพดี ให้เนื้อสัมผัสและรสชาติที่เหมาะสำหรับการทำเบเกอรีอย่างมาก
- ความพิเศษของวัตถุดิบอื่น ๆ NICO NICO Bakery ได้ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบที่นำมา filling หรือทำเป็นไส้เบเกอรี, ใช้ในการตกแต่งเบเกอรี เพราะเปรียบเหมือนเป็นด่านสุดท้ายที่ทำให้ตัวขนมมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด
- ความพิเศษด้านกรรมวิธีทำแบบโฮมเมดของ NICO NICO Bakery ได้เลือกใช้ส่วนผสมที่ทางร้านล้วนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของไส้เบเกอรี ซอสต่าง ๆ ซึ่งลงมือทำเอง กวนเอง ทำไส้เองตามแบบฉบับโฮมเมดทุกขั้นตอน

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็เพื่อให้คนรักเบเกอรีทั้งหลายที่ได้ลองทานแล้วมี ‘รอยยิ้ม’ กลับไปถ้วนหน้า

 

พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่ ส่งตรงจากครัวกลางของ NICO NICO Bakery

 

NICO NICO Bakery สาขาทองหล่อ ครัวกลางในการผลิตเบเกอรีโฮมเมด จัดส่งไปจำหน่ายยังสาขาต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ

All Signature Menus

สำหรับเมนูเบเกอรีโฮมเมดแนะนำ ซึ่งเป็น Signature ที่เหล่านักชิมพลาดไม่ได้เลย เริ่มต้นกันที่ Yudane Bread (145 บาท / แพ็ค) ขนมปังแผ่นสไลด์หนานุ่ม ที่ทำด้วยเทคนิค ‘ยูดาเนะ’ หรือการใช้น้ำร้อนเปลี่ยนแป้งให้อยู่ในรูปของเจล หรือ Gelatinized ก่อนเข้าสู่กระบวนการทำขนมปัง เพื่อให้ได้ขนมปังที่มีเนื้อสัมผัสทั้งความนุ่มแน่นและนวลเนียนหนึบหนับในเวลาเดียวกัน 

โดย 'Yudane' คือขนมปังตระกูลเดียวกันกับ Shokupan แต่มีความเหนียวนุ่มหนึบ เนื้อขนมปังจะมีความเงามากกว่าขนมปังชนิดอื่น ๆ โดยเนื้อสัมผัสนุ่มและความเงาของขนมปังนั้นเกิดจากการนำแป้งไปตีเข้ากับน้ำร้อนแล้วค่อยนำไปผสมในก้อนโดว์ จนกระทั่งออกมาเป็นเนื้อขนมปัง Yudane และด้วยความที่ขนมปังไม่มีส่วนผสมของไข่ไก่ รสชาติของเนื้อขนมปังจึงให้มีความหวานกำลังดีและให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของแป้งขนมปังอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การนำไปปิ้งและ Toast อย่างมาก

 

Yudane Bread (145 บาท / แพ็ค)

ตามมาด้วย Salt Butter Roll (55 บาท / ชิ้น) ขนมปังโรลที่ใช้เทคนิค ‘ยูดาเนะ’ อันขึ้นชื่อของญี่ปุ่น สอดไส้ด้วยเนยคุณภาพสูง โรยเกลือหิมาลัย ออกมาเป็นขนมปังนุ่ม ๆ หอมเนย สร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยรสเค็มส่งท้ายที่ชวนให้อยากทานอีก

 

Salt Butter Roll (55 บาท / ชิ้น)

ส่วนใครที่ชื่นชอบเบเกอรีที่ให้สัมผัสเหนียวนุ่มมากขึ้น ต้องลอง Dry Fruits & Cream Cheese (95 บาท / ชิ้น) ขนมปัง Baguette เนื้อเหนียวนุ่ม บิดผสานกันเป็นเกลียวยาว ให้เนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์จากการใช้ยีสต์แบบโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง ผ่านกรรมวิธีหมักแป้งในอุณหภูมิต่ำและใช้ระยะเวลานาน ก่อนจะนำมาผสมผสานกับผลไม้แห้งรสหวานถึง 4 ชนิด ได้แก่ ลูกเกด, แครนเบอร์รี, มะเดื่อ, ส้มแมนดาริน และวัตถุดิบสำคัญอย่างครีมชีสที่ช่วยชูรสชาติให้ขนมปังชิ้นนี้มีความกลมกล่อมและพิเศษมากขึ้น

 

Dry Fruits & Cream Cheese (95 บาท / ชิ้น)

หากเป็นสายขนมปังทางฝรั่งเศส ขอแนะนำ Puff Brie & Pear Caramelized Onion (169 บาท / ชิ้น) ก็น่าลองไม่แพ้กัน เป็นพัฟที่มีบรีชีส วัตถุดิบไฮไลต์ของเบเกอรีชิ้นนี้ ซึ่งจะให้รสชาติออกเค็มมัน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน และแป้ง Puff Pastry ที่ให้เนื้อสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน เคียงคู่ความอร่อยมากับหอมใหญ่ผัดสูตรโฮมเมด พร้อมด้วยลูกแพร์ชิ้นพอดีคำที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ละมุนกลมกล่อม ตัดกับความเค็มของบรีชีสได้อย่างลงตัว

 

Puff Brie & Pear Caramelized Onion (169 บาท / ชิ้น)

ปิดท้ายกันที่เมนูเบเกอรียอดนิยมอย่าง Brioche Miso Caramel (90 บาท / ชิ้น) ขนมปังบริยอชที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน ด้วยส่วนผสมหลักที่เข้มข้นของไข่ไก่และเนยสด ซึ่งมีความนุ่ม หอมมัน และรสชาติที่เข้มข้นกว่าเนื้อขนมปังปกติ แต่ไม่หนักจนเกินไป สอดไส้ด้วยมิโสะชนิดหวานที่มีรสชาติเค็มอ่อน ๆ ท็อปปิ้งด้วยคาราเมลที่ให้รสชาติหวานหอมและถั่วพีแคนที่ให้ความมันด้านบน เมื่อทานคู่กันจะให้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว (แนะนำให้ทานแบบแช่เย็น จะช่วยเพิ่มความอร่อยเป็นพิเศษ)

 

Brioche Miso Caramel (90 บาท / ชิ้น)

วิธีการเก็บขนมปัง
ขนมปังของทางร้านอบสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันเสีย แนะนำให้เก็บในตู้เย็นเพื่อป้องกันความชื้น
- ขนมปังแถว : เก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ (25-28 องศา) 3 วัน | แนะนำให้แช่เย็นเก็บได้ 5-7 วัน | แช่ช่องแข็ง 2-3 สัปดาห์
- ขนมปังมีไส้ : แนะนำให้ทานภายในวันที่ซื้อ เพื่อรสชาติที่ดีที่สุด หรือเลือกแช่ตู้เย็น 1-2 วัน

วิธีการอุ่นขนมปัง
- ขนมปังแถว (Bread) : แนะนำให้อุ่นด้วยไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง 30-40 วินาที
- ครัวซองต์ (Criossant) แป้งพายชั้น (Puff Pastry) และขนมปังมีไส้ (Filling Bun) : แนะนำให้อุ่นด้วยเตาไฟฟ้าขนาดเล็ก 120°C  ประมาณ 4-5 นาที หรือหม้อทอดไร้น้ำมัน อุณหภูมิ 130-150°C ประมาณ 2-5 นาที

สามารถสั่งเบเกอรีโฮมเมดล่วงหน้าได้ทาง LINE OA @niconicobkk หรือสั่งเดลิเวอรีผ่านทางแอปพลิเคชัน LINE MAN, Robinhood, GrabFood และ foodpanda

 

บรรยากาศหน้าร้าน บริเวณทางเข้าร้าน NICO NICO Bakery

ไม่ว่าจะเลือกทานเมนูใด จะนั่งทานที่ร้านหรือสั่งกลับไปทานที่บ้าน เบเกอรีโฮมเมดทุกชิ้นจาก NICO NICO Bakery จะทำให้คุณอมยิ้มไปกับความอร่อยหอมกรุ่นจากเตาได้อย่างแน่นอน :)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
555 ตึก DM Home ซอยทองหล่อ 19-21 (ตรงข้ามสน.ทองหล่อ), ถนนสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดซอย 21

Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit