The Never Ending Summer

Published on March 30, 2016

That Summer Feeling

เข้ามาในซอยที่ติดกับตลาดท่าน้ำคลองสาน ใครจะคิดว่ามีโครงการ Jam Factory อันแสนร่มรื่นแฝงตัวอยู่ แถมยังมีร้านอาหารไทยอย่าง The Never Ending Summer ที่ยังคงเป็นกระแสพูดถึงความสวยงามของบรรยากาศและการตกแต่ง 

ตัวร้านอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาในโครงการที่รวมทั้งร้านหนังสือ Candide ร้านกาแฟจาก Library โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ Anyroom และร้านไอศกรีม Any Cafe โดย The Never Ending Summer เองอยากให้เป็นเหมือนร้านนั่งสบาย ๆ ให้ความรู้สึกว่าเป็นซัมเมอร์ตลอดทั้งปี โดยเนรมิตร้านจากโกดังของโรงงานเก่า ซึ่งคงทุกอย่างทั้งหมดเอาไว้เท่าที่จะทำได้ อย่างไม้หรือกำแพงเก่า ทำออกมาได้ลุคเท่มีสไตล์แทบไม่น่าเชื่อว่าเคยเป็นโกดังเก่าที่โทรมมากทีเดียว

 

ด้วยความบังเอิญมาเจอโกดังของโรงงานเก่าย่านคลองสานตรงบริเวณนี้ ที่ปิดมานานกว่า 40 ปี ด้วยทำเลที่เหมาะเจาะและอยากขยับขยายออฟฟิศพอดี คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง เจ้าของโครงการ The Jam Factory จึงเนรมิตให้กลายเป็นโครงการที่รวมหลาย ๆ ร้านเข้าไว้ด้วยกัน มีสนามหญ้าสีเขียวร่มรื่นคั่นกลาง พร้อมให้ คุณนรี บุณยเกียรติ ซึ่งเคยมีประสบการณ์ทำร้านอาหารเข้ามาดูแลร้านนี้ให้เป็นอาหารในแบบที่ชอบทานกันสมัยเด็ก ๆ

 

 

Thai Thai

ด้วยความชอบในอาหารไทยของเจ้าของร้าน และอยากให้คนที่ชอบเหมือน ๆ กันได้มาทาน เลยเกิดเป็นไอเดียเอาเมนูอาหารไทยที่เคยทานสมัยก่อน และปัจจุบันหาทานยากแล้ว เอาสูตรเก่าในครอบครัวมาปัดฝุ่นใหม่ ใช้วัตถุดิบผักพื้นบ้าน มาปรุงให้ได้รสชาติอย่างที่ชอบ ซึ่งที่ร้านจะจ่ายตลาดเองทุกเช้า รับรองว่าได้ของสดใหม่ตามฤดูกาลแน่นอน

เมนูนั้นจะสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แต่จานคลาสสิคนั้นจะรวมถึงน้ำพริกลงเรือ-หมูหวานไข่เค็ม (280 บาท) รสชาติจัดจ้านของน้ำพริก เข้ากับหมูหวานและไข่เค็ม ทานกับผักสดนานาชาติ พิเศษใส่ดอกผักปลังที่ไม่ค่อยได้ทานกันบ่อยนัก ข้าวซอยไก่ (250 บาท) ปรุงจากเชฟชาวเหนือที่ได้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง หรือใครอยากลองแกง ทางร้านแนะนำมัสมั่นเนื้อน่องลาย (310 บาท) ทานกับข้าวผัดเนื้อเค็ม (220 บาท)เมนูโปรดของเจ้าของร้าน ทานได้ง่าย ๆ ไม่ต้องคิดมาก

 

น้ำพริกลงเรือ (280 บาท)

 

ข้าวผัดเนื้อเค็ม (220 บาท)

 

มัสมั่นเนื้อน่องลาย (310 บาท)

ปิดท้ายด้วย ไอศกรีมกะทิสด (75 บาท) รสชาติเข้มข้น ที่สั่งมาจากเจ้าอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูไทยโบราณที่หาทานยากในปัจจุบันมาให้เลือกสรรกันอีกมากมาย ถือเป็นร้านที่บรรยากาศกินขาด ที่รับรองว่าคุณจะหลงรักฤดูซัมเมอร์ของเมืองไทยขึ้นอีกเยอะเลย

 

ไอศกรีมกะทิสด (75 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ The Jam Factory 41/5 ถ.เจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit