The Palette Bangkok

Published on October 27, 2021

Let's Check in Ratchatewi

หากใครกำลังมองหาความเงียบสงบที่สามารถแวะมาใช้เวลาชิลล์ ๆ กันได้อย่างไม่มีเบื่อ ลองแวะมาที่ The Palette Bangkok คาเฟ่ที่แอบซ่อนอยู่ในสะพานหัวช้างขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นไปด้วยเมนูสุดครีเอตมากมายที่อยากเป็นสื่อกลางให้คนได้พบปะและใช้เวลาร่วมกันได้อย่างไม่มีเบื่อ 

 

ความสะอาดดูสบายตาชวนให้แวะเวียนเข้ามานั่งชิลล์

The Little Cafe in Minimal - Modern Vibes

ตัวร้านอยู่ในอาคารพาณิชย์ 1 คูหาริมสะพานหัวช้าง ฝั่งเดียวกันกับสวนเฉลิมหล้าและ Siam Discovery ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ โฮสเทลและบาร์ ด้านบนเป็นโฮสเทลและที่ชั้น 1 เป็นโซนคาเฟ่ที่ทางร้านเลือกใช้ผนังและประตูกระจกที่ด้านหน้า ส่วนภายในเป็นเพดานสูงที่ถึงแม้สถานที่จะจำกัดแต่ก็ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ให้กลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น-มินิมัลด้วยการใช้สีสันที่เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยที่แอบสอดแทรกความเป็นไทยลงไปตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ เก้าอี้หวาย และของตกแต่งบนผนัง ที่ทำให้คาเฟ่เล็ก ๆ แห่งนี้มีกิมมิกที่น่าสนใจสอดแทรกไว้ทั่วทุกมุมของร้าน ซึ่งในอนาคตหากสถานการณ์ปกติ สามารถเปิดสถานบันเทิงได้เมื่อไหร่ในโซนคาเฟ่นี้จะเปลี่ยนตัวเองเป็น Mamashu Umeshu BKK บาร์เหล้าบ๊วยสุดเก๋ในยามค่ำคืน


 

สามารถแวะมานั่งชิลล์ ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์

Choose Your Favourite Drink

สำหรับใครเป็นคอกาแฟ ที่นี่ก็ใส่ใจในการคัดสรรเมล็ดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบลนด์ของทางร้านที่ใช้เป็นหลักอย่างเมล็ดกาแฟแฟลาวคั่วกลาง และเมล็ดกาแฟจากปางขอน จังหวัดเชียงราย รวมไปถึงพาร์ทของ Slow Bar ทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟ Single Origin มากมายที่จะสลับสับเปลี่ยนกันมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง มาลองเมนูขายดีตัวแรกอย่าง Einspänner กาแฟเวียนนายอดนิยมที่มีให้เลือกระหว่าง Einspänner Black (100 บาท) ที่มีเบสเป็นอเมริกาโน ให้ความเข้มข้นของกาแฟท็อปด้วยครีมสูตรพิเศษของทางร้านที่เนียนนุ่มตีสดใหม่ทุกแก้ว อีกแก้วเป็น Einspänner White (100 บาท) ที่มีเบสเป็นลาเต้ กาแฟนมนุ่ม ๆ ท็อปด้วยครีมเนื้อเนียน ใครที่เป็นสายกาแฟนมรับรองต้องฟิน

 

Einspänner Black (100 บาท) และ Einspänner White (100 บาท)

 

Einspänner White (100 บาท)

แก้วถัดไปทางร้านแนะนำให้ลอง Dirty (90 บาท) นมสดผสมครีมแช่เย็นจัด ท็อปด้วยช็อตเอสเพรสโซรสเข้มของเมล็ดกาแฟจากปางขอน จังหวัดเชียงราย ให้ความนุ่ม เข้มข้นเข้ากันได้ดีกับนม

 

Dirty (90 บาท)

หรือจะลองเป็น Honeycomb Latte (95 บาท) ลาเต้เย็นท็อปด้วยฟองนมและ Homemade Honeycomb กรุบกรอบ แก้วสนุก ๆ ที่ทานได้เพลิน ๆ ไฮไลต์อยู่ที่เมนูซิกเนเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Spark Joy (100 บาท) อเมริกาโนรสเข้มผสมน้ำบ๊วยให้ความสดชื่นอันเป็นเอกลักษณ์ของบ๊วย

 

Honeycomb Latte (95 บาท)

 

Spark Joy (100 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง Duo Cloud (130 บาท) คู่หูดูโอ้มัทฉะรสเข้มและยูซุสุดเฟรช สองรสชาติที่ต่างกันแต่ลงตัวท็อปด้านบนด้วยครีมสูตรพิเศษของทางร้าน ให้ความเข้มข้น สดชื่นและนุ่มละมุนในแก้วเดียว

 

Duo Cloud (130 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สะพานหัวช้าง ฝั่งเดียวกับ Siam Discovery เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถที่โรงแรม Asia หรือ Siam Discovery แล้วเดินไป

Mass Transit

BTS ราชเทวี

BTS สยาม

Suggest an Edit