Published on February 11, 2024

Taste of Thompson’s Mystique with Every Sip

เปิดวาร์ปบาร์ (ไม่) ลับ The O.S.S Bar บาร์บรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิก ให้สายแฮงเอาต์ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ไนท์ไลฟ์อย่างมีสไตล์ไปกับการแต่งร้าน และรังสรรค์ค็อกเทลที่อินสไปร์มาจากช่วงชีวิตในหน่วยงาน O.S.S ของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson)


ชวนทุกคนย้อนยุคเข้าไปในเรื่องราวอันเป็นตำนานของจิม ทอมป์สัน Jim Thompson กับ vibes สุดคลาสสิกและน่าค้นหา ในแบบฉบับ Speakeasy Bar ที่มาพร้อมแนวการตกแต่งสไตล์เรโทร ผสานความร่วมสมัย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงชีวิตอันแสนลึกลับและการหายตัวไปของจิม ทอมป์สันในปีพ.ศ.2510 ก่อนจะครีเอตออกมาเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลแก้วพิเศษที่ล้วนแกะสูตร (รหัสลับ) จากรสชาติชีวิตในแต่ละช่วงชีวิตของจิม ทอมป์สันได้อย่างสร้างสรรค์ อีกทั้งรูปแบบการสั่งที่มีกิมมิกเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร!

O.S.S ย่อมาจาก Office of Strategic Services เป็นหน่วยงานยุทธศาสตร์ที่คุณจิม ทอมป์สัน เคยทำงานอยู่ที่อเมริกาช่วงยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือหน่วยงาน CIA ในปัจจุบันนั่นเอง
 

มุมพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมภายในบาร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ได้อย่างน่าสนใจ

Vintage Charm with Contemporary Sophistication

เมื่อเข้ามาในบาร์แล้วจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับการตกแต่งที่ซ่อนเรื่องราวชีวิตการทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานบริการเชิงกลยุทธ์ (O.S.S.) ของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ทั้งภาพถ่ายจากอดีต งานศิลปะ และเมนูดริงก์ต่าง ซึ่งมีกิมมิกที่น่าสนใจให้ได้เลือกจิบ พร้อมเอนจอยกับบรรยากาศภายในร้าน วิวสวย ริมคลองแสนแสบ และดนตรีบรรเลงสดหลากธีมหลายแนวเพลงสุดไพเราะที่มาร่วมสร้างความรื่นรมย์ตลอดค่ำคืน

 

มุมนั่งดริงก์สบาย ๆ บริเวณด้านนอกบาร์ ให้ได้ซึมซับบรรยากาศสุดชิลเคล้าวิวคลองแสนแสบ

 

สัมผัสบรรยากาศสุดลึกลับ น่าค้นหา ของค็อกเทลบาร์ธีมสายลับ

ในส่วนของแสงไฟภายในบาร์จะถูกเซ็ตให้มีสีแดงเข้มขึ้นตามช่วงเวลาของวัน นับตั้งแต่ช่วงหัวค่ำไปจนถึงช่วงดึก ซึ่งแสงสีแดงจะเข้มขึ้นเรื่อย ตามแสงของดวงอาทิตย์ ระหว่างจิบค็อกเทลก็จะได้ขมวิวคลอง วิวชุมชนละแวกย่านนี้ไปด้วยในตัว

ทุกวันเสาร์ของแต่ละเดือนทางบาร์จะจัดธีมบรรยากาศร้านและเพลงบรรเลงแบบสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เช่น  ธีม LGBTQ Night, ธีม E-San Night Music, ธีม Gentleman Night และธีม Lady Night เป็นต้น ซึ่งแต่ละคืนก็จะมี vibe ค่ำคืนแสนพิเศษที่แตกต่างกันไป
 

มุมนั่งดริงก์แบบเป็นส่วนตัว

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์

Blending Historic Tales with Inventive Cocktails

เมนูค็อกเทลแต่ละแก้วได้บอกเล่าฉากชีวิตคุณจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ผ่านฝีมือของมิกซ์โซโลจิสต์มากประสบการณ์ ถ่ายทอดชีวิตของเขาผ่านเรื่องราวทั้งสี่บท อินสไปร์จากช่วงเวลาและสถานที่สำคัญในการเดินทางของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ตั้งแต่ชีวิตในวัยเยาว์ การทำงานให้กับสำนักงานด้านยุทธศาสตร์ และช่วงชีวิตในประเทศไทย

เมนูซิกเนเจอร์ค็อกเทลทางบาร์จะใช้สุราไทยเป็นเบสของส่วนผสมทั้งหมด โดยมิกซ์โซโลจิสต์มากประสบการณ์เป็นผู้คิดค้นสูตร นอกจากนี้ยังมีเมนูค็อกเทลพิเศษในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้ลิ้มลองเพิ่มเติมอีกด้วย ส่วนกับแกล้มที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับเครื่องดื่ม ทางบาร์จะเลือกเสิร์ฟเป็นถั่วลิสงและมันฝรั่งทอดกรอบที่คลุกเคล้ามากับผงปรุงรสสูตรเฉพาะแบบไทย
 

สีสันบรรยากาศสุดคลาสสิกของค็อกเทลบาร์

เมนูดริงก์ถูกครีเอตขึ้นมาในรูปแบบคู่มือภาคสนาม ทุกแก้วบอกเล่าเรื่องเล่าสุดพิเศษ พร้อมสัญลักษณ์กำกับว่าค็อกเทลแต่ละเมนูมีรสชาติอย่างไร อาทิ หวาน เปรี้ยว มีเครื่องเทศ ขม และรสอื่น เพื่ออธิบายมิติแห่งรสชาติที่อยู่ในแก้ว นอกจากนี้ยังใช้ฉากชีวิตของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ในการนำเสนอรสชาติที่แฝงอยู่ในค็อกเทลแต่ละแก้วอีกด้วย ได้แก่ บทที่ 1 Early Life ทำความรู้จักชีวิตช่วงเยาว์วัยของจิม ทอมป์สัน บทที่ 2 The O.S.S. Time เล่าถึงช่วงเวลาในการดำรงตำแหน่งด้านข่าวกรองทางการทหาร ล้วนถ่ายทอดรสชาติการเดินทางจากสหรัฐอเมริกาไปยังแอฟริกาเหนือและซีลอน ตลอดจนการมาเยือนกรุงเทพฯ บทที่ 3 Thailand : A Dream Comes True พาไปสัมผัสชีวิตของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ในฐานะราชาไหมไทย และ บทที่ 4 The Unsolved Mystery ด่ำดิ่งสู่ตำนานแห่งปริศนา การหายตัวไปอย่างลึกลับของจิม ทอมป์สันในปีพ.. 2510 ในผืนป่ามาเลเซีย

 

เบื้องหลังการครีเอตเมนูค็อกเทลโดยมิกซ์โซโลจิสต์มากด้วยประสบการณ์

นอกเหนือจากเรื่องราวอันน่าหลงใหลที่บอกเล่าผ่านค็อกเทลแต่ละแก้ว ผู้มาเยือนยังสามารถเอนจอยกับเครื่องดื่มหลายชนิด ทั้งม็อกเทลที่ครีเอตอย่างมีศิลปะ ไปจนถึงไวน์หลากหลายที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน หรือจะลิ้มรสชาติแอลกอฮอล์สัญชาติไทยที่ถ่ายทอดออกมาอย่างมีเอกลักษณ์ ส่วนใครที่เป็นคอวิสกี้ก็มีหลายตัวเลือกให้เพลิดเพลิน จึงมั่นใจได้ว่าบาร์แห่งนี้จะช่วยให้นักดื่มทุกคนได้พบเครื่องดื่มที่เหมาะกับรสนิยมของตน


ในพาร์ทของเมนูซิกเนเจอร์ แนะนำให้ลองสั่ง K.YEE & K.TUN (450 บาท) เมนูค็อกเทลที่ครีเอตขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติแก่พ่อครัวและพ่อบ้านที่จิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ไว้วางใจ ด้วยความที่คุณยี้และคุณตันนั้นเป็นชาวจีน ส่วนผสมที่นำมาครีเอตเป็นค็อกเทลแก้วนี้จึงมีเบสส่วนผสมหลักของเหล้าจีนหรือไวน์จีนสำหรับใช้ทำอาหาร และเม็ดเก๋ากี้ซึ่งให้กลิ่นอายของสมุนไพรจีนแบบเต็ม ๆ เสิร์ฟมาในกาจีนโบราณ ดีไซน์ตัวแก้วให้เหมือนกับแก้วชาจีนที่มีหน้าตาคล้ายกระเบื้องเคลือบลายจีนสีฟ้าคราม สำหรับแก้วนี้จะให้รสเปรี้ยวอมหวาน ผสานเข้ากับความหอมของสมุนไพรจีนอย่างลงตัว

 

K.YEE & K.TUN (450 บาท)

Thai-Chinese Inspired Drinks

และเพื่อต้อนรับปีมังกรทองประจำปีพ.ศ.2567 ทางบาร์จึงเลือกครีเอตเมนูค็อกเทลแก้วพิเศษขึ้นมาให้สอดคล้องกันในสไตล์ไทย-จีน ซึ่งมีการมิกซ์ส่วนผสมเฉพาะที่ให้กลิ่นอายของความเป็นจีนสอดแทรกลงไปในดริงก์แต่ละแก้ว เริ่มกันที่ The OSS Dynasty (420 บาท) ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการตั้งองค์กรสำนักงานด้านยุทธศาสตร์ของจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ส่วนผสมภายในแก้วนี้ประกอบด้วย Bourbon whiskey ที่นำไปอินฟิวส์กับชาดอกเก็กฮวย, Grand Marnier เหล้าส้มสัญชาติฝรั่งเศส และ Orange Bitter เหล้าขมที่มีกลิ่นหอมของส้ม สำหรับแก้วนี้เป็นดริงก์ที่ดื่มง่าย ด้วยรสเปรี้ยวอมหวานผสานความหอมสดชื่นของชาดอกเก็กฮวยและส้มที่เบลนด์รสชาติได้แบบเข้ากัน

 

The OSS Dynasty (420 บาท)

ถัดมายังแก้วที่ 2 กับ Golden Dragon (420 บาท) เมนูค็อกเทลที่เบสรสชาติด้วยส่วนผสมของจิน เหล้าจีน Amaretto หรือเหล้าอิตาลี ลิเคียวที่ให้กลิ่นอายของเฮเซลนัท ไซรัปโกจิเบอร์รีที่ทางบาร์ทำขึ้นเอง ตามด้วยน้ำมะนาว และไข่ขาว พร้อมโรยหน้าดริงก์ด้วยผงมิกซ์เบอร์รีหอม  สำหรับแก้วนี้ให้รสนุ่มละมุนดื่มง่ายอีกเช่นเดียวกัน

 

Golden Dragon (420 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วย Chinatown Lunar Elixir (420 บาท) เมนูค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทศกาลตรุษจีน โดยแก้วนี้จะเบสรสชาติด้วยเหล้าเตกีลา มิกซ์เข้ากับไซรัป Osmanthus Summer Tea, น้ำมะนาว แล้วท็อปด้วยเหล้าแนวบลอสซัมอย่าง Bloom Berry ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น เข้ากับบรรยากาศของการเฉลิมฉลองตามคอนเซ็ปต์เทศกาลตรุษจีน

 

Chinatown Lunar Elixir (450 บาท)

ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งเป็นจุดเด่นของ The O.S.S Bar ทุกรายละเอียดในบาร์ดีไซน์อย่างพิถีพิถันเพื่อจำลองอาณาจักรของคุณจิม ทอมป์สัน (Jim Thompson) ออกมาได้อย่างเป็นรูปธรรม เรียกว่าบาร์แห่งนี้เหมาะสำหรับทั้งสายไลฟ์สไตล์และนักดื่มที่ชื่นชอบค็อกเทลรสชาติแปลกใหม่ลงตัว นำไปสู่ค่ำคืนที่น่าจดจำไม่แพ้ตำนานของจิม ทอมป์สันเลยทีเดียว

Info
Hours
Everyday : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
6/1 ซอยเกษมสันต์ 2 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit