Published on December 03, 2020

The Hidden Speakeasy Bar in Moh Mee's House

หากพูดถึงร้าน Speakeasy Bar ที่เต็มไปด้วยร่องรอยของอดีตและกิมมิกที่น่าสนใจ หนึ่งในคงต้องมีชื่อของ Philtration บาร์ลึกลับที่เกิดจากการเปลี่ยนห้องเก็บยาใต้ดินของตระกูลหมอมี มารีโนเวทเป็นพื้นที่สุดพิเศษสำหรับนักดื่ม ให้ทุกคนที่แวะเวียนมาเข้ามาได้รับประสบการณ์การดื่มค็อกเทลแบบที่ไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศสุดลึกลับที่แอบซ่อนอยู่ภายในบ้านเก่าของตระกูลในซอยเกษมสันต์ 3

 

โซนหน้าบาร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างตั้งใจ

Best Combination

บรรยากาศลึกลับน่าค้นหาถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านไม้สีขาวหลังนี้ ที่ก่อสร้างโดยทีมงานมากฝีมือชาวอิตาลีทีมเดียวกันกับทีมสร้างพระที่นั่งอนันตสมาคม โดยในสมัยก่อนตระกูลหมอมีอันโด่งดังได้ปรับให้ชั้นใต้ดินของบ้านให้เป็นห้องเก็บยาสมุนไพรขนาดใหญ่ ที่แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านมาหลายสิบปีแล้วห้องนี้ก็ยังคงมีกลิ่นอายของยาสมุนไพรจาง ๆ ให้เป็น Experience กับผู้ที่แวะเวียนเข้ามาได้สัมผัสกัน

ประกอบกับการตกแต่งที่เกิดจากการใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่คงความเป็นห้องเก็บยาเดิมไว้ให้มากที่สุด รวมถึงการเลือกให้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ดี ๆ ในจุดต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความพิเศษให้ที่นี่ได้เป็นอย่างดี

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี

Signature Drink Inspire from Thai Herb

Philtration ตั้งใจชูความสำคัญในเรื่องของสมุนไพรไทย ผนวกเข้ากับการเบลนด์ชา กรรมวิธีทั้งหมดนี้จึงเน้นการใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเป็นส่วนใหญ่ ที่สำคัญคือตั้งใจใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบเพื่อให้เหลือส่วนที่ทิ้งให้น้อยที่สุดสำหรับทุก ๆ อย่างที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์ ตั้งแต่การออกแบบโลโก้ไปจนถึงการตกแต่งร้าน

 

มุมนั่งสบาย ๆ ด้านในที่เคล้าคลอไปด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ

ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ที่ลิสต์เมนูค็อกเทลที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รังสรรค์อย่างตั้งใจโดย คุณ Sha - Shavinraj Gopinath บาร์เทนเดอร์หนุ่มมากฝีมือชาวสิงคโปร์เชื้อสายอินเดีย ที่พร้อมจะรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษให้คุณได้จิบกันชิลล์ ๆ ภายในบรรยากาศแสนสงบ เคล้าคลอเพลงเพราะ ๆ ตลอดค่ำคืน

 

คุณ Shavinraj Gopinath

สำหรับเมนู Signature แต่ละตัวจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน เริ่มต้นที่ Moh Meetini (400 บาท) หนึ่งในแก้ว Signature ของที่นี่ด้วยส่วนผสมหลักจากอุทัยทิพย์หมอมีที่ทุกคนรู้จัก ผสมเข้ากับ Pure Gin ก่อนจะเพิ่มสมุนไพรไทยที่มีกลิ่นโดดเด่นอย่างเม็ดยี่หร่า, พริกไทยดำและขมิ้น เพิ่มกลิ่นสมุนไพรให้ชัดขึ้นด้วยกลิ่นจากน้ำมันใบมะกรูดสด

 

Moh Meetini (400 บาท)

แก้วต่อมาเป็น Philsper Martini (420 บาท) แก้วที่มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการ Detox ร่างกาย มีส่วนช่วยในการนอนหลับ ลดอาการปวดหัวเป็นแก้วที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความผ่อนคลายด้วยกลิ่นสมุนไพรไทย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นมะลิ ผสมผสานให้เข้ากันกับ Vodka และ Gin จาก Iron Balls

 

Philsper Martini (420 บาท)

ถัดมาเป็น Opium Den (400 บาท) อีกแก้วที่ทางร้านแนะนำ ด้วยคุณสมบัติที่มีส่วนช่วยในการรักษาความดันโลหิต และควบคุมน้ำตาลในเลือดจากสมุนไพรไทยที่เป็นส่วนผสมในแก้วอย่าง ชะพลู และดอกบัว นุ่มนวลด้วยส่วนผสมของไข่ขาวผสมเข้ากับ El Jimador Blue Lotus, องุ่นและน้ำมะนาว ทำให้รสชาติออกมานุ่มละมุน ถูกใจใครหลายคน

 

Opium Den (400 บาท)

ปิดท้ายด้วย The Antique Cup of Tea (420 บาท) แก้วที่จะช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย มีส่วนช่วยในการลดไข้ด้วยส่วนผสมของชาอู่หลง ก่อนจะเพิ่มระดับของแอลกอฮอล์ด้วย Giffard Elderflower, D.O.M และ Roku Gin จากนั้นเพิ่มความสดชื่นให้มากขึ้นด้วยรสเปรี้ยวของน้ำมะนาว

 

The Antique Cup of Tea (420 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 12AM
Wed : 7PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : 6PM - 12AM
Tue : 7PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เลขที่ 2 ซอยเกษมสันต์ 3 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit