Published on February 23, 2021

Never Chim, Never Know!

'Never Chim, Never Know' สโลแกนเก๋ ๆ บอกถึงความตั้งใจชวนทุกคนเข้ามาลอง 'ชิม' และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ด หรือการเสพบรรยากาศสุดอาร์ตสีสันสดใสที่ Chim Chim Bangkok คาเฟ่และร้านอาหารที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Art - inspired social diner โดยตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของ Siam@Siam Design Hotel ไม่ไกลจากย่านสยามนัก และยังตั้งใจให้ที่นี่เป็นอีกจุดหมายสำหรับคนรักศิลปะให้แวะมานั่งชิลล์ ด้วยโลเคชันที่ใกล้กับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), หอศิลป์ จิม ทอมป์สัน และหอศิลป์อื่น ๆ อีกมากมายในย่านนี้

 

เลือกใช้สีสันสดใสตัดกับพื้นและผนังสีขาว

Inspired by Dadaism Art

พื้นที่ของทางร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นโซนสำหรับนั่งจิบกาแฟและทานอาหาร ส่วนโซนชั้นลอยด้านบนจะเป็นโซนที่ในอนาคตจะกลายเป็นครีเอทีฟสเปซสำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะและจัดเวิร์คช็อปต่าง ๆ

แน่นอนว่าการตกแต่งของที่นี่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะแนว Dadaist ที่มีความแปลกแหวกแนวและเหนือจินตนาการ โดยได้ร่วมมือกับดีไซเนอร์ชื่อดังมาออกแบบตกแต่งให้ เลือกใช้พื้นขาวสลับดำและผนังสีขาวเพื่อชูให้ผลงานศิลปะและเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

ทางร้านได้นำเฟอร์นิเจอร์เก่ามา Upcycle ปรับเปลี่ยนสไตล์ให้ลุคสดใสเข้ากับคอนเซ็ปต์ร้าน ดึงดูดสายตาด้วยลวดลายผ้าพิมพ์ลายหลากสีสันจากแบรนด์ Jim Thompson รับกับแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านหน้าต่างกระจกใสที่ล้อมรอบร้าน เพิ่มความสบายตาด้วยการประดับต้นไม้สีเขียวตามมุมต่าง ๆ ของร้าน เป็นการรวมของสิ่งของที่มีความแตกต่าง แต่สามารถนำมาวางรวมกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าใครที่เข้ามาที่นี่ก็คงอดที่จะถ่ายรูปกลับไปไม่ได้

 

อีกมุมที่นั่งสวย ๆ ชวนให้ถ่ายรูป

 

พื้นที่ภายในร้านถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น

 

มุมที่นั่งสวย ๆ

Sharing is Caring!

หลังอิ่มเอมกับบรรยากาศสวย ๆ แล้ว ก็มาเริ่มมื้อนี้กันเลย สำหรับอาหารของที่นี่จะเสิร์ฟแบบตลอดวัน เน้นอาหารจานใหญ่ที่สามารถแบ่งกันทานได้หลายคน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่อาหารเช้า พิซซ่า พาสต้า ขนมหวาน กาแฟ และเครื่องดื่มต่าง ๆ และยังเลือกใช้วัตถุดิบจากผู้ผลิตในประเทศที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกจาก Sloane, เนื้อปลาจากจังหวัดชุมพร, เนื้อวัวจากฟาร์มในภาคอีสาน และเมล็ดกาแฟจาก Roots เป็นต้น 

เริ่มจากเมนูเบา ๆ อย่าง Kale Caesar (350 บาท) ซีซาร์สลัดที่หลายคนคุ้นเคย ทางร้านเปลี่ยนมาใช้ผักเคลที่นำไปอบจนกรอบแทน ได้รสสัมผัสที่แตกต่างจากซีซาร์สลัดทั่วไป 

 

Kale Caesar (350 บาท)

ตามด้วยจานหลักอย่าง Pork Belly Ribs (570 บาท) เนื้อส่วน Pork Belly Ribs ชิ้นใหญ่ เคลือบด้วยน้ำผึ้งมัสตาร์ด นำไปกริลล์จนสุกกำลังดี ได้เนื้อหมูที่นุ่มไม่เหนียว รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับมันบดเนื้อเนียน

หรือจะเป็น Chim Chim Zing Zing Burger (310 บาท) หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน แป้งบันโฮมเมดนุ่ม ๆ ซ้อนด้วยเนื้อไก่ชุบแป้งทอด ก่อนจะเลเยอร์ด้วยมะเขือเทศและสลัดผักดอง เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์มันหวานร้อน ๆ 

 

Pork Belly Ribs (570 บาท)

 

Chim Chim Zing Zing Burger (310 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานพาสต้า ที่นี่ยังมีเมนูพาสต้าเส้นสดที่น่าชิมหลายเมนู ทางร้านแนะนำ Tiger Prawns (550 บาท) เส้น Fettuccine เหนียวนุ่มกำลังดีผัดคลุกเคล้ากับซอสครีมและมะเขือเทศ ท็อปด้วยกุ้งลายเสือตัวโต โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์ ก่อนทานแนะนำให้บีบเลมอนเพื่อเพิ่มรสชาติ

 และ Crab & Pesto (460บาท) เส้น Bucatini คลุกเคล้ากับเพสโตและซอสไวน์ขาว ท็อปหน้าด้วยเนื้อปูชิ้นใหญ่เต็มคำ

 

Tiger Prawns (550 บาท)

 

Crab & Pesto (460บาท)

สำหรับเมนูขนมหวาน ลองสั่ง Corn Millefeuille (260 บาท) ที่นำขนมหวานยอดนิยมสัญชาติฝรั่งเศสมาประยุกต์ใหม่โดยซ้อนแผ่นแป้งพัฟกรอบด้วยไอศกรีมซอร์เบคอร์นเฟล็กซ์, ไอศกรีมข้าวโพด และโฟมข้าวโพด เพิ่มความกรุบกรอบด้วยป็อปคอร์นซอลต์คาราเมล เป็นจานขนมที่ได้หลายรสสัมผัสจากข้าวโพดเต็ม ๆ 

ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกสั่งหลากหลายเมนูตั้งแต่เมนูกาแฟไปจนถึงสมูทตี้เพื่อสุขภาพ แนะนำ Mint Mocha Frappe (120 บาท) มอคค่าปั่นผสมรสมินต์หวานหอม และ Banana Kiwi Yoghurt Smoothie (120 บาท) สมูทตี้กล้วยและกีวี เพิ่มความเนียนนุ่มด้วยโยเกิร์ต ดื่มแล้วสดชื่น

 

Corn Millefeuille (260 บาท)

 

Mint Mocha Frappe (120 บาท)

 

Banana Kiwi Yoghurt Smoothie (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8:30AM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้นล่าง Siam@Siam Design Hotel, 865 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit