TAAN Bangkok

Published on December 02, 2018

Hyper - Local Innovative Thai Cuisine

บนชั้นที่ 25 ของโรงแรม Siam@Siam Design Hotel มีห้องอาหาร TAAN Bangkok ที่โชว์ให้คุณได้เห็นวิวมุมสูงสวย ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ เสิร์ฟอาหารพื้นถิ่นไทยสไตล์อินโนเวทีฟ ใส่ใจเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วประเทศไทยมาปรุงเป็นจานสุดพิเศษให้แขกที่มาได้ชิมรสชาติที่หาทานจากที่อื่นไม่ได้

 

บรรยากาศด้านในห้องอาหารที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว

ส่วนชื่อ TAAN หรือ ธาน นั้นเป็นคำย่อมาจากคำว่าประธาน ที่หมายถึงสิ่งสำคัญเพื่อชูความพิเศษในเรื่องของรสชาติอาหารและวัตถุดิบ และยังพ้องเสียงกับคำว่าทาน ที่หมายถึงการกินอาหารอีกด้วย

 

กระจกกว้าง ๆ พร้อมโชว์วิวเมืองยามค่ำคืน

บรรยากาศด้านในร้านตกแต่งในสไตล์ Thai - Modern มี 2 โซนให้เลือกนั่ง ทั้งโซนชมวิว และโซนส่วนตัวที่โดดเด่นด้วยสีค็อปเปอร์และการตกแต่งผนังแบบ Diamond Cut ให้ความรู้สึกเคร่งขรึมและหรูหราไปพร้อม ๆ กัน 

 

โซนที่เป็นส่วนตัวด้านใน

New Taste of Thai Food

ในส่วนของอาหาร ที่นี่บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งแบบเป็นเซ็ต หรือสั่งเป็นจาน ส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารในชีวิตประจำวันของคนไทยที่ค่อนข้างจะคุ้นเคยกันอยู่บ้างแล้ว แต่สิ่งที่พิเศษคือกิมมิกเล็ก ๆ ที่เชฟตั้งใจใส่รสชาติและรสสัมผัสที่แปลกใหม่เข้าไป ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ทานอาหารไทยที่ไม่เหมือนที่ไหน

 

บรรยากาศด้านในห้องอาหารที่มีกระจกบานใหญ่โชว์ให้เห็นวิวเมือง

From Local to Table

ที่นี่จะเริ่มเสิร์ฟด้วยเมนู Amuse Bouche เป็นคำเล็ก ๆ น่ารักเพื่อให้ลิ้นได้ปรับรสชาติให้เข้ากับอาหารจานหลักที่กำลังจะเตรียมเสิร์ฟต่อมา ประกอบด้วย ขนมจีนหมูย่างกะปิ ที่สอดแทรกรสเปรี้ยวของมะดันไว้ให้รู้สึกเซอร์ไพรส์เมื่อได้ทาน และ โตเกียวไส้กึ๋นไก่ผัดกระเพรา ให้รสชาติจัดจ้าน หวานปนเค็ม 

 

ขนมจีนหมูย่างกะปิ ที่แทรกไปด้วยรสเปรี้ยวของมะดัน

 

โตเกียวไส้กึ๋นไก่ผัดกระเพรา ออกรสหวานเค็ม

เมนูแรกคือ หลนปู (390 บาท) ที่เสิร์ฟมาอย่างพิถีพิถันบนดอกกระทือกับผักที่จัดมาพอดีคำและข้าวเอวมดแดงพองสำหรับโรยทับด้านบน ตัวหลนใช้เนื้อปูกับสะโพกหมูหลนเข้ากับกะทิ ใส่ตะลิงปลิงเพิ่มรสเปรี้ยวแซมในคำ พร้อมสมุนไพรไทยหอม ๆ ทำให้รสชาติให้เข้มข้นขึ้น รสออกหวานเค็ม พิเศษที่ในเมนูนี้เชฟใช้ปลาเค็มเข้ามาแทนน้ำปลา ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เข้ากันกับเนื้อปูชิ้นใหญ่เสิร์ฟเคียงมากับผักให้ได้ทานเป็นคำ ๆ ได้รสชาติหวาน ๆ ของปูเต็ม ๆ

 

หลนปู (390 บาท)

ต่อด้วยจานของ ต้มข่ากุ้งก้ามครามน้ำมะพร้าวอ่อน (450 บาท) ชามนี้เสิร์ฟกุ้งก้ามครามตัวโตเนื้อเด้งจากจังหวัดระนอง มาพร้อมพวงไข่ไก่บ้านในน้ำต้มข่ามะพร้าวอ่อน รสจัดจ้านแบบไทย ๆ หอมเครื่องสมุนไพร ซดร้อน ๆ คล่องคอ 

 

ต้มข่ากุ้งก้ามครามน้ำมะพร้าวอ่อน (450 บาท)

Organic Recipe

ต่อมาเป็น กระเพราหมูชิ้นดอกดาหลา (410 บาท) จานนี้มีกิมมิกพิเศษตรงที่เชฟใช้เนื้อหมูหลุมอินทรีย์ผัดเข้ากับกระเพราแดง เคล้าด้วยกระถิน ดอกดาหลา ถั่วฝักยาว และใช้การแต่งรสด้วยน้ำบูดูแทน ทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ แต่ยังสัมผัสได้ถึงความเป็นผัดกระเพรา จานประจำของใครหลายคน

 

กระเพราหมูชิ้นดอกดาหลา (410 บาท)

ใครชอบเนื้อลองสั่ง เสือร้องไห้หมักกะปิโคจิ (690 บาท) เนื้อนุ่ม ๆ สายพันธุ์โฮลสเตน หรือที่รู้จักกันในชื่อของเนื้อฮิมาวาริจากโคราช หมักเข้ากับกะปิโคจิย่างหอม ๆ ทำให้ได้เนื้อนุ่ม ๆ ไม่เหนียว เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องจิ้ม 3 อย่าง ทั้งแจ่วพริกมะแขว่น น้ำพริกข่าและป่นมะเขือ เคียงด้วยผักลวกตามฤดูกาล 

 

เสือร้องไห้หมักกะปิโคจิ (690 บาท)

จานสุดท้ายเป็น ปลาทอดขมิ้นกับน้ำพริกกะทิ (430 บาท) ที่ความพิเศษอยู่ตรงปลาต่างชนิดในแต่ละวัน ที่ให้ได้ลุ้นกันเองว่าวันนี้จะไ้ด้ชิมปลาชนิดไหน จานนี้เสิร์ฟปลาทอดร้อน ๆ มากับข้าวอบขมิ้นที่เชฟทำให้เป็นแผ่นบาง ๆ เคียงมากับชีสกะทิที่ให้รสชาติแปลกใหม่เข้ากันดีกับเครื่องน้ำพริกที่ราดมา ท็อปด้านบนด้วยหนังปลาทอดเคลือบด้วยข้าวบดกรอบ ๆ เป็นอีกหนึ่งจานที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์

 

ปลาทอดขมิ้นกับน้ำพริกกะทิ (430 บาท)

Drinks and Desserts

ส่วนของเครื่องดื่มมีค็อกเทลแบบไทย ๆ ให้เลือกหลากหลายแบบ แนะนำให้ชิมแก้วขายดีอย่าง ทองอำพัน (250 บาท) ที่ชูรสชาติด้วยเสารสให้รสหวานเปรี้ยวสดชื่น หรือจะเป็น กลิ่นจันทร์ (250 บาท) อีกแก้วสวย ๆ ที่หอมหวานเย้ายวนใจด้วยกลิ่นของดอกจำปาที่นำมา Infuse กับ Gin Tonic

 

ทองอำพัน (250 บาท)

 

กลิ่นจันทร์ (250 บาท)

ปิดท้ายที่จานของขนมหวานอย่าง ขนมตาล รสชาติแบบไทย ๆ เสิร์ฟมากับไอศกรีมที่เชฟใช้ฟักทองจากลพบุรีนำไปเผาทั้งลูกก่อนจะนำมาอบให้สุกและทำเป็นไอศกรีม เคียงมากับกุ้งป่นและมะพร้าวคั่ว โรยปิดท้ายด้วยผิวมะกรูดขูด และตัดรสด้วยซอสส้มซ่า

 

ขนมตาล

Info
Hours
Everyday : 6:30PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
Siam@Siam Design Hotel Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Mass Transit

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit