Cher Cheeva Thai Dessert Cafe

Published on July 05, 2018

The Art Of Sweets

สัมผัสรสชาติและเสน่ห์ของขนมไทยได้แล้วที่คาเฟ่เล็ก ๆ ด้านหน้าของโรงแรมสยามนิทรา ติดกับสะพานหัวช้าง ย่านราชเทวีอย่าง เฌอชีวา ที่คุณเขม เจ้าของร้านได้นำสูตรขนมไทยของทางบ้านจากคุณตาคุณยายมาถ่ายทอดผ่านกรรมวิธีสุดวิจิตรบรรจงแบบไทย ๆ ทำสดใหม่ทุกวัน ให้ผู้คนได้ซึมซับเสน่ห์ความเป็นไทยเหล่านี้ไปด้วยกัน

 

ด้านหน้าร้านสวยงามคลาสสิกแบบไทย

 

บรรยากาศหน้าร้าน

ทันทีที่ก้าวเข้าไปในร้าน ความรู้สึกแห่งการผ่อนคลายก็กระจายเข้ามาทักทายทันที ด้วยกลิ่นดอกไม้สดหอมฟุ้งไปทั่วร้าน เคล้ากับกลิ่นหอมหวานของขนมไทยหลากหลายชนิด 

 

ดอกไม้สดที่เปลี่ยนน้ำทุกวันให้คงความสด หอมฟุ้งทุกวัน

การตกแต่งร้านสวยงามน่านั่งด้วยเครื่องไม้แบบไทย ๆ ผสานกับกลิ่นอายความโมเดิร์น ที่คุณเขมบอกว่าตั้งใจอยากให้ร้านนี้เป็นการผสมผสานเหล่าผู้คนทั้งรุ่นพ่อแม่และรุ่นลูกหลานให้นั่งแล้วรู้สึกสบายใจ เฌอชีวายังถือเป็นแหล่งอนุรักษ์ขนมไทยโบราณที่คงรสชาติแบบต้นตำรับให้คนสมัยนี้ได้ทานกัน

 

บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ ไทยโมเดิร์นในร้าน

Tea Time With Thai Desserts

ในช่วงยามบ่าย ทางร้านแนะนำเซ็ต Afternoon Tea ให้ได้นั่งทอดอารมณ์ จิบชาคู่การทานขนมไทยที่เพิ่มความหรูหราด้วยการตั้งชื่อตามชั้นของสวรรค์ ตั้งแต่ ยามา (490 บาท) หรือเซ็ตตู้ทองที่ประกอบด้วยขนมมงคล 9 อย่าง พร้อมชาร้อน 1 กา 

 

ชุดยามา (490 บาท)

ต่อที่เซ็ตดุสิตา (590 บาท) รวมขนมไทย ขนมมงคลคู่กับชาร้อน และเซ็ตยอดฮิตอย่าง นิมมานรดี (790 บาท) ชุดชายามบ่ายที่หรูหราไปด้วยความสวยงามวิจิตรของขนมไทยหลากหลายชนิด ทั้งขนมมงคลต่าง ๆ, ข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมกะทิที่เปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ และสามารถเลือกชาร้อนหรือน้ำสมุนไพรสูตรเก่าแก่ของทางร้านได้อีก 2 แก้ว 

 

นิมมานรดี (790 บาท)

ในส่วนของขนมไทยแต่ละวันจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน สลับมาให้ชิมไม่เหมือนกันในแต่ละอาทิตย์ โดยเมนูแนะนำที่นี่มีทั้งขนมข้าวฟ่างเปียก แตงโมหน้าปลาแห้ง ขนมพระพาย และข้าวเหนียวมะม่วง แถมยังแอบเพิ่มความฟิวชั่นให้ดูสากลด้วยการใส่ไอศกรีมเข้าไปในบางเมนู รสชาติขนมของที่นี่ไม่หวานจัด แต่หอมฟุ้งไปด้วยกลิ่นของกะทิสดและควันเทียน ประณีตสวยงามราวกับงานศิลปะ 

 

มุมหนึ่งของร้าน

Refreshing Drinks

ส่วนเครื่องดื่มใครชอบความเปรี้ยวสดชื่นแนะนำเมนู ส้มเสาวรส (120 บาท) ได้รสเปรี้ยวหวานของเสาวรสเคล้ากับกลิ่นส้มหอม ๆ เหมาะกับยามบ่าย 

 

ส้มเสาวรส (120 บาท)

อีกแก้วคือ น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ (120 บาท) เพิ่มสีสันและความสวยงามด้วยสีแดงทับทิม รสหวานหอมอมเปรี้ยวนิดหน่อยสไตล์สาวหวาน 

 

น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 12PM - 5PM
Thu : 12PM - 5PM
Fri : 12PM - 5PM
Sat : 12PM - 6PM
Sun : 12PM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
342/1 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit