Published on April 21, 2022

Common Room

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ชวนเพื่อน ๆ แวะมานั่งชิลล์กันยาว ๆ ที่ STOCKROOM คาเฟ่แห่งใหม่ในย่านราชเทวี ที่พร้อมมอบบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายสไตล์โฮมมี ให้ทุกคนได้แวะเวียนเข้ามาจิบเครื่องดื่มแก้วพิเศษ ทานขนมอร่อย ๆ และใช้ช่วงเวลาดี ๆ ได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน

 

STOCKROOM คาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มาพร้อมความ Homey

คาเฟ่แห่งนี้เกิดจากกลุ่มเพื่อนที่มองหาพื้นที่นัดเจอกันในโลเคชันใจกลางเมือง จึงเกิดเป็น STOCKROOM คาเฟ่น่ารัก ๆ ภายใต้การออกแบบสไตล์ Nordic ที่ผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูขนม เครื่องดื่ม และอาหารสไตล์โฮมเมดอร่อย ๆ มากมาย

 

มุมโต๊ะยาวและของตกแต่งน่ารัก ๆ ด้านในร้าน

Cozy like Home

หมู่มวลความอบอุ่นพร้อมต้อนรับทุกคนที่มาเยือนตั้งแต่หน้าประตู ด้วยการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ตามด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หลากหลายแบบ มุมโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งที่แตกต่างกัน รวมไปถึงของตกแต่งบ้าน ที่หลายชิ้นเป็นของสะสมที่ให้อารมณ์โฮมมีเหมือนได้แวะมานั่งเล่นบ้านเพื่อน เดินลึกเข้าไปจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์สำหรับสั่งขนมและเครื่องดื่ม โดยทางร้านมีขนมสดใหม่ทำวันต่อวันไว้ให้บริการ ด้านในสุดถูกปรับเป็นอีกหนึ่งมุมนั่งพักผ่อน ที่มาพร้อมช่องรับแสงธรรมชาติจากด้านบนช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งสบายได้อีกเท่าตัว
 

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน

 

รายละเอียดของตกแต่งน่ารัก ๆ ของที่ร้าน

Favorite to Signature

ในส่วนของเมนูที่ร้าน เริ่มต้นมาจากเมนูโปรดของเหล่าหุ้นส่วนร้านแต่ละคน ก่อนจะนำมาปรับสูตรด้วยความตั้งใจจนกลายมาเป็นรสชาติที่ถูกปากหลายคน ๆ มาถึงที่นี่แล้วต้องไม่พลาดลิ้มลองหลากหลายเมนู Signature ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออย่าง Sangria Coffee (140 บาท) Sangria เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน ผสานเข้ากับช็อตเอสเพรสโซ เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ช่วยเติมความสดชื่น

 

Sangria Coffee (140 บาท)

ต่อด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดนุ่มนวลอย่าง Creme Brulee Latte (150 บาท) กาแฟนมที่มาพร้อมรสชาติแสนละมุนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมหวานในดวงใจใครหลายคน อย่าง Cream Brulee ที่ถูกนำมาแปลงโฉมใหม่ให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องดื่มนั่นเอง

 

Cream Brulee Latte (150 บาท)

ส่วนของขนมโฮมเมด ขอแนะนำเมนู Almond Tart (180 บาท) ทาร์ตอัลมอนด์ที่เสิร์ฟมาอุ่น ๆ พร้อมครีมมาสคาโปนและบลูเบอร์รีซอส ให้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว และ Apple Crumble Cup (165 บาท) แอปเปิ้ลครัมเบิลที่เสิร์ฟความหอมหวานผสานหลากหลายเนื้อสัมผัสอร่อย ๆ มาพร้อมกับซอสวานิลลาหวานละมุน

 

Almond Tart (180 บาท)

 

Apple Crumble Cup (165 บาท)

หรือจะเป็นเมนูเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง Orange Peanut Butter (220 บาท) ที่นี่ก็มีเสิร์ฟเช่นกัน เมนูนี้เสิร์ฟ Overnight Oats เคียงมากับกรีกโยเกิร์ต เนื้อส้มสด เนยถั่ว กราโนลา เมล็ดเจีย แต่งรสด้วยซอสช็อกโกแลตและเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วย Coconut Flakes ที่พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาของคุณให้แฮปปี้กว่าที่เคย

 

Orange Peanut Butter (220 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Sat : 9AM - 5:30PM
Sun : 9AM - 5:30PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit