YTSB - Yellow Tail Sushi Bar

Published on July 30, 2019

Let's Create Your Special Moment at YTSB

เนรมิตช่วงเวลาดี ๆ พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูสุดพิเศษที่ YTSB - Yellow Tail Sushi Bar ห้องอาหารและซูชิบาร์สไตล์ญี่ปุ่นสุดหรู ที่นำความสดใหม่ของวัตถุดิบเกรดพรีเมียม มาสร้างสรรค์เป็นมื้ออาหารดี ๆ ให้คุณและคนที่รักได้เพลิดเพลินกับช่วงเวลาเหล่านี้ไปตลอดทั้งมื้อ ณ โรงแรม VIE Hotel Bangkok - M Gallery  

 

มุมสุดชิลล์ในโซนรับประทานอาหาร

Japan Vibes

YTSB - Yellow Tail Sushi Bar มาในคอนเซ็ปต์ของห้องอาหารและซูชิบาร์สไตล์ญี่ปุ่น ที่นำเสนอวัฒนธรรมของญี่ปุ่นผ่านโซน Omakase Sushi Bar และให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ ผ่านเมนูอาหารและเครื่องดื่ม โดยแบ่งโซนนั่งออกเป็นโซน VIP และ A La Carte ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง แต่เต็มไปด้วยความพิถีพิถัน ทั้งการสร้างสรรค์เมนูอาหาร การตกแต่ง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถูกนำมาใช้ โดยแต่ละส่วนล้วนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งสิ้น  

 

สัมผัสความพิเศษแบบนี้ได้ง่าย ๆ ในย่านราชเทวี

Quality Ingredients from the Great Fish Market

สำหรับครั้งนี้ BKK. ชวนทุกคนมาทานมื้ออาหารสุดพิเศษในโซน Omakase Sushi Bar ที่ให้บริการเพียง 10 ที่นั่งต่อวัน โดยมี เชฟจรัญ-Sushi Bar Master Chef ของ YTSB รับหน้าที่ดูแลและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวัตถุดิบสุดพรีเมียมต่าง ๆ ในแต่ละวัน วัตถุดิบของที่นี่จะนำเข้าจาก Toyosu Fish Market ในทุก ๆ วัน จึงรับประกันถึงความสดใหม่ในทุก ๆ คำที่ได้ลิ้มรสแน่นอน

 

เชฟจรัญ - Sushi Bar Master Chef

ทางร้านจะมี 3 คอร์สให้เลือก ได้แก่ 12 คอร์ส, 16 คอร์ส และ 21 คอร์ส ครั้งนี้นำเสนอเป็น เซ็ตกลาง 16 คอร์ส (5,000++ บาท) เริ่มต้นกันที่ อิวาคากิ หอยนางรมยักษ์ญี่ปุ่นสด ๆ ให้รสหวานกรอบ ราดด้วยพอนสึและซอสหวาน 

 

อิวาคากิ

ตามมาด้วย มากุโระ ยามาคาเกะโอโทโร่หมักซอส ท็อปด้านบนด้วยมันญี่ปุ่น คาเวียร์และทองบริสุทธิ์ และซอสแบบเจลลี่พอนสึที่มาเพิ่มรสชาติให้กับโอโทโร่ชิ้นนี้

 

มากุโระ ยามาคาเกะ

จากนั้นมาต่อกันที่เซ็ต ซาซิมิ ที่ประกอบไปด้วย หอยเชลล์, ปลาบูโดะ คัมปาจิ ปลาคัมปาจิจากเมืองโกคาเสะ จังหวัดมายาซากิ ที่ถูกเลี้ยงด้วยองุ่นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ผลิตไวน์ คงความสดได้นานและมีคุณค่าทางสารอาหารครบครัน, แซลมอน และ ชูโทโร่ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับใบโอบะและไชเท้าญี่ปุ่น นอกจากนี้ ทางร้านยังเลือกใช้วาซาบิสดที่ให้รสชาติพอดิบพอดี ไม่ฉุนจนเกินไป เหมาะสำหรับทานคู่กันกับซาซิมิอย่างมาก

 

เซ็ตซาซิมิ

คอร์สถัดมาเป็น คินดาระ ไซเคียว ปลาเนื้อขุ่นหมักไซเคียวมิโสะเพื่อให้เนื้อที่หอมหวานมากยิ่งขึ้น กริลล์จนหนังจนกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับฮาชิกามิและรากบัวดอง

 

คินดาระ ไซเคียว

ต่อกันที่ ไข่ตุ๋นฟัวกราส์ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนละลายในปาก ที่ถูกนำมาเบิร์นไฟ แล้วราดด้วยซอสเทริมิโสะ ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยไข่แซลมอน

 

ไข่ตุ๋นฟัวกราส์

มาที่เมนูซูชิกันบ้าง สำหรับคอร์สนี้เสิร์ฟให้ทานจุใจถึง 8 คำด้วยกัน เริ่มด้วย มาโรอาจิ ปลาทูญี่ปุ่นสด ๆ บีบมะนาวที่ช่วยชูรสชาติ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับขิงดอง คำถัดมาเป็น ซูโรมาอิกะ ปลาหมึกกล้วยญี่ปุ่น พร้อมบีบมะนาวลงไป ก่อนจะโรยด้วยใบโอบะสีม่วงอบแห้งและ อากาอิบิ กุ้งแดงญี่ปุ่นที่มีรสหวาน เนื้อแน่นเต็มคำ ท็อปมาด้วยคาเวียร์ 

 

มาโรอาจิ

 

ซูโรมาอิกะ

 

อากาอิบิ

ต่อด้วย คิมูกะซาบะ ปลาซาบะหัวแหลม ที่ให้รสหวาน ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนคำถัดมาเป็น มากูโระ สึเกะ ปลาโอเนื้อแดงหมักด้วยโชยุที่มาช่วยเพิ่มรสชาติ โรยด้วยงา ปลาแห้ง และซอสสูตรพิเศษที่เชฟเลือกสรรมาให้อย่างเหมาะสมเพื่อช่วยกลบกลิ่นปลา

 

คิมูกะซาบะ

 

มากูโระ สึเกะ

คินเมได ปลากะพงแดงตาโตที่มีผิวสีแดงสด เป็นปลาทะเลน้ำลึกจากประเทศญี่ปุ่น มีเนื้อแน่นเป็นเอกลักษณ์, เอ็นกาวะ ครีบปลาตาเดียว หนึ่งในเมนูซูชิยอดนิยมที่เชฟนำมาราดด้วยซอสสไปซี่มาโย และปิดท้ายด้วย อูนิ หรือไข่หอยเม่น ที่ทางร้านเลือกใช้สายพันธ์ุ Bafun ซึ่งให้รสชาติหวานและมีสีสันน่าทานเป็นพิเศษ 

 

คินเมได

 

เอ็นกาวะ

 

อูนิ

หลังจากนั้น มาลิ้มรสความละมุนของเนื้อชั้นดีอย่าง คาโกชิม่า วากิว A5 จากเมืองคาโกชิม่า เสิร์ฟแบบร้อน ให้กลิ่นหอมของเนื้อและกระเทียมทอด จากนั้นสัมผัสรสชาติสุดกลมกล่อมของ ซุปใสอูซุยโมโน น้ำสต็อกปลาแห้งผสมเห็ดและหัวปลาย่างที่เคี่ยวในน้ำอิดาชิมาอย่างเข้มข้น ตามด้วย อานาโงะ ปลาไหลทะเลเนื้อนุ่มที่โรยด้วยงา ผงปลาป่น และไข่แซลมอนที่มาช่วยเติมเต็มรสชาติความเข้มข้น

 

อานาโงะ

ปิดท้ายมื้อพิเศษด้วย น้ำแข็งไสถั่วแดง น้ำแข็งไสชาเขียว ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมชาเขียว เสิร์ฟมาพร้อมกับท็อปปิ้งผลไม้สดและถั่วแดง ทานแล้วสดชื่น

 

น้ำแข็งไสถั่วแดง

Info
Hours
Open : 5PM - 11PM
Wed : 5PM - 11PM
Thu : 5PM - 11PM
Fri : 5PM - 11PM
Sat : 11AM - 2:30PM
5PM - 11PM
Sun : 11AM - 2:30PM
5PM - 11PM
Mon : 5PM - 11PM
Tue : Closed
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
VIE Hotel Bangkok - MGallery เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี

Facilities
Suggest an Edit