Roots at Ratchathewi

Published on November 09, 2023

Roots and Baker

เชื่อว่า Roots คงเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟในใจของหลายคน เพราะนอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของเมล็ดกาแฟที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีตั้งแต่ต้นน้ำแล้ว ทางร้านยังคำนึงถึงเรื่องของความเป็นมิตรกับธรรมชาติด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ครั้งนี้ Roots กลับมาอีกครั้งพร้อมสาขาใหม่ใจกลางย่านราชเทวี ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้า Asia Hotel โรงแรมเก่าแก่ของถนนสายนี้ ทำให้ร้านเต็มไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิก จะเลือกนั่งมุมไหนก็เอ็นจอยกันได้ยาว ๆ กับกาแฟคุณภาพ อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือทางร้านจะมีเมนูพิเศษที่ครีเอตขึ้นมาใหม่หรือ Barista’s Choice จากบาริสต้าสาขาต่าง ๆ มาให้ลองชิมกันทุกเดือน

 

บรรยากาศด้านหน้าร้านที่ตั้งอยู่ในโรงแรมเอเชีย

Classy and Tasty

สำหรับสาขานี้โดดเด่นด้วยการนำกระเบื้องดินเผาสีเข้มที่มีเอกลักษณ์และโทนสีเฉพาะตัวที่แตกต่างกันมาประดับประดาที่หน้าร้าน พร้อมดีไซน์ภาพลายเส้นน่ารักบนกระจกใส เป็นอีกหนึ่งกิมมิกน่ารักที่สร้างสีสันให้กับร้าน โดยสามารถเลือกที่นั่งมุมโปรดและมองออกมาเห็นบรรยากาศย่านราชเทวีได้แบบชิล ๆ 

 

มุมน่ารัก ๆ ด้านในร้าน

 

มุมที่นั่งเป็นส่วนตัวด้านในร้าน

Your Favorite Drink's

ทางด้านของเมนูแก้วแรกที่ต้องไม่พลาดเลยต้องยกให้ให้ Orange Tonic (130 บาท) ที่มาพร้อมความสดชื่นแบบเต็มร้อยของน้ำส้มคั้นสด ผสมผสานเข้ากับกาแฟแบบ Cold Brew สูตรเฉพาะของ Roots ท็อปด้วยโซดาสุดซาบซ่า กลายมาเป็นรสชาติแสนรีเฟรชให้ยามบ่ายของคุณสดชื่นกว่าที่เคย

 

Orange Tonic (130 บาท)

ต่อมาที่ Latte (130 บาท) ลาเต้ร้อนรสชาตินุ่มละมุนด้วยเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่ทางร้านคัดสรรค์มาแล้วเป็นอย่างดี เสิร์ฟมากรุ่น ๆ พร้อมลาเต้อาร์ตสวย ๆ ให้คุณได้จิบพร้อมชมวิวย่านราชเทวีกันได้เพลิน ๆ

 

Latte (130 บาท)

อีกหนึ่งขนมของทางร้านที่เป็นหนึ่งในดวงใจใครหลายคนอย่าง Cretzel (100 บาท) เครสเซลอบร้อนเสิร์ฟมาหอมกรุ่นจากเตาในทุกวัน จะทานคู่กับกาแฟร้อนหรือแก้วไหน ๆ ก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Cretzel (100 บาท)

ส่วนอีกไฮไลต์ของทางร้านอย่าง Barista’s Choice เมนูพิเศษที่รังสรรค์โดยบาริสต้าของ Roots ที่มีมาให้ชิมกันทุกเดือน โดยของเดือนตุลาคมที่ผ่านมาคือ Pumpkin Spice Cold Brew (140 บาท) เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนด้วยส่วนผสมของครีมฟักทองเคียงคู่มากับกาแฟ Cold Brew เฉพาะของทางร้าน เพิ่มกลิ่นหอม ๆ ด้วย Spice Syrup และสัมผัสกรุบกรอบของ Biscoff Crumbs ก็เข้ากับเทศกาลได้เป็นอย่างดี 

 

Pumpkin Spice Cold Brew (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โรงแรมเอเชีย เลขที่ 296 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี

Facilities
Suggest an Edit