Published on June 11, 2018

You are the Fork to My Spoon

The Fork Eatery ร้านอาหารสไตล์ Comfort Food แบบนานาชาติที่พิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบและรสชาติของอาหารโดยการรวมตัวของสามหุ้นส่วนสาวอย่างคุณบุ๊ค คุณเมย์และคุณตาล ที่เนรมิตเมนูอาหารมากมายในราคาที่จับต้องได้ให้ได้ลิ้มลองกันง่าย ๆ ในซอยพญานาค 

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ชื่อของ The Fork Eatery มาจากคำว่า ส้อม อุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหารใช้จับคู่กับช้อน ที่สื่อให้เห็นถึงการ กิน โดยช้อนและส้อม ซึ่งเป็นวิธีกินที่คลายคลึงกันของหลาย ๆ ประเทศ สำหรับตัวร้านออกแบบให้มีลักษณะคล้ายบ้านสีขาวหลังน้อย ตกแต่งโดยเน้นความโปร่ง สว่างและสบายตา ใช้สีขาวและไม้สีอ่อนเป็นหลัก ให้ความรู้สึกสบายตา อบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน

 

อย่าลืมแวะเวียนกันมาลเลือกทานอาหารและขนมอร่อย ๆ หน้าร้านนะคะ

 

มุมน่ารักในร้าน

Quality Ingredients

เนื่องจากคุณตาล หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านเคยมีโอกาสได้เรียนทำอาหารที่ต่างประเทศ ดังนั้นทุกเมนูของที่นี่คุณตาลจึงมีส่วนในการคัดสรรวัตถุดิบดี ๆ มาใช้รวมไปถึงการไม่ใช้ผงชูรสปรุงแต่งราวกับทำให้ตัวเองและคนในครอบครัวทาน แม้กระการทำน้ำแข็งเองเพื่อความสะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงการมีเมนูพิเศษในทุก ๆ สัปดาห์ สำหรับมื้อนี้เริ่มจากเมนูแรก ไข่กะทะอิสราเอลชาชูก้า (145 บาท) ไข่ในซอสมะเขือเทศมีส่วนผสมของผักและเครื่องเทศกลิ่นหอม แนะนำให้โรยพริกไทยดำเพิ่มอีกสักนิดเพิ่มความอร่อย

 

ไข่กะทะอิสราเอลชาชูก้า (145 บาท)

ส่วนใครที่อยากลองเมนูที่หนักขึ้นมาหน่อย แนะนำ หมูย่างคลุกแจ่ว (140 บาท) ที่ทางร้านใช้สันคอเนื้อนุ่มหมักจนเข้าเนื้อ แล้วนำไปย่างจนหอม สุกกำลังดีเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บแบบไทย ๆ 

 

หมูย่างคลุกแจ่ว (140 บาท)

ต่อกันที่เมนูจานหลักตัวใหม่หน้าลิ้มลอง สปาเก็ตตี้กุ้งสดเคล้ามันกุ้งและไข่กุ้ง (170 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้าให้เข้ากับความหอมมันของมันกุ้ง ท็อปด้านบนด้วยกุ้งเนื้อแน่นและไข่กุ้งช่วยเพิ่มความสนุกในการทานมากขึ้น

 

สปาเก็ตตี้กุ้งสดเคล้ามันกุ้งและไข่กุ้ง (170 บาท)

แต่ถ้าใครชอบเมนูแบบไทย ๆ รสแซ่บจัดจ้านทางร้านแนะเป็น ข้าวกะเพราเนื้อวากิวไข่ออนเซน (185 บาท) ข้าวผัดกับซอสกะเพรา เสิร์ฟคู่กับผัดกะเพราเนื้อวากิวรสกลมกล่อมและจัดจ้านแบบไทยแท้ อร่อยมากขึ้นด้วยใบกะเพรากรอบ  

 

ข้าวกะเพราเนื้อวากิวไข่ออนเซน (185 บาท)

Homemade Desserts & Drinks

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มและของหวานแบบโฮมเมด ซึ่งเมนูต่าง ๆ ทางร้านก็ตั้งใจสร้างสรรค์รสชาติที่ดีให้ลูกค้าได้ลิ้มลองไม่แพ้อาคารคาวเลยทีเดียว The Fork Hojicha Mocha (90 บาท) ชาโฮจิฉะชงเข้มข้นได้รสชาติชาเขียวแท้ ๆ ถือเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ อย่าลืมตบท้ายกันด้วยของหวานแนะนำอย่าง Mini Dutch Pancake (115 บาท) มินิแพนเค้กเสิร์ฟร้อน ๆ ราดด้วยซอสช็อกโกแลตโรยน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มความหวานตบท้าย สำหรับสาวกเบเกอรี่ทางร้านแนะนำเป็นดับเบิ้ลช็อกโกแลตเลเยอร์เค้ก เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นเหมาะสำหรับคนไม่ชอบรสหวานมาก และวอลนัทแครอทเค้ก เค้กที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืชอาทิ ลูกเกดขาวและเมล็ดฟักทองหรือใครที่อยากทานขนมแบบไทย ๆ ลองสั่งสังขยาใบเตย ขนมปังเนื้อนุ่มที่เลือกได้ทั้งแบบนึ่งหรือแบบปิ้งคู่กับสังขยาโฮมเมดสูตรของทางร้าน ให้รสชาติหวานกำลังดี 

 

Mini Dutch Pancake (115 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 8PM
Wed : 9AM - 8PM
Thu : 9AM - 8PM
Fri : 9AM - 8PM
Sat : 9AM - 8PM
Sun : 9AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพญานาค เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี

Suggest an Edit