Chilling House Cafe

Published on January 10, 2019

Hangout at Chilling House Cafe

ยกก๊วน ชวนคนสนิทไปเติมความสุขและความสนุกหลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ด้วยการออกไปแฮงเอาต์ ทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มสบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ที่คลอเคล้าไปด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ ที่ Chilling House Cafe ร้านอาหารและบาร์ชื่อดังที่อยู่คู่ โครงการ Coco Walk คอมมูนิตี้มอลล์ชื่อดังแห่งย่านราชเทวี มานานกว่า 14 ปี ซึ่งล่าสุดทาง Chilling House Cafe ได้มีการปรับโฉม เพิ่มโซนนั่งชิลล์เอาต์สำหรับกลุ่มเพื่อน พร้อมอัพเดตเมนูอาหารไทยใหม่ ๆ น่าทานที่ปรุงด้วยความพิถีพิถันเช่นเดิม

Chilling House Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ CoCo Walk บนถนนพญาไท ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมเอเชีย สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีราชเทวี ทางออกหมายเลข 2 โดยร้านจะอยู่บริเวณด้านในสุดติดกับลานจอดรถของโครงการฯ หรือหากนำรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ก็สามารถจอดรถได้ที่โครงการฯ พร้อมประทับตราของทางร้านเพื่อจอดรถได้ฟรีถึง 4 ชั่วโมง 
 

โซนชิลล์เอาต์ด้านนอกร้าน

Chill-out Space is All Around

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น-ลอฟต์สุดเก๋ ที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุประเภทหินอ่อนและไม้เป็นหลัก บริเวณรอบ ๆ ร้าน ถูกล้อมรอบด้วยกระจกใสที่สามารถมองเห็นบรรยากาศของทั้งโซนด้านในและด้านนอก

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

ทางร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนหลัก คือ โซนด้านนอก ที่นั่งชิลล์ได้เต็มที่ เห็นบรรยากาศหนุ่มสาวเดินผ่านไปมา และโซนด้านใน ที่ทางร้านมีให้บริการสองฝั่ง


นอกจากนี้ยังมี Live Music ที่มาพร้อมกับความสนุกสนานแบบจัดเต็มของวงดนตรี และอีกฝั่งที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยมีเสียงดนตรีจากฝั่ง Live Band คลอเบา ๆ เหมาะสำหรับมากินข้าวนั่งคุยกับแก๊งเพื่อน ๆ อย่างมาก

 

โซนนั่งด้านนอกที่มีมุมให้เลือกชิลล์เอาต์มากมาย

 

โซนบาร์เครื่องดื่ม

ทุก ๆ คืนจะมีวงดนตรีสดฝีมือคุณภาพคอยบรรเลงดนตรีสนุก ๆ แบบ Full Band สับเปลี่ยนกันถึง 3 วง โดยจะเริ่มแสดงตั้งแต่เวลา 18.45-00.00 น. แนวดนตรีส่วนใหญ่เน้นไปที่ประเภทเพลงแจ๊ส โฟล์ค และอะคูสติก ฟังสบาย ๆ ระหว่างนั่งสังสรรค์ เพื่อให้ทุกคนได้อิ่มท้องและเพลิดเพลินกันตลอดทั้งคืน ส่วนช่วงเวลาดึก จะขยับมาเป็นแนวเพลงที่เพิ่มความสนุกสนาน มีจังหวะมากขึ้น สามารถลุกขึ้นเต้นได้ 

 

โซน Live Music ที่มีการแสดงดนตรีสดหลากหลายแนวเพลงฟังสบาย ๆ คลอเคล้าระหว่างนั่งทานอาหาร

Tasty Thai-Fusion Menus

แน่นอนว่านอกจากการเข้ามาแฮงเอาต์กันที่ Chilling House Cafe แล้ว ไฮไลต์สำคัญของที่นี่ยังอยู่ที่เมนูอาหารไทยแท้ ๆ รสชาติจัดจ้าน ครบรส ซึ่งมีหลากหลายประเภทให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูทานเล่น เมนูจานเดียว และเมนูจานหลักที่สั่งทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แบบจริงจัง โดยจะปรุงด้วยความพิถีพิถัน จัดเต็มในเรื่องของรสชาติที่แซ่บจัดจ้าน เครื่องสมุนไพรและวัตถุดิบเน้น ๆ ทุกเมนู สั่งมาทานแกล้มกับเครื่องดื่ม ทั้งแบบทั่วไป อาทิ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ซอฟต์ดริงก์ เรื่อยไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ค็อกเทล วิสกี้ และจิน เป็นต้น ตามความชอบของเหล่านักดื่ม เป็นการจับคู่อาหารและเครื่องดื่มที่ต่างก็มาเสริมรสชาติกันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

เต็มอิ่มกับสารพัดเมนูอาหารที่ทางร้านครีเอทความอร่อยมาให้คุณลูกค้าได้ทานกันโดยเฉพาะ

ประเดิมความอร่อยกันที่เมนูทานเล่นอย่าง ยำผักบุ้งกรอบ (149 บาท) ผักบุ้งจีนสดกรอบที่นำไปชุบแป้งทอด เสิร์ฟลงในตะกร้า พร้อมน้ำจิ้มปรุงรสเปรี้ยวหวานตามสูตรเฉพาะของทางร้านที่แยกมาให้จิ้มทานคู่กันกับผักบุ้งได้แบบลงตัว

 

ยำผักบุ้งกรอบ (149 บาท)

ตามมาด้วย ปอเปี๊ยะผักโขมอบชีส (149 บาท) ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้ผักโขมอบชีสแบบเต็ม ๆ คำ เสิร์ฟมาในลักษณะของไม้เสียบ พร้อมซอสมายองเนสรสหวานมันกลมกล่อมให้เลือกดิปทานอย่างจุใจ

 

ปอเปี๊ยะผักโขมอบชีส (149 บาท)

หากใครที่ชอบอาหารทานเล่นรสชาติไทย ๆ หน่อย ขอแนะนำ กุ้งแช่น้ำปลา (159 บาท) กุ้งสด ๆ ตัวโต ราดด้วยเครื่องน้ำยำปรุงรสจัดจ้าน ท็อปด้านบนมาด้วยกระเทียมสับและหอมเจียว แล้วเคียงด้วยผักสดอย่างมะระจีนและผักคอสมาให้ทานแกล้มกัน

 

กุ้งแช่น้ำปลา (159 บาท)

อิ่มท้องอย่างต่อเนื่องกับเมนูกับข้าวอย่าง ทะเลผัดฉ่า (159 บาท) ผัดฉ่าจานร้อนที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ทั้งหมดผัดคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องสมุนไพรปรุงรสจัดจ้าน พร้อมเพิ่มความเผ็ดร้อนและความหอมด้วยพริกหวานและพริกไทยอ่อน

 

ทะเลผัดฉ่า (159 บาท)

ก่อนจะเบรคความเผ็ดร้อนด้วยเมนู ปลากะพงทอดกระเทียม (399 บาท) ปลากะพงไซส์ใหญ่ที่ทอดมาเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำมาให้เรียบร้อย เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน โรยด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

 

ปลากะพงทอดกระเทียม (399 บาท)

แล้วปิดท้ายมื้อปาร์ตี้สุดประทับใจนี้กับ ต้มยำทะเล (269 บาท) ต้มยำหม้อไฟน้ำข้น รสเข้มข้นจัดจ้าน อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพอีกเช่นเคย ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และเครื่องสมุนไพรไทยแบบเน้น ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร

 

ต้มยำทะเล (269 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5:30PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการ CocoWalk ราชเทวี ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit