Chilling House Cafe

Published on April 05, 2023

Hangout Chilling House Cafe 


เหน็ดเหนื่อยกับการงานมาทั้งสัปดาห์ ค่ำคืนนี้ชวนก๊วนเพื่อนไปชิลล์หลังเลิกงานที่ Chilling House Cafe ร้านอาหารและบาร์ร้านดังที่เป็นตำนาน ยืนหนึ่งย่านราชเทวี อยู่คู่โครงการ Coco Walk มายาวนานกว่า 18 ปี ร้านชิลล์เอาต์ยอดนิยมที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ติดกับ BTS ราชเทวี พร้อมมีที่จอดรถอย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปีนี้ทางร้านได้ถือโอกาสปรับโฉมใหม่พร้อมเพิ่มโซนชิลล์เอาต์ให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น ต้อนรับทุกคนที่แวะเวียนมาได้อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูอาหารไทยรสแซ่บ เคล้าคลอบรรยากาศความสนุกของเสียงดนตรีสดในทุกค่ำคืน 


 

Chilling House Cafe

Chilling House Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ CoCo Walk บนถนนพญาไท ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมเอเชีย สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีราชเทวี ทางออกหมายเลข 2 โดยร้านจะอยู่บริเวณด้านในสุดติดกับลานจอดรถของโครงการฯ หรือหากนำรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ก็สามารถจอดรถได้ที่โครงการฯ พร้อมประทับตราของทางร้านเพื่อจอดรถได้ฟรีถึง 4 ชั่วโมง 

 

บรรยากาศภายในร้าน

Chill-out Space is All Around


บรรยากาศภายในร้านยังคงคอนเซ็ปต์ร้านอาหารและบาร์สุดเก๋สไตล์โมเดิร์น-ลอฟต์ ที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และหินอ่อนเป็นหลัก แล้วล้อมรอบด้วยผนังบานกระจกใสช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งสบาย เปิดโล่งให้เห็นบรรยากาศทั้งโซนด้านนอกและด้านใน ซึ่งทางร้านพร้อมให้บริการทั้งในส่วนของ Indoor และ Outdoor

โดยความพิเศษในปีนี้อยู่ที่โซนใหม่ ซึ่ง Chilling House Cafe ขอขยับขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ความสนุก หมดปัญหาเรื่องการรอโต๊ะ เหมาะแก่การรวมตัว ปาร์ตี้ สังสรรค์ อีกทั้งยังตกแต่งใหม่ให้อารมณ์สนุก ๆ สไตล์ Gatsby เบาๆ โดยเลือกใช้วัสดุที่มีความมันเงาในโทนสี Rose Gold มาเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง

 

เอ็นจอยกันได้ทุกวันในยามค่ำคืน

หลังจากเพิ่มพื้นที่ความสนุกโซนใหม่ซึ่งจะให้ทั้งคุณได้เอ็นจอยกับความสนุกสนานของงานปาร์ตี้ท่ามกลางบรรยากาศหรูหราไปพร้อมๆ กันแล้ว ที่นี่ยังเดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้าบีทีเอส และมีที่จอดรถให้บริการอย่างสะดวกสบายอีกด้วย

นอกจากนี้ทางร้านยังส่งความสุขให้ทุกคนผ่าน Live Band ความสนุกจัดเต็มจากวงดนตรีคุณภาพทั้งสองโซนโซนละ 3 วงตลอดคืน จะนั่งโซนไหนก็สนุกกันได้แบบไม่ต้องกั๊ก เริ่มจากสไตล์แจ๊ส โฟล์ค และอะคูสติกฟังสบาย ๆ ให้คุณได้เพลินยาวจนไปถึงรอบดึกที่จะเพิ่มดีกรีความคึกคักทั้งในแนวเพลงและจังหวะดนตรีที่จัดจ้านขึ้น จนทุกคนอดไม่ได้ที่จะลุกขึ้นมาโยกตามกันอย่างแน่นอน 

หรือใครที่อยากจะนั่งชิลล์ๆ พูดคุยกับเพื่อนพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ แก้วโปรด ก็สามารถเลือกอีกโซนที่มีเสียงส่งมาจากฝั่ง Live Band แต่ยังสามารถนั่งคุยกันได้สบายๆ หรือจะเป็นโซน outdoor เลยก็ชิลล์ไม่แพ้กัน

 

บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับห้องน้ำที่สะอาดสะอ้าน ทางร้านมีบริการห้องน้ำสะอาด  ดีไซน์สวยงาม แอร์เย็นฉ่ำ ที่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย ซึ่งจะตั้งอยู่ภายในร้านโซน Indoor ของทั้ง 2 ฝั่ง โดยไม่จำเป็นต้องออกไปใช้ในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ 

 

ห้องน้ำสะอาดสะอ้านและบรรยากาศการตกแต่งร้านน่ารัก ๆ ที่สามารถแอบแวะมาแชะภาพเป็นที่ระลึกได้ด้วย

 

บรรยากาศห้องน้ำภายในร้าน

Tasty Thai-Fusion Menus


แน่นอนว่าหากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Chilling House Cafe สิ่งสำคัญอันเป็นที่เลื่องลือคือคอนเซ็ปต์ #ร้านเหล้าที่กับข้าวอร่อย แฮชแท็กสนุก ๆ ที่สายแฮงเอาต์ย่านนี้ตั้งมาเพื่อพรีเซนต์เมนูเด็ดที่เหล่านักดื่มต้องพ่ายแพ้ให้กับกับข้าวแสนอร่อยของที่นี่กันทุกคน! เพราะทางร้านนั้นโดดเด่นในเรื่องของเมนูอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ครบรสและกลมกล่อม พร้อมลิสต์เมนูหลากหลายประเภทให้เลือกรับประทาน ทำให้คุณสามารถนั่งชิลล์ยาว ๆ ได้ตลอดทั้งคืนแบบไม่มีเบื่อ พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูทานเล่น อาหารจานเดียว และอาหารจานหลัก สั่งคู่กันกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจานรับรองว่าฟิน ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถสั่งแกล้มกับเครื่องดื่มทุกประเภทได้ตามชอบ ตั้งแต่น้ำผลไม้ ซอฟต์ดริงก์ ตลอดจนแอลกอฮอลล์ ที่จะช่วยเสริมรสชาติกันได้อย่างลงตัว

 แถมในครั้งนี้ทางร้านขอเพิ่มไลน์อาหารเพื่อความหลากหลายให้กับสายดริ้งก์และสายกินอีกด้วย

สำหรับวันนี้เริ่มต้นกันที่ กุ้งแช่น้ำปลา (189++ บาท) หนึ่งในเมนูรสแซ่บของโปรดของใครหลายคนที่ทางร้านคัดกุ้งไซส์ใหญ่เนื้อเด้งราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ดจากแม่ครัว Chilling House Cafe ได้ความซี้ดแบบครบรส ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน หอมมะนาวแท้ ๆ โรยด้วยหอมเจียวแบบจัดเต็ม เคียงมาด้วยผักแกล้มให้ทานคู่กัน หรือจะลองเป็นจานคั่วซี้ดซ้าดอย่าง กุ้งคั่วพริกเกลือ (159++ บาท) กุ้งไซส์ใหญ่พอดีคำปรุงรสคั่วพริกเกลือรสเข้ม หอมพริกขี้หนู 


 

กุ้งแช่น้ำปลา (189++ บาท)

 

กุ้งคั่วพริกเกลือ (159++ บาท)

ถัดมาเป็นเมนูทานเล่นเพลิน ๆ อย่าง ปลาหมึกทอดทรายทอง (159++ บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาหมึกกล้วยสดใหม่หั่นชิ้นพอดีคำ ก่อนจะคลุกเคล้ากับแป้งปรุงรสนำไปทอดด้วยไฟจนมีสีเหลืองทอง ได้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ หมูทอดชิลลิ่ง (159++ บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้หมูส่วนสันใน สามชั้นติดมัน มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำไปทอดกระเทียมพริกไทย ได้ความหอมและรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้มอร่อยทานได้เพลิน ๆ เคล้ากับเครื่องดื่มแก้วโปรด


 

ปลาหมึกทอดทรายทอง (159++ บาท)

 

หมูทอดชิลลิ่ง (159++ บาท)

ส่วนใครที่เป็นสายแซ่บ ต้องลองสารพัดยำจานเด็ดที่ทางร้านขอแนะนำอย่าง ยำคะน้ากุ้งสด (189++ บาท) ที่ให้ความกรุบกรอบของก้านคะน้า มาพร้อมกับกุ้งสดตัวโตคลุกเคล้าเข้ากับน้ำยำรสแซ่บสูตรเฉพาะของทางร้าน

หรือจะลองเป็น ยำวุ้นเส้นรวมมิตร (169++ บาท) เมนูยอดฮิตของสาว ๆ ที่เลือกใช้วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าเข้ากับน้ำยำ ผัก และเครื่องวัตถุดิบแบบจัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก หมู

 

ยำคะน้ากุ้งสด (189++ บาท)

 

ยำวุ้นเส้นรวมมิตร (169++ บาท)

มาถึงจานหลักกันบ้าง สายเนื้อแนะนำให้ลองสั่งเป็น เนื้อริบอายออสเตรเลียย่างวาซาบิ (229++ บาท) ทางร้านใช้เนื้อริบอายออสเตรเลียย่างจนสุกกำลังดี ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บที่มีส่วนผสมของวาซาบิ เมนูลูกครึ่งรสจัดจ้านที่ใคร ๆ ก็หลงรัก  

 

เนื้อริบอายออสเตรเลียย่างวาซาบิ (229++ บาท)

หรือจะลองเป็น ข้าวผัดเนื้อย่าง (159++ บาท) อาหารจานเดียวทานง่ายที่ทางร้านผัดจนหอมกลิ่นคั่วกระทะ ปรุงรสกลมกล่อม ก่อนจะท็อปด้วยเนื้อริบอายออสเตรเลีย เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกน้ำปลารสเด็ด  

 

ข้าวผัดเนื้อย่าง (159++ บาท)

ส่วนใครชอบรับประทานเส้นทางร้านยังมี สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมปลาสลิดกรอบ (159++ บาท) เมนูฟิวชันที่แฝงไว้ด้วยความเผ็ดร้อนของพริกกระเทียมในทุกอณู เป็นการนำเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มมาผัดคลุกเคล้ากับเครื่องพริกกระเทียม ก่อนจะตัดรสชาติด้วยปลาสลิดกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่สายแซ่บห้ามพลาด

 

สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมปลาสลิดกรอบ (159++ บาท)

ก่อนจะไปเติมความร้อนแรงกันด้วย ต้มโคล้งปลากรอบ (289++ บาท) เมนูร้อน ๆ ซดคล่องคอที่ทางร้านนำเสนอต้มโคล้งรสแซ่บแบบไทย ๆ เสิร์ฟในหม้อไฟให้รสจัดจ้านและปลากรอบแสนอร่อย 

 

ต้มโคล้งปลากรอบ (289++ บาท)

ปิดท้ายกันด้วย ทะเลผัดฉ่า (169++ บาท) เมนูผัดฉ่าจานร้อนที่ยกทีมซีฟู้ดมาแบบจัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ผัดเข้ากันกับเครื่องปรุงสมุนไพรรสจัดจ้าน หอมกลิ่นพริกไทยอ่อนและพริกหวาน
แบบเต็มคำ

 

ทะเลผัดฉ่า (169++ บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการ CocoWalk ราชเทวี ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชเทวี ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit