Published on September 04, 2018

Fusion Restaurant in Mahachai

The White Oven ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นใจกลางอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ที่เกิดจากความชอบทำขนมของคุณแพน - รัชนา คุณูปการ หลังจากที่ได้ไปเรียนทำขนมที่ Le Cordon Bleu จึงอยากเปิดเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ขึ้นมา แต่สุดท้ายคุณแพนได้ตัดสินใจใช้พื้นที่ว่างด้านหน้าอพาร์ตเมนต์ของครอบครัวมาทำเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีครบทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า 

 

The White Oven

The White Space

สไตล์การตกแต่งของที่นี่จะเป็นการผสมผสานความชอบของสมาชิกในครอบครัวเข้าด้วยกัน เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เพิ่มสีทองและแซมด้วยต้นไม้สีเขียว รวมออกมาเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว 
 

The White Oven

 

The White Oven

Fresh Ingredients from Local

จุดเด่นของเมนูอาหารของที่นี่คือทางร้านจะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่สามารถหาได้ง่ายในแถบมหาชัยอย่างอาหารทะเลต่าง ๆ มานำเสนอในรูปแบบของอาหารฟิวชั่นรสชาติจัดจ้านที่ถูกปากคนไทย และมาในราคาที่จับต้องได้ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ และทำให้ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นไม่ใช่ร้านที่เข้าถึงยากอีกต่อไป 

 

เมนูสุดครีเอทของทางร้าน

เริ่มต้นกันที่เมนูซุป ทางร้านแนะนำ Prawn Bisque (160 บาท) ซุปข้นกุ้ง ตัวซุปทำจากหัวกุ้งแชบ๊วย ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายแถบในมหาชัย รสชาติเข้มข้นหอมมัน เสิร์ฟมาในถ้วย คลุมด้วยแป้ง Puff ที่อบมาจนหอมกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน

 

Prawn Bisque (160 บาท)

ต่อกันที่เมนูทานเล่นอย่าง หอยลายอบเนยกระเทียมชีส พร้อมขนมปังกระเทียม (150 บาท) หอยลายสด ๆ นำมาอบกับเนย กระเทียม และชีส เสิร์ฟมาในถ้วยเล็กน่ารัก รสชาติกลมกล่อมทานง่าย ทานคู่กับขนมปังกระเทียมหอมกรุ่น โดยสามารถบีบมะนาวเพื่อตัดเลี่ยนได้

 

หอยลายอบเนยกระเทียมชีส พร้อมขนมปังกระเทียม (150 บาท)

และ พิซซ่าคั่วกลิ้ง (180 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบผสมรสชาติอาหารใต้ โดยคุณแม่ของคุณแพนเป็นคนคัดน้ำพริกแกงคั่วกลิ้งจากภาคใต้ด้วยตนเอง เพื่อให้ได้รสชาติในแบบต้นตำรับมากที่สุด 
 

พิซซ่าคั่วกลิ้ง (180 บาท)

สำหรับเมนูพาสต้า แนะนำเป็น สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (250 บาท) โดยทางร้านจะเลาะเนื้อกุ้งแม่น้ำและลงไปผัดกับเส้นและเครื่องต้มยำแบบขลุกขลิก รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ ซึ่งในกลุ่มเมนูพาสต้าลูกค้าสามารถเลือกระดับความนิ่มของเส้นได้ตามใจชอบ

 

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (250 บาท)

ในส่วนของเมนคอร์สจะแนะนำเป็น พอร์คชอปซอสแอปเปิ้ลสอดไส้เห็ดทรัฟเฟิลและชีส (360 บาท) โดดเด่นด้วย Combination ของรสชาติและรสสัมผัสของพอร์คชอปพันด้วยเบคอน ด้านในสอดไส้ชีสเยิ้ม ๆ และเห็ดทรัฟเฟิลหอม ๆ  ราดด้วยซอสแอปเปิ้ลรสชาติหวานกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับมันญี่ปุ่นย่าง แนะนำให้ทานทุกอย่างพร้อมกันเพื่อรสชาติที่ลงตัว
 

พอร์คชอปซอสแอปเปิ้ลสอดไส้เห็ดทรัฟเฟิลและชีส (360 บาท)

A Perfect Dessert to Finish Your Meal

เมนูขนมของทางร้านทุกเมนูจะมี Texture ที่ซับซ้อน อย่าง Once in Moscow (160 บาท) ที่ด้านนอกเป็นชีสมูสนุ่ม ๆ ด้านในเป็นเค้กวานิลลาและซอส Mix Berries ส่วนด้านล่างจะรองด้วย Crunchy ที่ผสม Dry Cranberry รสชาติเปรี้ยวหวานกรุบกรอบ และ Super Lemon (110 บาท) เหมาะกับคนที่ชอบรสเปรี้ยว ครีมเลมอนรสเปรี้ยว ท็อปด้วยเมอแรงก์หวาน ๆ ด้านล่างเป็นฐานกรุบกรอบ เข้ากันได้ดีกับ Lychee on My Mind (75 บาท) ชาลิ้นจี่หอม ๆ ที่ช่วยปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างดี

 

Once in Moscow (160 บาท) Super Lemon (110 บาท) และ Lychee on My Mind (75 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Tue : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
1300/800 เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร
Map
Facilities
Suggest an Edit