Bangkok Seaview Restaurant (CentralPlaza Mahachai)

Published on March 21, 2017

Bangkok Seaview New Branch at The Up Rama 3

ใครที่ชอบทานอาหารทะเลคุณภาพดี สดใหม่ แต่ไม่มีเวลาออกไปไกล ๆ ตอนนี้ร้าน Bangkok Seaview Restaurant ร้านอาหารซีฟู้ดติดทะเลชื่อดังในย่านพระราม 2 ได้ขยายสาขามาที่ CentralPlaza Mahachai โดยที่นี่ยังคงคอนเซ็ปต์ เน้นความสะอาด ความสดใหม่ของวัตถุดิบ และรสชาติอาหารทุกจานได้อย่างมีมาตรฐานเช่นเดิม

 

From Sea to Table

ทางร้านเอาใจใส่เรื่องคุณภาพและความสดของอาหารทะเล ได้วัตถุดิบที่ส่งตรงจากทะเลบางขุนเทียนแบบวันต่อวัน ก่อนจะนำมาปรุงอาหารสร้างสรรค์เป็นเมนูเด็ดที่สามารถสั่งทานได้ตลอดทั้งปี โดยแต่ละจานที่เสิร์ฟคุ้มค่าทั้งปริมาณ คุณภาพ และราคาที่จับต้องได้ โดยขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ และมีรสเข้มข้นถึงเครื่อง 

 

Modern Loft Design

สำหรับ Bangkok Seaview สาขานี้ ได้เพิ่มความทันสมัยมากขึ้นกับบรรยากาศร้านที่ดีไซน์มาในสไตล์ Contemporary Loft เน้นความเรียบง่ายแต่ดูโมเดิร์นขึ้นได้ด้วยผนังปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ที่คุมโทนสีดำน้ำตาล และยังเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ ประดับตกแต่งร้านด้วยภาพถ่ายวิวชายทะเลบางขุนเทียน และภาพถ่ายอาหารจานเด็ดของทางร้าน เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวให้สอดคล้องกับ Bangkok Seaview สาขาแรก

 

All Signature Dishes 

แน่นอนที่นี่จะต้องเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดที่หลากหลาย เริ่มต้นกันด้วยเมนูแนะนำอย่าง อวนระเบิด (450 บาท) อาหารทะเลหม้อไฟ เมนูพื้นบ้านที่หาทานได้ยาก ภายในหม้อประกอบไปด้วยกุ้งแชบ๊วย ปูม้า ปลากะพง ปลาเก๋า ผักและวุ้นเส้น ต้มในน้ำซุปร้อน ๆ ใช้สูตรเฉพาะของทางร้านที่มีส่วนผสมของบ๊วย รากผักชี สมุนไพรไทยโขลกละเอียด จนได้อวนระเบิดที่มีกลิ่นหอม พร้อมกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของบ๊วย และความจัดจ้านของเครื่องเทศสมุนไพรไทย 

 

อวนระเบิด (450 บาท)

ตามมาด้วย ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (380 บาท) โดยความพิเศษของจานนี้อยู่ที่เลือกใช้ปลากะพงตัวโต หนักประมาณ 7-8 ขีด มาแล่ออก แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ก่อนจะราดด้วยน้ำปลาพื้นบ้าน ที่ไม่มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป ได้รสชาติหวานเค็มกำลังดี ยิ่งทานคู่กับยำมะม่วงแล้วเข้ากันสุด ๆ 

 

ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (380 บาท)

ถัดมาที่ ปูผัดผงกะหรี่ (แบบเนื้อปู 550 บาท แบบตัวปู 650 บาท) ปูทะเลตัวโต ที่คัดไซส์มาโดยเฉพาะ ผัดคลุกเคล้าเข้ากับผงกะหรี่สูตรเฉพาะของทางร้านซึ่งไม่มีส่วนผสมของไข่ ทำให้ได้ลิ้มรสชาติความสดของเนื้อของปูและความเข้มข้นของเครื่องผงกะหรี่ล้วน ๆ หาทานที่อื่นไม่ได้

 

ปูผัดผงกะหรี่ (แบบเนื้อปู 550 บาท แบบตัวปู 650 บาท)

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ ยำใบชะคราม (150 บาท) อีกหนึ่งเมนูพื้นบ้านที่หาทานได้ยาก เพราะผักพื้นบ้านอย่างใบชะครามที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักนั้น สามารถหาทานได้เฉพาะพื้นที่แถบชายฝั่งทะเล หรือตามป่าชายเลนเท่านั้น โดยทางร้านได้เลือกยอดอ่อน ๆ ของใบชะครามมาต้ม ก่อนจะนำคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ อาทิ น้ำพริกเผา เครื่องเทศ เนื้อกุ้งหรือหอยแครงลงไป แล้วโรยหน้าด้วยหอมเจียวให้ดูน่ารับประทาน

 

ยำใบชะคราม (150 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานกุ้ง ต้องลอง กุ้งสะดุ้งวิว (250 บาท) กุ้งแชบ๊วยขนาดใหญ่ที่นำมาย่างเนยหอม ๆ แล้วราดด้วยน้ำยำซีฟู้ด ได้ทั้งความหอมของเนยและรสชาติที่จัดจ้านของน้ำยำ

 

กุ้งสะดุ้งวิว (250 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วย ทอดมันกุ้ง (150 บาท) ถึงจะเป็นเมนูที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย แต่สำหรับที่นี่แตกต่างด้วยวิธีการทำที่เลือกใช้กุ้งแชบ๊วยล้วน ๆ สับละเอียดแล้วนำมาทำเป็นเนื้อมันกุ้ง มั่นใจได้เลยว่าไม่มีส่วนผสมของแป้งหรือเนื้อหมูมาเจือปน สัมผัสได้ถึงรสชาติของเนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ   

 

ทอดมันกุ้ง (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เซ็นทรัลมหาชัย ชั้น 1 (โซน Eattalay) ถนนพระราม 2 เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร
Map
Facilities
Suggest an Edit