Published on September 09, 2015

Have A Good Brunch

ใครได้มีโอกาสเดินทางผ่านเข้าไปในซอยสุขุมวิท 38 คงจะสังเกตเห็นบ้านอิฐสีแดงหลังใหญ่ผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นที่ตั้งของร้าน Toby’s คาเฟ่แห่งใหม่ของเจ้าของร้านทั้งสี่ โดยคุณเต้ คุณณัฐ คุณฟอร์ดและคุณเคลลี่ตั้งใจให้การแวะมาดื่มกาแฟและรับประทานบรั้นช์ที่ Toby’s เป็นเหมือนกับการพักผ่อนที่บ้านเพื่อนในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง

 

Cozy Brick House

การตกแต่งร้านที่นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานการออกแบบของคุณปุ๊กจากทีม PlayAlong Studio ที่เนรมิตบ้านสีขาวหลังเล็กแห่งนี้ออกมาได้อย่างน่ารักที่เราคิดว่าน่าจะถูกใจคนชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน ด้วยตัวร้านที่เน้นใช้สีขาวและความโปร่งสบายของแสงธรรมชาติจากภายนอกที่ส่องผ่านเข้ามาจากหน้าต่างบานใหญ่และช่องเพดาน มีการแต่งเติมด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความอ่อนโยนให้กับร้าน อีกทั้งการคุมโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ด้วยสีขาว ฟ้า เทาและสีธรรมชาติของไม้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับโซนที่นั่งมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งกัน ทั้งเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ โต๊ะตัวใหญ่กลางร้านและอีกหนึ่งมุมโปรดของใครหลาย ๆ คนกับเบาะนั่งริมหน้าต่างที่นั่งสบายจนไม่อยากลุก

 

Have a Nice Brunch

สำหรับเมนูกระดานแผ่นเล็กของที่นี่ มีอาหารเช้าหลากหลายเมนูที่เน้นความสดใหม่และการปรุงรสชาติแบบไม่หนักเพื่อให้ได้ชิมรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบ ลองสั่งเป็น Egg Mikado (320 บาท) คล้ายกับ Salmon Egg Benedict ทั่วไป แต่ท็อปไข่ปลาแซลมอนเพิ่ม เพื่อตัดรสชาติของจานนี้ให้ลงตัวยิ่งขึ้น 

 

Egg Mikado (320 บาท)

อีกหนึ่งจานที่ทางร้านแนะนำ เป็น Baked Eggs (290 บาท) ที่เสิร์ฟไข่ 2 ฟอง ไส้กรอกโชริโซ่ แฮม มะเขือเทศและเห็ดในกระทะร้อน 

 

Bakeก Eggs (290 บาท)

ใครไม่อยากทานของหนัก ๆ ก็มีโยเกิร์ตให้ทานกันเบา ๆ อย่าง Quinoa & Yogurt (250 บาท) ที่มีชินนามอนโยเกิร์ต ควินัว แอปเปิ้ลเขียวซอยและเบอร์รี่

 

Quinoa & Yogurt (250 บาท)

ส่วนเครื่องดื่ม กาแฟของที่นี่เลือกใช้เบลนด์เมล็ดกาแฟของไทย ฮอนดูรัส และเอธิโอเปีย ทางร้านแนะนำดริ๊งก์เย็น ๆ รสเข้มข้น อย่าง Australian Iced Cafe Latte (140 บาท) กาแฟเย็นเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา

 

Australian Iced Cafe Latte (140 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมี Cold-Pressed Juice (180 บาท) ให้เลือกกันหลากหลายรสชาติอย่าง Morning Sunshine, Easy Green, Heart Beets และ Pink Summer และยังเปิดให้บริการในช่วงดินเนอร์อีกด้วย

 

Info
Hours
Open : 9AM - 10:30PM
Sat : 9AM - 10:30PM
Sun : 9AM - 10:30PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 10:30PM
Wed : 9AM - 10:30PM
Thu : 9AM - 10:30PM
Fri : 9AM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
68/1 ซอยสุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit