Turntable Cafe BKK

Published on November 24, 2023

The Cozy Living Room

“ร้านเราไม่ได้ขายแค่กาแฟ แต่ร้านตั้งใจขายความสุขด้วย” จากความตั้งใจอันดีและนิยามตัวตนของทางร้าน Turntable Cafe BKK นำมาสู่การเปิดพื้นที่ที่พร้อมทำให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา ได้สัมผัสกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่น เหมือนบ้านญาติคนสนิทที่ให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาดี ๆ เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออาหารในบ้านน้อยหลังน้อยกันอย่างเต็มที่

 

บรรยากาศสุดโฮมมี่โฮมใจ

Turntable Cafe BKK โดดเด่นด้วยทำเลที่ซ่อนตัวอยู่ในชุมชน ทำให้คาแร็กเตอร์ของคาเฟ่แห่งนี้เป็นเหมือนห้องรับแขกของเหล่าเพื่อนบ้านใหม่ที่แวะเวียนมาเติมความอิ่มท้องอิ่มใจอยู่เสมอ โดยมีเจ้าของบ้านคอยอยู่ดูแลต้อนรับลูกค้าด้วยตัวเอง ภายใต้แนวคิด MEET & TREAT เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน บ่อยครั้งมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นภายในร้าน และกลายเป็นความทรงจำแสนอบอุ่นของใครหลายคนที่ไม่ว่าจะแวะมากี่ครั้งก็ยังคงประทับใจ

 

เฟอร์นิเจอร์สุดแอนทีค หนึ่งในของสะสมของทางร้าน

 

มุมน่ารัก ๆ ภายในสวน

Classy Vibes with Antique Furniture

บรรยากาศในร้านโดดเด่นด้วยมุมสะสมคลังแผ่นเสียงมากมายที่เกิดจากความหลงใหล ความชอบส่วนตัวในวัยเด็กของ ‘คุณเต้ย สราวุธ แก้วบัวสาย - เจ้าของร้าน’ อีกทั้งรายล้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดแอนทีคจากการเก็บสะสมมาตลอดชีวิตการเดินทางที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของความไม่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีเหล่าเทียนหอมจากทั่วมุมทุกโลก ซึ่งถูกรวบรวมไว้ภายในร้าน เพื่อสร้างบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายให้กับที่นี่อีกด้วย

 

มุมแผ่นเสียงสุดคลาสสิก เต็มไปด้วยของสะสมของ 'คุณเต้ย สราวุธ แก้วบัวสาย - เจ้าของร้าน'

 

คุณเต้ย สราวุธ แก้วบัวสาย - เจ้าของร้าน

Homey Menus

ทางด้านเมนูอาหาร ที่ Turntable Cafe BKK พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวานไว้คอยบริการ โดยความโดดเด่นนั้นอยู่ที่การเป็น Home Cooking แท้ ๆ ทำให้หลากหลายเมนูอาหารของที่นี่ ได้รสสัมผัสที่ชวนให้คุณย้อนนึกถึงวันวานอันแสนสุข มาแล้วขอแนะนำในส่วนเครื่องดื่มกันก่อน โดยแก้ว Siganature ของทางร้านต้องยกให้ กาแฟพุดดิ้งมะพร้าว (100 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านตั้งใจครีเอตให้มีรสสัมผัสแสนละมุนของมะพร้าวและช็อตเอสเพรสโซ ได้เท็กซ์เจอร์นุ่ม ๆ ของพุดดิ้งมะพร้าวให้เคี้ยวกันแบบเพลิน ๆ

 

กาแฟพุดดิ้งมะพร้าว (100 บาท)

ต่อมาที่แก้วของ Chestnut Coffee Latte (150 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่ค่อนข้างแปลกใหม่ ด้วยเนื้อสัมผัสที่พิเศษของเกาลัด ผสานความหอมหวานละมุนเข้ากับความเข้มขมของช็อตเอสเพรสโซ กลายมาเป็นรสชาติแปลกใหม่ แต่รับรองว่าถูกใจใครหลายคนแน่นอน

 

Chestnut Coffee Latte (150 บาท)

หรือจะเป็นแก้วสดชื่น ๆ อย่าง Deep Purple (100 บาท) ที่มาพร้อมรสชาติสุดรีเฟรช ด้วยส่วนผสมของมัทฉะและสีสันสวย ๆ ของน้ำอัญชัน ได้รสเปรี้ยวอมหวานลงตัว อีกแก้วแนะนำคือ Peach Me Lychee (100 บาท) ชาพีชหอม ๆ ที่เพิ่มรสชาติเฉพาะของลิ้นจี่เข้าไปเพื่อให้ได้ความสดชื่นอีกเท่าตัว กลายเป็นเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่เต็มไปด้วยมิติของรสชาติ

 

Deep Purple (100 บาท)

 

Peach Me Lychee (100 บาท)

ในส่วนของเค้ก เบเกอรี และขนมสุดคิวต์ของที่นี่ ได้ผ่านการรังสรรค์จากฝีมือเชฟมากประสบการณ์ที่ผ่านการเป็นครูสอนทำขนมและผลิตขนมให้เหล่าคาเฟ่ชื่อดัง ในย่าน Opera House แห่งนคร SYDNEY มาแล้ว เต็มไปด้วยคุณภาพในทุกเมนูแน่นอน ทางร้านแนะนำให้ชิมเมนูขายดีกันก่อน อย่าง Choux Cream (40 บาท) ชูครีมชิ้นพอดีคำ มาพร้อมหลากหลายเท็กซ์เจอร์ในคำเดียว ด้วยส่วนผสมของครีมสดนำเข้าจากออสเตรเรีย ให้รสหอมละมุนตัดกับตัวแป้งด้านนอกที่เป็น Crumble กรุบกรอบ โดยมีทั้งหมด 4 รสชาติให้เลือกชิม ทั้งวานิลลา, คาราเมล, ชาเขียว และช็อกโกแลต

 

Choux Cream (40 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขายดีต้องยกให้กับ Carrot Cake (120 บาท) เค้กแครอทสุดคลาสสิก รสชาติกลมกล่อม ตัวเค้กให้เนื้อสัมผัสแน่นมาพร้อมครีมรสชาตินุ่มละมุนที่เข้ากันเป็นอย่างดี เหมาะทานคู่กับเครื่องดื่มสักแก้ว

 

Carrot Cake (120 บาท)

ในส่วนของอาหารคาวยังมีแนะนำน่าลองอย่าง Quiche Ham Mushroom (135 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยชีส แฮม และเห็ด ที่ช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสดี ๆ เคียงคู่ไปกับตัวแป้งนุ่ม ๆ ที่ได้กลิ่นหอมกรุ่นของเนยคุณภาพดี ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ ทางร้านยังมีเมนูพิเศษสุด Festive อย่าง Panettone (450 กรัม 690 บาท / 100 กรัม 75 บาท) ขนมปังสัญชาติอิตาเลี่ยน มาพร้อมกลิ่นหอมธรรมชาติจากผิวส้ม ผ่านขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน เหมาะสำหรับเป็นของขวัญช่วงเทศกาลแห่งความสุข โดยมีให้เลือกหลากหลายขนาดในแพ็กเกจจิ้งแสนน่ารัก

 

Quiche Ham Mushroom (135 บาท)

 

Panettone (450 กรัม 690 บาท / 100 กรัม 75 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูอาหารที่ได้ร้าน “ชีวิตธรรมดา” หนึ่งในตำนานร้านอาหารสุดแอนทีคจากจังหวัดเชียงรายมาช่วยออกแบบเมนูโฮมเมดแบบอาหารจานเดียว พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน เมนูแรกที่ห้ามพลาดเลยขอยกให้กับ ข้าวไก่อบ (160 บาท) เมนูง่าย ๆ แต่แสนอบอุ่นหัวใจด้วยรสชาติในความทรงจำ โดยตัวเนื้อไก่ชิ้นโตผ่านการเคี่ยวและอบมาพร้อมสมุนไพรฝรั่งจนหอมกรุ่น ตัวเนื้อเปื่อยนุ่มทานง่าย ราดด้วยน้ำ Gravy เข้มข้นที่ราดมาแบบฉ่ำ ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้าน

 

ข้าวไก่อบ (160 บาท)

ต่อด้วยจานของ เส้นหมี่หมูย่าง (220 บาท) ที่ทางร้านเสิร์ฟเนื้อหมูที่ผ่านการหมักกับสารพัดเครื่องเทศ ก่อนจะนำไปย่างจนหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ ปอเปี๊ยะเวียดนามทอด และน้ำจิ้ม 3 รส ให้ได้รับประทานด้วยกัน ข้าวผัดปลาสลิด (150 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่ใครทานต้องติดใจ โดยจานนี้ทางร้านได้เลือกใช้เนื้อปลาสลิดบางบ่อที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ชิ้นโตเต็มคำที่นำไปอบก่อนจะผัดด้วยไฟแรงคลุกเคล้ากับข้าวเมล็ดสวย ออกมาเป็นเมนูยั่วน้ำลาย เสิร์ฟมากับน้ำปลาพริก ทานคู่กันได้รสชาติแสนพิเศษ

 

เส้นหมี่หมูย่าง (220 บาท)

 

ข้าวผัดปลาสลิด (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยรามคำแหง 118 เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit