Burble bar housemate

Published on November 04, 2023

Chilling Space in Ramkhamhaeng

ในวันที่แสนเหนื่อยล้า จะดีแค่ไหนถ้าได้นั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ พร้อมชมงานศิลปะไปพร้อม ๆ กัน Burble bar housemate จึงเป็นบาร์สุดอบอุ่นที่พร้อมให้คุณได้มาเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่ม อาหาร รวมไปถึงงานศิลปะที่ดีต่อใจ ท่ามกลางบรรยากาศที่ให้ฟีลเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อนแบบสบาย ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Movie Night, Workshop, Exhibition, Mini Concert ที่จะหมุนเวียนมาให้ทุกคนเอ็นจอยและใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันตลอดค่ำคืน

 

จิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ พร้อมชมงานศิลปะกับบาร์บรรยากาศอบอุ่นในย่านรามคำแหง

 

เพลิดเพลินไปกับงานศิลปะที่ดีต่อใจ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ให้ฟีลเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน

A Warm and Welcoming Bar

สำหรับการออกแบบร้านโดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านเก่าที่ถูกรีโนเวทให้กลายมาเป็นบาร์กึ่งแกลเลอรี ที่ประดับประดาด้วยภาพวาดและงานศิลปะอยู่ทั่วทุกมุมร้าน ผสมผสานมู้ดแอนด์โทนอบอุ่น สบาย ๆ ด้วยแสงไฟสลัว ๆ บวกกับวัสดุไม้ พร้อมสอดแทรกกลิ่นอายสไตล์ Mid-Century ด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ กลายเป็นพื้นที่ชิลล์เอาต์ที่เหล่าสายอาร์ตต้องห้ามพลาด!

 

บรรยากาศด้านหน้าร้านที่ถูกรีโนเวทมาจากโครงสร้างบ้านเก่า

 

ผสมผสานมู้ดแอนด์โทนอบอุ่น สบาย ๆ ด้วยแสงไฟสลัว ๆ

ส่วนบรรยากาศภายในก็มีหลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกชิล ไม่ว่าจะเป็น มุมเคาน์เตอร์บาร์ มุมดูทีวี มุมนั่งเดทแบบส่วนตัว มุมเล่นเกม หรือมุมโต๊ะปิงปอง ที่สามารถเลือกกันได้ตามชอบ นอกจากนี้ยังมีมุม Selected Shop ที่คัดสรรหลากหลายสินค้า รวมถึงผลงานศิลปะ งานเซรามิก และงานคราฟต์ต่าง ๆ จากศิลปินไทยมากมายมาให้เลือกช้อปกัน

 

หลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกชิลล์ ที่ประดับประดาด้วยผลงานศิลปะมากมาย

 

บาร์กึ่งแกลเลอรี ที่ประดับประดาด้วยภาพวาดและงานศิลปะอยู่ทั่วทุกมุมร้าน

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ สอดแทรกกลิ่นอายสไตล์ Mid-Century ด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋

Made by Burble

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน พร้อมเสิร์ฟทั้ง Craft Beer, Natural Wine และ Cocktail แนะนำเมนู Burble Highball (280 บาท) มีส่วนผสมของ Bourbon Whiskey และ Aperol Spritz ให้กลิ่นหอมและรสชาติหวานเป็นเอกลักษณ์ จับคู่กับเมนูไหนก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Burble Highball (280 บาท)

ตามด้วย Yuzu to the moon (300 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ Saneha Gin นำมาเพิ่มความหอมพร้อมรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยน้ำส้มยูซุแท้ ช่วยเติมเต็มความสดชื่นในยามค่ำคืนได้ดี

 

Yuzu to the moon (300 บาท)

ในส่วนของอาหารจะเน้นเสิร์ฟเมนูทานง่ายสไตล์โฮมเมด ให้ทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ถูกใจ สำหรับเมนูแรก แนะนำให้ลอง Cold Cut (199 บาท) ขนาดพอดีที่ไม่ใหญ่จนเกินไป จัดเต็มมาด้วย พาร์มาแฮม, ซาลามี, เชดดาร์ชีส, มะกอกดอง, ส้ม และแครกเกอร์ เหมาะสำหรับ Pairing กับเครื่องดื่มได้แบบเพลิน ๆ

 

Cold Cut (199 บาท) และ Yuzu to the moon (300 บาท)

ตามด้วย Burble Fried Chicken (149 บาท) ไก่ที่ทอดจนได้ความกรอบด้านนอกแต่นุ่มละมุนด้านใน ท็อปด้วยซอสซาวครีมหอมใหญ่ที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมหอมมัน พร้อมความเปรี้ยวนิด ๆ ที่ตัดรสชาติกันได้อย่างลงตัว เคียงมากับหัวไชเท้าดองให้ทานคู่กัน นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซอสคลาสสิกกระเทียม, ซอสเผ็ดโกชูจัง และซอสปาปริก้าสโมค ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

Burble Fried Chicken (149 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูอิ่มท้องกับ ข้าวแกงกะหรี่ (139 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่ม เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมหมูทอดทงคัตสึ ราดด้วยแกงกะหรี่สูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศแบบเต็มคำ

 

ข้าวแกงกะหรี่ (139 บาท)

 

ข้าวแกงกะหรี่ (139 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 112 เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit