Published on October 21, 2021

A Comfortable Yet Stylish Spot

ใครที่เป็นแฟนตัวยงของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังอย่าง Vogue Magazine ต้องถูกใจกับ Vogue Café คาเฟ่แห่งแรกในไทยใจกลางเมืองบนชั้น 2 ของศูนย์การค้า Erawan Bangkok ที่พร้อมให้คุณหลบหนีความวุ่นวายมาผ่อนคลายสบาย ๆ กับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและอาหาร ภายใต้บรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามในแบบฉบับของ Vogue ที่เหล่า Fashion Lovers เห็นเป็นต้องประทับใจ

 

Vogue Café คาเฟ่แห่งแรกในไทยของนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง Vogue Magazine

 

โดดเด่นด้วยโลเคชันบนชั้น 2 ของศูนย์การค้า Erawan Bangkok

Into the Vogue World

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งออกมาในโทนสีขาวสบายตา รายล้อมด้วยกระจกใสบานใหญ่ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ที่คุณสามารถผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มหรืออาหาร ไปพร้อมกับการชมวิวเมืองกันได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังเสริมความสดชื่นและมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้ภายในร้าน พร้อมประดับประดาผนังห้องด้วยภาพปกและรูปภาพจากนิตยสาร ซึ่งเป็นไปตามแนวทางของ Vogue Café ทั่วโลก 

 

บรรยากาศร้านโทนสีขาวสบายตา

 

มุมที่นั่งสุดผ่อนคลาย

 

ตกแต่งอย่างทันสมัยด้วยภาพถ่ายจากนิตยสาร

 

ประดับประดาผนังห้องด้วยภาพปกนิตยสาร Vouge

Food for the Fashionable

ด้วยความที่ Vogue ต้องการบอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์ของนิตยสารแฟชั่นชื่อดังผ่านรสชาติอาหารและเครื่องดื่ม จึงมาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘All Day Dining’ ที่สามารถเลือกเมนูอิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวัน เสิร์ฟมาในรูปแบบของเมนูทานง่ายสไตล์ Comfort Food สุดสร้างสรรค์ มีให้เลือกทั้งเมนูคาวหวาน ที่ล้วนเน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

เริ่มกันที่เมนูทานเล่นอย่าง Salmon Bouchee (180 บาท) แซลมอนรมควัน คลุกเคล้ารสชาติมาด้วยครีมชีสและแตงกวา เสิร์ฟมาในแป้งชูว์ ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน อย่างลงตัว

 

Salmon Bouchee (180 บาท)

ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่แนะนำว่าต้องลองอย่าง Tomato Tartare with Crispy Lavosh Flatbread (V) (175 บาท) ทาร์ทาร์มะเขือเทศรสจัดจ้านถูกปากคนไทย เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมปังกรอบ ที่ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

Tomato Tartare with Crispy Lavosh Flatbread (V) (175 บาท)

ส่วนใครเป็นสายรักสุขภาพ ต้องห้ามพลาดกับ Beetroot Bun Beyond Burger Slider (V) (280 บาท) จานสุดพิเศษที่เอาใจคนทานมังสวิรัติ โดดเด่นด้วยขนมปังเบอร์เกอร์บีทรูทโฮมเมดเรียงชั้นมากับวีแกนชีส เห็ดแชมปิญอง และเนื้อ Beyond Meat ที่ทำจากโปรตีนพืช ก่อนจะราดด้วยซอสสูตรพิเศษปิดท้าย ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมเป็นอย่างดี

 

Beetroot Bun Beyond Burger Slider (V) (280 บาท)

มากันที่เมนูเบา ๆ อย่าง Spiced Pumpkin Soup (150 บาท) ซุปฟักทองเข้มข้น รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่ขนมปังกรอบ ได้ความอร่อยที่แสนลงตัว

 

Spiced Pumpkin Soup (150 บาท)

จากนั้นมาเติมเต็มความสดชื่นด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษอย่าง Iced Opéra Blue Tea (250 บาท) ชาคุณภาพจากแบรนด์ชาในตำนานของฝรั่งเศสอย่าง Mariage Frères เป็นชาสีฟ้าที่ผสมผสานความสดชื่นของเบอร์รีและความหอมของวานิลลาเข้าด้วยกัน ตัดรสชาติด้วยเลมอน ซึ่งพร้อมเสิร์ฟที่ Vogue Café เป็นที่แรกในประเทศไทย

 

Iced Opéra Blue Tea (250 บาท)

ในส่วนของเมนูกาแฟ ที่นี่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพมาจากหลากหลายภูมิภาคในประเทศไทย โดยเฉพาะเมล็ดกาแฟจากทางภาคเหนือที่มีเอกลักษณ์ หอม เข้มข้น ไม่เหมือนใคร ที่คอกาแฟต้องถูกใจกับ Coconut Cold Brew (150 บาท) กาแฟ Cold Brew รสชาติเข้มข้นที่ได้กลิ่นหอมกรุ่นแบบเต็มคำ นำมาผสมผสานความหอมหวานด้วยน้ำมะพร้าว เหมาะสำหรับเติมความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

Coconut Cold Brew (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Erawan Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit