Published on March 03, 2021

Hidden Cafe in On Nut

หลบหนีความวุ่นวาย แล้วมาผ่อนคลายด้วยการใช้ชีวิตช้า ๆ ดื่มด่ำกาแฟ Slow Bar ท่ามกลางบรรยากาศสวนอันเงียบสงบที่ Wonderroom.bkk คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยอ่อนนุช 80 พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศสุด Homey ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่เจ้าของร้านคั่วเองกับมือ 

 

ร้านกาแฟ Slow Bar ที่มาพร้อมบรรยากาศสุด Homey

Slow Life at Slow Bar

ท่ามกลางความร่มรื่นและเงียบสงบของต้นไม้ใหญ่ เป็นที่ตั้งของร้าน Wonderroom.bkk คาเฟ่ที่ชวนสะดุดตาด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ก้าวแรกที่เข้าไปจึงสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเปิดรับแสงธรรมชาติผ่านผนังบล็อกแก้วใส ช่วยให้บรรยากาศร้านมีชีวิตชีวามากขึ้นไปอีก

 

มุม Slow Bar ที่เปิดรับแสงธรรมชาติผ่านผนังบล็อกแก้วใส

ทางร้านแบ่งสัดส่วนพื้นที่ออกเป็นมุมที่นั่งเล็ก ๆ ในโซน Slow Bar ให้คุณดื่มด่ำกาแฟช้า ๆ และพูดคุยกับเจ้าของร้านได้อย่างเป็นกันเอง แต่สำหรับใครที่ต้องการบรรยากาศความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีมุมที่นั่งสบาย ๆ ให้คุณได้ผ่อนคลาย เหมือนนั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อนอีกด้วย และแม้ขนาดของทางร้านจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่หากมองถึงความใส่ใจของเจ้าของร้านที่เสิร์ฟทุก ๆ เมนูด้วย Passion ก็นับเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนต้องประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายเสมือนนั่งจิบกาแฟที่บ้าน

 

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนอันเงียบสงบ

Ready to Serve Single Origin Coffee

สำหรับเมนูเครื่องดื่มจากทางร้าน พิเศษด้วยเมล็ดกาแฟ Single Origin ที่เจ้าของร้านลงมือคั่วเองอย่างพิถีพิถัน โดยจะหมุนเวียนเมล็ดกาแฟไปเรื่อย ๆ ในแต่ละสัปดาห์ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ สำหรับเมนูแรก แนะนำ Espresso (100 บาท) เอสเพรสโซช็อตที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟกัวเตมาลา เหมาะสำหรับใครที่ต้องการดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมในโทนนัตตี้และช็อกโกแลต

 

Espresso (100 บาท)

ในส่วนของ Slow Bar ต้องห้ามพลาดกับ Handbrew (120 บาท) กาแฟดริปเย็น ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟเอธิโอเปีย ที่ผ่านกระบวนการแบบ Natural Process แก้วนี้ให้สัมผัสถึงกลิ่นหอมและรสชาตินุ่มนวลในโทนฟรุ๊ตตี้ ช่วยสร้างความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

Handbrew (120 บาท)

สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟนม ลองมาสัมผัสความนุ่มละมุนของ Dirty (140 บาท) เมล็ดกาแฟเอธิโอเปีย ที่ทางร้านนำมาผสานความนุ่มนวลด้วยนมแช่เย็นจัด ให้สัมผัสถึงรสชาติกลมกล่อมหอมมันกำลังพอดี

 

Dirty (140 บาท)

นอกจากนี้มี Noncoffee (140 บาท) เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ โดยทางร้านจะหมุนเวียนเครื่องดื่มมาเสิร์ฟไม่เหมือนกันในแต่ละสัปดาห์ แนะนำให้ลองชาเขียวคุณภาพดีที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างใส่ใจ ให้รสชาติเข้มข้นและหอมละมุนในจิบเดียว

 

Noncoffee (140 บาท)

Today's Special

อีกหนึ่งเมนู Special ที่ทางร้านแนะนำให้ลองสั่งมาทานคู่กัน คือ Sourdough Bread with Special Housemade Jam (100 บาท) ขนมปัง Sourdough เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับแยมโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนรสชาติของแยมไปตามฤดูกาล ทันทีที่ทานจะสัมผัสถึงความนุ่มของขนมปังที่เข้ากันได้ดีกับแยมแบล็กเบอร์รี

 

Sourdough Bread with Special Housemade Jam (100 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
34/2 ซอยอ่อนนุช 80 แยก 5 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อ่อนนุช

Facilities
Suggest an Edit