Published on February 08, 2018

Together is quality

ZEN ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพที่เสิร์ฟความอร่อยตามต้นตำรับญี่ปุ่น ยังคงส่งมอบช่วงเวลาดี ๆ เติมเต็มความสุขให้ทุกครอบครัวได้มาทานอาหารแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่นอย่างต่อเนื่อง ต้อนรับปี 2561 นี้ด้วย3 เมนูใหม่ที่ทาง ZEN ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยอาจารย์เชฟชาวญี่ปุ่น เพื่อให้เวลาของ (ทุก) ครอบครัว...มีคุณภาพเสมอ ซึ่ง 3 เมนูใหม่นี้พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ทุกสาขา

 

The Way of ZEN

เป็นที่ทราบกันดีว่าร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN นั้น ได้รับความนิยมมาช้านาน ด้วยรสชาติอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ นับตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่และดีต่อสุขภาพ การปรุงรสด้วยซอสและกรรมวิธีสูตรเฉพาะของทางร้าน ไปจนถึงการให้บริการ การต้อนรับที่เป็นกันเอง คงคุณภาพวิถีแบบเซ็น

 

สร้างสรรค์ศิลปะของการทำอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ ที่นำเสนอในรูปแบบอันทันสมัย รวมถึงการเลือกเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร การตกแต่งภายในการจัดแสงและของตกแต่งร้านภายใต้ธีมญี่ปุ่นร่วมสมัยแต่ยังคงแก่นแท้ความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม เรียบง่ายแต่พิถีพิถัน ตามแบบฉบับของร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN 

ซึ่งในส่วนของสาขาเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9 เองก็ได้มีการออกแบบและสร้างสรรค์บรรยากาศร้านให้ดูอบอุ่น และไม่ลืมที่จะสอดแทรกกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นสไตล์ ZEN เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นภาพดอกซากุระ เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีโซนครัวเปิดที่ให้ลูกค้าได้เห็นการทำอาหารของเชฟ ไปจนถึงโซนนั่งที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว มีหลากหลายมุม โดยเฉพาะมุมไฮไลท์ริมกระจกใสที่เห็นวิวเมืองของย่านพระราม 9 ได้อย่างเต็มตา

 

 

3 New Special Menus

สำหรับ 3 เมนูใหม่ที่ทาง ZEN ภูมิใจนำเสนอตลอดเดือนมกราคมไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ได้แก่ ZEN Maki DIY (650 บาท) ชุดมากิ DIY หรือชุดข้าวห่อสาหร่าย (สำหรับ 2-3 ท่าน) ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนที่เข้ามาทานได้ลองห่อมากิสนุก ๆ กันทั้งโต๊ะ

โดยชุดมากิ DIY ที่ว่านี้ สามารถออกแบบได้ตามสไตล์ที่ชอบ ห่อความอร่อยด้วยโนริกรอบ พร้อมวัตถุดิบหลากหลายชนิด เช่น แซลมอนสด แซลมอนปรุงรส ปูอัด ไข่กุ้ง กุ้งเอบิ อะโวคาโด เป็นต้น แล้วเพิ่มรสชาติด้วยพอนสึเจลลี่และมิโซะสไปซี่ซอส

 

ZEN Maki DIY (650 บาท)

Do It Your Way

ระหว่างที่เสิร์ฟชุดมากิ ทางร้านก็ได้มีการแจกแผ่นคู่มือการห่อมากิในแบบฉบับภาพวาดการ์ตูน พร้อมสาธิตขั้นตอนการห่อมากิอย่างง่ายทีละขั้นตอน ซึ่งวิธีการห่อนั้นทุกคนสามารถทำตามได้ไม่ยากเลย เริ่มต้นด้วย

Step 1 นำข้าวญี่ปุ่นเม็ดนุ่มมาวางบนแผ่นโนริกรอบ ที่เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียง 2 ชุด ประกอบด้วย ข้าวญี่ปุ่นโรยงา แผ่นโนริกรอบ พอนสึเจลลี่ และซอสสไปซี่มิโซะ ตามมาด้วย

Step 2 ใช้ตะเกียบคีบเลือกวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แซลมอนสด แซลมอนปรุงรส ปูอัด ไข่กุ้ง กุ้งเอบิ อะโวคาโด ฯลฯ ที่ต้องการทานลงไปบนข้าว หลังจากนั้น

Step 3 เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยการใส่พอนสึเจลลี่ และราดซอสสไปซี่มิโซะลงไปบนวัตถุดิบทั้งหมดเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อม Step 4 จึงค่อย ๆ ม้วนแผ่นโนริกรอบห่อข้าวและวัตถุดิบทั้งหมดให้เป็นทรงกรวยรูปสามเหลี่ยมเพียงเท่านี้ก็ได้มากิอร่อยเต็มคำในสไตล์ที่ชอบ

 

 

ก่อนจะหันมาเอาใจคนชอบทานแซลมอนโดยเฉพาะกับ 2 เมนู 2 สไตล์ที่อร่อยไม่แพ้กัน หากใครชอบทานปลาดิบเป็นพิเศษต้องสั่ง Crazy Salmon Sashimi (650 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของ ZEN ที่เสิร์ฟแซลมอนซาชิมิชิ้นโต เนื้อสดฉ่ำ ส่งตรงจากนอร์เวย์ถึง 11 ชิ้น และอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) สดใหม่ให้ได้ทานอย่างจุใจ

 

Crazy Salmon Sashimi (650 บาท)

หรือจะเป็น Double Salmon & Skewers (690 บาท) ชุดดับเบิ้ลแซลมอนและไก่เบคอนเสียบไม้ ที่ประกอบด้วย แซลมอนพริกไทยดำ เนื้อปลาแซลมอนนุ่ม ๆ ย่างไฟหอมกรุ่น ทาด้วยซอสพริกไทยดำสูตรเฉพาะ รสเข้มข้นถึงเครื่อง และแซลมอนเทริยากิ

โดดเด่นด้วยซอสเทริยากิที่ถูกคิดค้นและคงสูตรเดิมมากว่า 25 ปี ทาบนเนื้อปลาแซลมอนย่างไฟร้อน จนมีหนังที่กรอบและเนื้อนุ่มกำลังดี รวมถึงเด็มอิ่มกับไก่และเบคอนเสียบไม้หลากหลายรสชาติ 6 ไม้ พร้อมชุดเครื่องเคียงข้าวญี่ปุ่นและซุปมิโสะอย่างละ 2 ที่ สุดอิ่มคุ้มในราคาย่อมเยา

 

Double Salmon & Skewers (690 บาท)

Special Price For Members

ปิดท้ายความอร่อยบนโต๊ะอาหารร้าน ZEN ที่มาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว ด้วย 2 เมนูยอดนิยมที่มาพร้อมส่วนลด 25% ซึ่งมอบให้เป็นสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก ZEN เท่านั้น ได้แก่ Mini Sashimi (215 บาท จากราคา 290 บาท) เมนูซาชิมิเซ็ตเล็กที่เสิร์ฟเนื้อปลาดิบสดใหม่ ปูอัดเนื้อแน่น ไข่กุ้ง พร้อมวาซาบิและซอสโชยุ

 

Mini Sashimi (215 บาท จากราคา 290 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานซูชิ ต้องสั่ง Tokujou Sushi (740 บาท จากราคา 990 บาท) ชุดซูชิ 16 ชิ้น หลากหลายหน้าให้เลือกทาน อาทิ หน้าปลาดิบ หน้ากุ้ง หน้าอุนางิ (ปลาไหลญี่ปุ่น) หน้าอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) เป็นต้น วัตถุดิบสดใหม่ อร่อยเต็มคำทุกชิ้น ใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยแบบอิ่มคุ้มทุกเมนู อย่าลืมแวะมาใช้ช่วงเวลาคุณภาพกับครอบครัวหรือคนที่รักได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ทุกสาขา

 

Tokujou Sushi (740 บาท จากราคา 990 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Central Plaza Grand Rama 9 ชั้น 6, ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พระราม 9 ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit