Published on December 25, 2018

Another World in Ari

Craftsman Bangkok บูทีคโฮเทลสุดเก๋ที่เปลี่ยนย่านอารีย์ให้กลายเป็นโอเอซิสสุดเงียบสงบแห่งใหม่ใจกลางเมือง โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 11 พร้อมเติมเต็มความสุขในวันพักผ่อนให้กับทุกคนที่เข้ามาพัก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบรรยากาศ การให้บริการ และอาหารเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนสุดประทับใจอย่างเต็มที่ตลอดการเข้าพัก

 

โครงสร้างอาคารถูกออกแบบมาให้มองเป็นมุมสวยสะดุดตา

Craft Evolution

จากผืนที่ดินของครอบครัวสู่การเปลี่ยนแปลงและพัฒนาสู่บูทีคโฮเทลที่คุณซันนี่ ณภัทร จงรัตนากุล สถาปนิกและหนึ่งในเจ้าของ Craftsman Bangkok ได้สร้างสรรค์และออกแบบด้วยตัวเองโดยใช้โครงสร้างเดิมของอาคารที่เป็นรูปตัว U ซึ่งเชื่อว่าเป็นอาคารที่มีมาตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม แล้วนำมาปรับปรุงใหม่โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก


สำหรับการออกแบบที่นี่สอดคล้องกันกับชื่อ Craftsman เพราะทุกส่วนของที่นี่คุณซันนี่ให้ความสนใจและใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด เปรียบเสมือนงานคราฟต์ที่ตั้งใจสร้างพื้นที่แห่งนี้ออกมาอย่างสุดฝีมือ


ตัวอาคารยกสูงและเน้นการใช้ไม้สีอ่อน เพิ่มความอบอุ่นและสบายตา ดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด โดยเน้นการออกแบบให้กลมกลืนไปกับสีเขียวของต้นไม้ภายนอก แล้วเพิ่มเติมความเท่ด้วยหินสีเข้ม 

 

มุมสวย ๆ จากห้องพัก

 

บริเวณโซนล็อบบี้ของทางโรงแรม

 

มุมโซฟานั่งชิลล์ ๆ

 

การออกแบบตัวอาคารที่สอดรับกับแสงธรรมชาติสวย ๆ

นอกจากความโดดเด่นของตัวอาคารไม้ที่ไม่ว่าใครผ่านมาเห็นเป็นต้องสะดุดตาแล้ว ยังคำนึงถึงเรื่องของบรรยากาศภายในห้องพักอีกด้วย เรียกได้ว่า 70% ของห้องพักสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำที่เรียกได้ว่าเป็นมุมไฮไลต์ อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ทุกคนห้ามพลาด

 

โครงสร้างอาคารถูกออกแบบมาให้มองเป็นมุมสวยสะดุดตา

ด้วยความที่อยู่ใจกลางเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ  ของทางโรงแรมจึงค่อนข้างครบครัน รองรับบุคคลภายนอกที่สนใจเข้ามาใช้บริการ หนึ่งในนั้นคือ Baby Bar โซนห้องอาหาร บาร์และคาเฟ่สีชมพูสุดคิวท์ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ความขี้เล่นแบบ Sassy Girls ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากบรรยากาศของโรงแรมออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนำเสนอความเรียบง่ายและความเท่แบบผู้ชาย


หรือหากมีกลุ่มบริษัทที่กำลังมองหาห้องประชุมสัมมนาขนาดกลางที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน นับตั้งแต่พื้นที่ Co-Working Space เรื่อยไปจนถึงสระว่ายน้ำและบริการฟิตเนสไว้รองรับสำหรับผู้เข้าพักอีกด้วย

 

มุม Co-Working Space

 

ศูนย์ออกกำลังกายของทางโรงแรม

 

วิวสวย ๆ ของโรงแรม

Private Space

สำหรับห้องพักของ Craftsman Bangkok มีให้เลือกถึง 4 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Studio S, Studio M, Studio L และ One Bed Room เริ่มต้นกันที่ห้องพักแบบ Studio S (2,200 บาท) สำหรับห้องนี้มาพร้อมกับเตียงนอนแบบ Twins  

 

Studio S (2,200 บาท)

 

ห้องน้ำดีไซน์สุดเท่

Studio M (2,700 บาท) ห้องพักขนาด 30 ตารางเมตรแบบ Pool View มาพร้อมกับเตียง Super King (s) และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน โดดเด่นด้วยอ่างอาบน้ำริมหน้าต่างที่สามารถแช่น้ำไปชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ โรงแรม ไปได้อีกด้วย 

 

บรรยากาศภายในห้องพัก

 

ทุกห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

 

อ่างอาบน้ำสุดส่วนตัว

หรือหากใครที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว แนะนำเป็น Studio L (3,300 บาท) ห้องพักขนาดกลางที่โดดเด่นด้วยปล่องตรงกลาง ที่ช่วยรับแสงแดดอุ่น ๆ เพิ่มความสว่างให้กับห้องได้ดียิ่งขึ้น 

 

ห้องพักแบบ Studio L

 

มุ่งหน้าไปยังเตียงไซส์ใหญ่นุ่ม ๆ น่านอน

 

มุมชิค ๆ ที่ไม่ควรพลาด

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
พหลโยธิน 11 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit