Published on March 01, 2023

Take Your Time in The Charming Local Area of Ratchawat

ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ย่านเก่าที่ถูกนำมาเล่าใหม่ภายใต้บริบทของสถานที่พักผ่อนและทำงานใจกลางย่านราชวัตรกับ YANH Ratchawat Hotel โรงแรมดีไซน์สวยแห่งใหม่ สไตล์ Workation Hotel ที่พร้อมตอบโจทย์ผู้เข้าพักและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานและการพักผ่อน พร้อมซึมซับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในย่านราชวัตรซึ่งยังความคลาสสิก และต้อนรับผู้มาเยือนใหม่ให้ได้เข้ามาสัมผัสกลิ่นอายของการผสมผสานความเก่า-ใหม่ ให้คุณได้มี Workation Life หรือ Work From Anywhere แบบสบาย ๆ ได้จบครบทุกมิติในพื้นที่แห่งเดียวกัน

 

Workation Vibes at YANH Ratchawat Hotel

The Workation Hotel of The Neighborhood

‘ราชวัตร’ นับเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่ขึ่นชื่อในเรื่องของกิน ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงปัจจุบัน มนต์เสน่ห์ในยุควันวานจึงถูกสานต่อในรูปแบบของการรีโนเวทอาคารเก่า (อาคารราชวัตรหลังเก่า แต่เดิมเคยเป็นบริษัทคอมพิวเตอร์แห่งแรกในประเทศไทย) ให้กลายมาเป็นโรงแรมในคอนเซ็ปต์ Workation Hotel แห่งแรกของไทย ภายใต้การดูแลของ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC ASSET บริษัทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย โดยสร้างพื้นที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตามยุคสมัย New Normal Life เทรนด์ของโลกไลฟ์สไตล์ที่สามารถนั่งทำงานไปพร้อมกับพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกที่ และเข้ามาสัมผัสมนต์เสน่ห์ความคลาสสิก ทำความรู้จักวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของผู้คนในย่านราชวัตรแห่งนี้มากยิ่งขึ้น

 

การออกแบบลวดลายผนังห้องที่บอกเล่าเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยวและแผนที่ปักหมุดเช็กอินร้านอาหารเจ้าดังรอบ ๆ ตลาดศรีราชวัตร

เรียกว่าเป็นการสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนภายในโรงแรมที่พร้อมถ่ายทอดบรรยากาศหรือสอดแทรกกลิ่นอายความคลาสสิกของย่านราชวัตรเอาไว้ให้ผู้มาเข้าพักได้สัมผัสในทุก ๆ อณู เหมาะสำหรับแวะมาพักผ่อนหรือเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งทำงานที่อาจทำให้เหล่าคนทำงานหรือผู้ที่เข้ามาพักได้รีชาร์จความสุข ปลุกแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์งานและปรับ Work-Life Balance ไปในตัว

 

มุมเอกเขนกแสนสบายริมสระว่ายน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น

ในส่วนของงานดีไซน์ ทางโรงแรมต้องการอนุรักษ์กลิ่นอายของอาคารเดิมไว้ ก่อนจะสร้างภาพจำด้วยเส้นสายโครงเหล็กที่เชื่อมต่อกัน สื่อถึงระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ในยุคแรกเริ่ม

 

โครงสร้างอาคารที่โชว์วัสดุเหล็กดัดทั้งตัวอาคาร

และหากได้ลองเดินสำรวจพื้นที่ยังโซนต่าง ๆ ของตัวอาคารก็จะพบว่ามีการจำลองโครงสร้างอาคาร นำบรรยากาศของความเป็นบ้านเรือนสมัยก่อนมาไว้ที่นี่ด้วยเช่นกัน อย่างกรงเหล็กดัดที่นำมากั้นโซนริมระเบียงห้องพักหรือริมระเบียงทางเดิน โดยออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับประตูกั้นก่อนถึงห้องพัก มอบความเป็นส่วนตัวและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านได้เป็นอย่างดี 

 

ความสวยงามของแสงและเงาที่ตกกระทบบริเวณริมระเบียงทางเดินเข้าสู่ห้องพัก จากการถูกออกแบบมาเพื่อรับกับแสงธรรมชาติ

ไม่เพียงแต่การวางโครงสร้างด้วยเหล็กดัดตามสถาปัตยกรรมรูปแบบเดิมเท่านั้น ทางโรงแรมยังเพิ่มเติมความโมเดิร์นเข้าไปให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นด้วยการเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีขาวครีมที่ช่วยลดทอนความแข็งแกร่งของเหล็กให้ดูละมุนตามากขึ้น แมตช์กับโทนสีธรรมชาติ (Earth Tone) อย่างสีเขียวอ่อน สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเทา และสีน้ำตาลที่ผสมสานกันออกมาได้อย่างกลมกลืน

 

บริเวณโซน Lobby ของทางโรงแรม

 

บริเวณโซน Lobby ของทางโรงแรม

เสริมบรรยากาศด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และฟังก์ชัน Workspace ได้อย่างกว้างขวางและร่มรื่น ไม่ว่าจะเป็นโซน Lobby Outdoorsy, โซนสระว่ายน้ำ เรื่อยไปจนถึงโซนส่วนกลางอื่น ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ชิลล์เอาต์อยู่ภายในรีสอร์ทขนาดใหญ่ ให้ความอบอุ่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

โซน Lobby Outdoorsy อีกหนึ่งมุมไฮไลต์ที่ทำให้การ Workation ของคุณในครั้งนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

และด้วยความที่ทางโรงแรมตั้งใจออกแบบให้ทุกพื้นที่สามารถนั่งทำงานและพักผ่อนได้ในคราวเดียวกัน จึงดีไซน์โครงสร้างอาคารแบบเปิดรับแสงธรรมชาติ ไม่ว่าจะยามเช้าหรือยามเย็นเราก็จะเห็นการตกกระทบของแสงและเงาที่พาดผ่านแนวอาคาร บันไดเวียนทางขึ้นไปยังชั้นต่าง ๆ ที่ดูมีเสน่ห์งดงามจับตา

 

Workspace ขนาดย่อม ๆ ของทางโรงแรม สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบและเป็นสัดส่วน

อีกหนึ่งไฮไลต์ด้านงานดีไซน์ของที่นี่คือการออกแบบลวดลายผนังห้อง ทั้งบริเวณหน้าลิฟต์ล็อบบี้ ชั้น 2 ของโรงแรม, บริเวณสระว่ายน้ำ และภายในห้องพัก ซึ่งมีการเพ้นต์ลายกราฟิกด้วยสีอะคริลิก ในธีมของการบอกเล่าเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยวและแผนที่ปักหมุดเช็กอินร้านอาหารเจ้าดังรอบ ๆ ตลาดศรีราชวัตร ซึ่งเป็นโลเคชันที่อยู่ใกล้กับโรงแรมนั่นเอง

 

ทางขึ้นบันไดเวียนไปสู่โซน Lobby Outdoorsy

 

มุมพักผ่อนสบาย ๆ ริมสระว่ายน้ำ หนึ่งในโซนไฮไลต์ของ YANH Ratchawat Hotel

โดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าการออกแบบโครงสร้างหลักของอาคารล้วนได้รับแรงบันดาลใจและพัฒนามาจากอาคารเก่าและบริบทโดยรอบของ ‘ย่านราชวัตร’ รวมถึงการนำเอาศาสตร์และศิลป์เข้ามามีบทบาทในการดีไซน์ เพื่อช่วยตอบโจทย์บรรยากาศการพักผ่อนรูปแบบใหม่แก่มนุษย์ทำงานสาย Productive โดยเฉพาะ


Work, Play, Unplug

จากคอนเซ็ปต์ Workation Hotel นำไปสู่การออกแบบสเปซต่าง ๆ ภายในโรงแรมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อการทำงานและพักผ่อนควบคู่กันไปได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เริ่มต้นกันที่ห้องพักที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ ห้อง YANH Superior Twin (ขนาด 27 ตารางเมตร), ห้อง YANH Deluxe Twin (ขนาด 30 ตารางเมตร), ห้อง YANH Deluxe Double (ขนาด 30 ตารางเมตร), ห้อง YANH Grand Deluxe Double (ขนาด 34 ตารางเมตร), ห้อง YANH Suite (ขนาด 56 ตารางเมตร) และ ห้อง YANH Dormitory (ขนาด 56 ตารางเมตร)

โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับการเข้าพักในช่วง Soft Opening เริ่มต้นที่ 1,690 บาท / คืน โดยทางโรงแรมจะเปิดจองให้สำรองห้องพักตั้งแต่วันนี้ - 14 เม.ย. 2566 และสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. - 31 พ.ค. 2566

 

ห้อง YANH Suite

การดีไซน์ห้องพักแต่ละห้องจะออกแบบโครงสร้างสถาปัตยกรรมในลักษณะของรูปทรงเรขาคณิต พร้อมสอดแทรก element ต่าง ๆ ทั้งการเลือกใช้วัสดุและดีไซน์ลวดลายที่อ้างอิงถึงความเป็นท้องถิ่นของย่านราชวัตร เช่น งานจักสานลวดลายย่านราชวัตรที่นำไปประดับไว้ตามผนังห้อง โซนพนักพิงหรือหมอนอิงแบบโบราณที่ผู้คนสมัยก่อนนิยมใช้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ทางโรงแรมก็นำมาเสริมไว้ภายในห้องพัก เรื่อยไปจนถึงการเลือกใช้มู้ดโทนสีที่ดูละมุนตาและดูร่วมสมัยในสไตล์มินิมัล

หากใครที่มาเข้าพักแบบเป็นหมู่คณะ (จำนวน 3-4 คน) แนะนำให้เข้าพัก YANH Suite (ขนาด 56 ตารางเมตร) ซึ่งเป็นประเภทห้องพักส่วนตัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโรงแรม มีมุม Workspace ห้องนั่งเล่น รวมถึงอ่างอาบน้ำให้เลือกผ่อนคลายตามอัธยาศัย พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

 

โซนนั่งเล่นภายในห้อง YANH Suite

 

โซนนั่งทำงานภายในห้อง YANH Suite

 

อ่างอาบน้ำสุดส่วนตัวภายในห้อง YANH Suite

ตามมาด้วยห้องพักขนาดมาตรฐานอย่าง YANH Deluxe Twin (ขนาด 30 ตารางเมตร) และ YANH Deluxe Double (ขนาด 30 ตารางเมตร) ที่สามารถพาคนสนิท (จำนวน 2 คน) มาเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานและการพักผ่อนได้แบบเป็นส่วนตัว

 

ห้อง YANH Deluxe Double

ส่วนใครที่กำลังมองหาฟีลบรรยากาศการเข้าพักแบบโฮสเทลแล้วละก็ ที่นี่ยังมีห้องพักแบบรวมหรือ YANH Dormitory (ขนาด 56 ตารางเมตร) ให้เลือกเข้าพักอีกด้วย โดยทางโรงแรมได้อำนวยความสะดวกทั้งในเรื่องของ Facilities และตู้ล็อกเกอร์เก็บของไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้อง YANH Dormitory

 

ห้อง YANH Dormitory

ถัดจากห้องพักทาง YANH Ratchawat Hotel ยังเพิ่มหลากหลายโซน Workspace ในรูปแบบต่าง ๆ ให้ผู้เข้าพักและผู้ที่แวะมาเช็กอินระหว่างวันได้เลือกสรรมากมาย อาทิ GROUNDWORK Specialty Coffee & Workspace คาเฟ่ดีไซน์สุดล้ำที่นำเอาบรรยากาศของความเก่าและใหม่ในย่านราชวัตรมาตกแต่งในสไตล์ Retro-Futuristic ผสมผสานวัสดุระหว่างบล็อกแก้วและโมเสก ให้มีความร่วมสมัย เหมาะสมกับ Vibe ที่เอื้ออำนวยต่อการนั่งทำงานแบบสบาย ๆ

คาเฟ่แห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟกาแฟสเปเชียลตี้ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟระดับพรีเมียมออกมาเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ครีเอตหลากหลายเมนูเครื่องดื่มกาแฟและอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เมื่อจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้วสามารถลุยงานต่อได้ในระหว่างวัน

 

GROUNDWORK Specialty Coffee & Workspace บริเวณชั้น 1

แน่นอนว่าภายในร้านมีโซนนั่งทำงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบนั่งชิลล์ สบาย ๆ บริเวณชั้น 1, โซนห้องประชุมที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนทำงานที่ต้องการคุยงานกันอย่างเป็นสัดส่วน และโซนนั่งทำงานแบบเป็นส่วนตัว ที่สามารถนั่งยาว ๆ ได้ตลอดทั้งวัน บริเวณชั้น 3 ที่ดีไซน์มาแล้วว่าตอบโจทย์ชมรมคนรักงานมากที่สุด เป็นบรรยากาศการทำงานแบบใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ทั้งไอเดียและได้อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ไปพร้อม ๆ กัน

 

GROUNDWORK Specialty Coffee & Workspace บริเวณชั้น 2

 

Workspace แบบเป็นส่วนตัว

 

ห้องประชุมที่พร้อมให้บริการสำหรับใครที่ต้องการทำงานรูปแบบกลุ่ม

GROUNDWORK Specialty Coffee & Workspace
เปิดทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
www.facebook.com/groundworkcoffee.bkk 


หากต้องการความอิ่มท้องกับมื้ออาหารหลักเพิ่มขึ้นอีกขั้น ขอแนะนำให้แวะมาลิ้มลองความอร่อยกันต่อที่ ร้านครัวจำแลงแปลงกาย อาหารใต้ตำรับสงขลา ที่พร้อมเสิร์ฟความหรอยแรงด้วยสารพัดเมนูอาหารใต้สไตล์โลคอล พร้อมนำเสนอในรูปแบบที่ร่วมสมัยน่ารับประทาน

 

โซนนั่งรับประทานอาหารด้านนอกของร้านครัวจำแลงแปลงกาย

 

หลากหลายเมนูอาหารใต้แท้ ๆ รสต้นตำรับแบบฉบับชาวสงขลา

ท่ามกลางบรรยากาศการคุมมู้ดโทนบรรยากาศที่อบอุ่น สบาย ๆ ร่วมกับการตกแต่งในสไตล์วินเทจ เหมาะแวะมาเอ็นจอยมื้อกลางวันหรือมื้อเย็นกับครอบครัว เพื่อนร่วมงานได้ในระหว่างวัน

 

บรรยากาศภายในร้านครัวจำแลงแปลงกาย

 

บรรยากาศหน้าร้านครัวจำแลงแปลงกาย

ร้านครัวจำแลงแปลงกาย
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
โทร. 09-6919-3622
www.facebook.com/kruajamlang

ด้วยโลเคชันของโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านราชวัตร ทำให้ในระหว่างที่เข้าพัก สามารถเดินลัดเลาะเที่ยวย่านราชวัตร สำรวจย่านชุมชนหรือเสาะหาของอร่อย ๆ จากหลากหลายร้านสตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดเจ้าดังไว้เติมความอิ่มท้องระหว่างวันกันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

นอกจากได้อิ่มอร่อยและนั่งทำงานอย่างสำราญใจแล้ว ภายในโรงแรมยังมีโซนจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปด้านบนอาคาร ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้มาเข้าร่วมกิจกรรมสนุก ๆ กับทางโรงแรมอีกด้วย โดยในแต่ละเดือนทางโรงแรมจะมีอัพเดต ประชาสัมพันธ์และสับเปลี่ยนหมุนกิจกรรมดี ๆ มาแนะนำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้าง Community Space สุดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นภายในย่านราชวัตร

 

สเปซสำหรับจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปของทางโรงแรม

 

สเปซสำหรับจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปของทางโรงแรม

YANH Ratchawat Hotel นับเป็นโรงแรมใจกลางย่านชุมชนราชวัตร ที่พร้อมเปิดประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ สอดแทรกความเป็นเอกลักษณ์แห่งวิถีชุมชนเข้าไปด้วย เพื่อให้พื้นที่แห่งนี้เป็นมากกว่าที่พัก ซึ่งพร้อมเติมเต็มประสบการณ์ในการทำงาน การเล่น การพักผ่อนที่สะดวกสบาย อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนและเชื่อมความสัมพันธ์กับชุมชนราชวัตรได้อย่างกลมกลืน

 

YANH Ratchawat Hotel

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
1376/1 ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT บางซื่อ

Facilities
Suggest an Edit