SSIP Boutique Dhevej Bangkok

Published on February 14, 2018

Turn Back To The Glorious Days Of Old Siam

SSIP Boutique Dhevej Bangkok แม้จะเป็นโรงแรมบูทีคที่เปิดให้บริการมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ด้วยความคลาสสิกของสไตล์การตกแต่ง และการให้บริการที่เป็นกันเอง จึงทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวในละแวกนี้โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งต่างก็ประทับใจในความเป็นเอกลักษณ์ไทยที่ทางโรงแรมได้สอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อนไว้ได้อย่างแยบยล 

 

ผู้เข้าพักสามารถเขียนบันทึกความประทับใจและเลือกอ่านหนังสือเล่มโปรดได้ที่มุมนี้

จากการบอกเล่าของ  คุณสิปป์-สิริกมล กมลยะบุตร เจ้าของโรงแรมและทายาทคนปัจจุบันได้เล่าถึงความเป็นมาของ SSIP Boutique Dhevej Bangkok ไว้ว่าแต่เดิมที่นี่เป็นสมบัติของครอบครัว ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่คุณย่า หม่อมราชวงศ์นวลขจร กมลยะบุตร ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระอนุชาธิราชในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 จึงได้รับแรงบันดาลใจการสร้างจากข้าวของเครื่องใช้ของคนไทยยุคสมัยนั้น มาถ่ายทอดผ่านที่พักให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงวัฒนธรรม ด้านความเป็นอยู่ของคนไทยอย่างถ่องแท้

 

ห้องอาหารของทางโรงแรม

Colonial Vibes

โรงแรม SSIP Boutique Dhevej Bangkok มีโครงสร้างเป็นอาคารสีขาว ภายในตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล มีการคัดสรรข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นของโบราณสะสมที่ใช้งานจริง ๆ แต่ละชิ้นอายุประมาณ 80-100 ปี ทั้งสิ้น 

 

ห้อง Suite Triple Bed

Antique Design

ในส่วนของห้องพักแบ่งออกเป็น 4 ประเภท มีจำนวนทั้งหมด 19 ห้อง แต่ละห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบด้วย ห้อง Deluxe Double Bed (ราคา 2,200-3,500 บาท/คืน) ห้องพักเตียงขนาดใหญ่ ที่ฉลุด้วยลวดลายโบราณ และห้อง Deluxe Twin Bed (ราคา 2,200-3,500 บาท/คืน) ห้องพักเตียงคู่ ขนาดมาตรฐานทั่วไป

 

เตียงนุ่ม ๆ ภายในห้อง Suite Triple Bed

หรือสะดวกสบายมากขึ้นกับห้อง Suite Triple Bed (ราคา 3,500-4,500 บาท/คืน) ห้องพักสำหรับ 3 คน สามารถเลือกเตียงได้ทั้ง King Bed หรือ Single Bed พร้อมห้องนั่งเล่นส่วนตัวตอบโจทย์สำหรับผู้เข้าพักที่มากันเป็นครอบครัว 

 

เฟอร์นิเจอร์เก่าที่ทางโรงแรมนำมาตกแต่งภายในห้องพักนั้นไม่ซ้ำแบบกันแม้แต่ชิ้นเดียว

และห้อง Honeymoon Suite Four Poster Bed (2,200-3,500 บาท/คืน) ตกแต่งด้วยเตียงสี่เสาแบบโบราณที่หาได้ยากในปัจจุบัน 

 

ห้อง Honeymoon Suite Four Poster Bed

ทุกห้องบริการอาหารเช้า Complimentary ขนมไทย เช่น ทองม้วน ขนมผิง กลีบลำดวน และเวลคัม ดริงค์ แบบไทย ๆ อีกทั้งยังสอดแทรกด้วยกิมมิกเล็ก ๆ อย่างแป้งร่ำ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ทราบถึงวิถีการใช้เครื่องหอมคนไทยสมัยก่อน ทั้งหมดนี้นับเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ล้วนแต่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี

 

หนึ่งในเมนูขนมไทยโบราณที่ทางโรงแรมเสิร์ฟเป็นของว่างให้แก่ผู้เข้าพัก

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
42 ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit