Published on October 20, 2019

A Luxury Boutique Hotel by the River

ชวนคุณไปดื่มด่ำความคลาสสิกและบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หนึ่งในแม่น้ำสายสำคัญของเมืองไทย พร้อมสัมผัสประสบการณ์การเข้าพักท่ามกลางความเป็นไทยกันที่บูทีคโฮเทลสุดเก๋ พระยาพาลาซโซ  (Praya Palazzo) ที่พร้อมนำเสนอความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานและถ่ายทอดอัตลักษณ์ของยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ให้ผู้ที่มาเยือนได้ซึมซับบรรยากาศไทย ๆ ราวกับได้ย้อนยุคไปในสมัยนั้นเลยทีเดียว

 

พระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo)

From Bang Yi Khan To Praya Palazzo

โรงแรมพระยาพาลาซโซ เดิมทีคือ 'บ้านบางยี่ขัน' อาคารหลังเก่าที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยเป็นทั้งบ้านและเรือนหอของ พระยาชลภูมิพานิช และ คุณหญิงส่วน ผู้เป็นภรรยา ซึ่งบรรยากาศภายในอาคารนั้น อบอวลไปด้วยความรักและบอกเล่าเรื่องราวมากมายตลอดระยะเวลากว่า 100 ปีที่ผ่านมา 


ตัวอาคารออกแบบในสไตล์ผสมผสานแบบ Andrea Palladio ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอิตาเลียน ไทย และจีน ต่อมา ผศ.วิชัย พิทักษณ์วรรัตน์ ได้เข้ามาบูรณะปรับปรุงและตั้งชื่อใหม่ว่า พระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo) แปลว่า คฤหาสน์แห่งพระยาชลภูมิพานิช ซึ่งเป็นผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นสุดท้ายที่ท่านได้ฝากไว้ก่อนจากไป จนกระทั่งในปัจจุบัน อาคารหลังนี้ได้เข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของ Montara Hospitality โดยเปิดให้บริการห้องพักและบริการอันเป็นเอกลักษณ์ภายใต้ความเป็นไทย นับตั้งแต่ปีพ.ศ.2555 โดยมีเป้าหมายที่จะรักษาอาคารหลังนี้ไว้เพื่อเป็นรากฐานสำคัญทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และถ่ายทอดความงดงามผ่านเรื่องราวในอดีต ให้ได้เล่าขานกันต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น 

 

การตกแต่งภายในที่สอดแทรกด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม

 

สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ตลอดการเข้าพัก

พื้นที่ภายในแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ Praya Dining ห้องอาหารที่จะชวนคุณเดินทางย้อนเวลาผ่านหลากหลายเมนูอาหารไทยโบราณจากแต่ละยุคสมัย แต่ละภูมิภาคของไทย ที่ปรุงอาหารออกมาให้ได้รสชาติใกล้เคียงแบบดั้งเดิมมากที่สุด 

 

Praya Dining

จากนั้นเมื่อก้าวขึ้นมายังชั้นบนก็จะได้พบกับ ห้องร่มโพธิ์ ห้องโถงและพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งอย่างหรูหราแต่ดูสบายตา ให้บริการจัดเลี้ยงรับรองสำหรับงานประเภทต่าง ๆ หรือให้ได้เข้าไปซึมซับบรรยากาศทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมภายในส่วนของห้องสมุดและอาร์ต แกลเลอรี  

 

ห้องร่มโพธิ์ ห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่ส่วนกลางแสนสงบของผู้เข้าพักทุกคน

 

มุมสงบสุดส่วนตัว

 

มุมชั้นหนังสือที่ผู้เข้าพักสามารถเลือกหยิบอ่านได้ตามชอบ

Thai - European Style

ในส่วนของห้องพัก พระยาพาลาซโซ  (Praya Palazzo) ให้บริการทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน นับตั้งแต่ Chao Phraya Suite (ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท), Junior Suite (ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท) ห้องพักขนาด 35 ตารางเมตร พร้อมเตียงขนาด King Size และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน 

 

Junior Suite (ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท)

 

ห้องพักขนาดกะทัดรัด พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ ยังมี Deluxe Room (ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท) และ Superior Room (ราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท) ห้องพักขนาด 25 ตารางเมตร พร้อมด้วยวิวสวนสวยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยสามารถเลือกเข้าพักได้ทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ 

 

มุมโต๊ะส่วนตัวที่มาช่วยเสริมความเป็นส่วนตัวให้กับผู้เข้าพักมากยิ่งขึ้น

 

Deluxe Room (ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท)

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
โรงแรม Praya Palazzo, 757/1 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซอย 2 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

ติดต่อเรือของทางโรงแรมได้ที่โทร 0-2883-2998 และ 08-1402- 8118 โดยสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าพระอาทิตย์

Facilities
Suggest an Edit