Published on February 15, 2018

Luxury Living By The River

Chann Bangkok-Noi หรือที่มีชื่อแบบไทยว่า ‘ชาน บางกอกน้อย’ บูทีคโฮเทลที่ตั้งอยู่บริเวณชุมชนริมคลองบางกอกน้อย ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Simply at Ease ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความเชื่อมโยงของสิ่งที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และชุมชน ในแบบวิถีเนิบช้า ค่อย ๆ ดื่มด่ำ สะสมความประทับใจจากสิ่งละอันพันละน้อย จนกลายเป็นความรู้สึกรวมที่สุขใจ ความละมุนละไมของบรรยากาศโดยรอบจะทำให้ผู้เข้าพักผ่อนคลาย การเห็นคุณค่าของความเป็นอยู่แบบอบอุ่นของคนไทยที่จะนำไปสู่การอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

 

พื้นที่แต่ละส่วนของ Chann Bangkok-Noi เชื่อมต่อกันด้วยระเบียงไม้ตามแบบบ้านเรือนไทยสมัยก่อน

Chann Bangkok-Noi มีการออกแบบและตกแต่งในสไตล์บ้านไทย ที่มีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ซึ่งมีทั้งหมด 4 หลัง ทุกหลังเชื่อมต่อกันด้วยชานบ้าน แสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะ การบอกเล่าถึงที่มาของชาน บางกอกน้อยที่สื่อถึงการเชื่อมโยงทุกความสัมพันธ์แต่ละส่วนเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี จุดเด่นที่นับได้ว่าเป็นกิมมิกของโรงแรมแห่งนี้คือ มุมระเบียงที่มีไว้ให้ได้นั่งรับลมชิลล์ ๆ พักผ่อนหย่อนใจทุกห้อง ผู้เข้าพักสามารถออกมานั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ในคราวเดียว เพราะโรงแรมตั้งอยูในทำเลระหว่างด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตกของคุ้งน้ำเจ้าพระยา เหมาะสำหรับใครที่ชอบเสพความสุนทรีย์ ท่ามกลางธรรมชาติ

 

ระเบียงนั่งเล่น และจุดเชื่อมต่อต่าง ๆ ของโรงแรม

Have A Good Time

Chann Bangkok-Noi แบ่งห้องพักหลัก ๆ ออกเป็น 3 ประเภท คือ Superior, Deluxe และ Suite ตามทิวทัศน์และตำแหน่งที่ตั้ง รวมทั้งสิ้น จำนวน 22 ห้อง อาทิ Courtyard Superior, Courtyard Deluxe, Riverside Deluxe (เริ่มต้น 5,600 บาท/คืน), Riverfront Superior, Riverfront Deluxe (เริ่มต้น 6,600 บาท/คืน), Family Suite และ Riverfront Suite (เริ่มต้น 8,800 บาท/คืน) 

 

บรรยากาศภายในห้องพัก

ภายในห้องพักมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ให้ความอบอุ่น สบายตา อย่างโทนสีขาว ฟ้า ซึ่งสอดรับกับธรรมชาติ เล่นแสงเงา และสีของเนื้อไม้ได้พอดิบพอดี พร้อมสร้างบรรยากาศการเข้าพักให้อินมากขึ้นไปอีก ด้วยกิมมิกของการนำภาพถ่ายขาวดำ ภาพวิถีชีวิตโดยรอบริมคลองบางกอกน้อยที่บอกเล่าเรื่องราวของที่นี่มาร่วมตกแต่งด้วย

 

ทางโรงแรมเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และเครื่องนอนโทนสีขาว-ฟ้า ที่ดูสอดรับกับธรรมชาติ

ส่วนความพิเศษของแต่ละห้อง ส่วนใหญ่จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของคลองบางกอกน้อย และแม่น้ำเจ้าพระยาได้รอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นด้านข้าง หรือด้านหน้าห้องพักก็ตาม ซึ่งถ้าเป็นประเภทห้องพักที่มีขนาดใหญ่สิ่งอำนวยความสะดวกก็จะครบครันมากขึ้น เช่น ห้อง Riverfront Suite ที่มีอ่างอาบน้ำ และ Rain Shower บริเวณด้านนอกให้อาบ รวมถึงเพิ่มมุมห้องนั่งเล่นให้ได้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว

 

แต่ละห้องพักเพิ่มกิมมิกด้วยอ่างอาบน้ำ และห้องนั่งเล่นสุดส่วนตัว

จุดเด่นที่นับได้ว่าเป็นกิมมิกของโรงแรมแห่งนี้คือ มุมระเบียงที่มีไว้ให้ได้นั่งรับลมชิลล์ ๆ พักผ่อนหย่อนใจทุกห้อง ผู้เข้าพักสามารถออกมานั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ในคราวเดียว เพราะโรงแรมตั้งอยูในทำเลระหว่างด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตกของคุ้งน้ำเจ้าพระยา เหมาะสำหรับใครที่ชอบเสพความสุนทรีย์ ท่ามกลางธรรมชาติ

 

ห้อง Family Suite

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
30/1 วัดสุดิตาราม วรวิหาร ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit