เอนกาย พักใจ กับหลากหลายสถานที่ที่ให้คุณได้ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติสุดรื่นรมย์

Published on August 30, 2019

จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้พาตัวเองออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เอกเขนกท่ามกลางธรรมชาติ ผ่อนคลายกายและใจ ชิลล์เอาต์ไปกับหลากหลายสถานที่ที่ให้คุณได้รีชาร์จความสุข ความสดชื่นอย่างเต็มที่ ด้วยโลเคชันที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก ให้ชาว Natural Lovers ได้แวะเวียนไปพักผ่อน เติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ที่รับรองว่าทุกคนจะได้รับพลังบวกกลับมาแน่นอน ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้าง ตาม BKK. ไปเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลย


Greenery Cafe

 

ทางเดินสุดร่มรื่นเข้าสู่ Hiddenwoods

Hiddenwoods คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่นของคุ้งบางกระเจ้า โลเคชันกรีน ๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาทางเรือ โดยขึ้นจากท่าเรือสรรพาวุธ มาลงที่ท่าตาเลื่อน แล้วเดินต่อมาตามเส้นทางธรรมชาติอีกเพียง 200 เมตร หรือหากจะขับรถมา ทางร้านก็มีที่จอดรถให้พร้อมเสร็จสรรพ รับรองว่ามาที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รับลมแม่น้ำเย็นสบาย พร้อมนั่งทานอาหารหลากหลายเมนูโฮมเมดจากวัตถุดิบคุณภาพที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแก่ผู้ที่มาเยือนอย่างเต็มที่

FULL REVIEW
 

บรรยากาศด้านในโปร่งโล่งสบาย เห็นวิวแม่น้ำเต็มตา

พื้นที่แห่งนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจอันดีของทางเจ้าของร้านที่ต้องการให้ที่นี่เป็นแหล่ง Re-Treat ชาวกรุงที่เหนื่อยล้ากับการทำงาน การใช้ชีวิตหนัก ๆ ในแต่ละวัน ได้มีช่วงเวลาผ่อนคลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'พื้นที่แห่งความสุขที่สอดรับไปกับธรรมชาติ' คาเฟ่มีลักษณะเป็นเรือนกระจก รับแสงธรรมชาติ พร้อมเผยให้เห็นวิวแม่น้ำด้านหน้าร้านอย่างเต็มตา อีกทั้งยังร่มรื่นไปด้วยแมกไม้สีเขียว หากอยากสูดอากาศสดชื่น โซนด้านนอกร้านนั้นก็มีพื้นที่กว้างหลากหลายมุมให้ได้ออกไปเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ตรงตามคอนเซ็ปต์สถานที่แห่งการพักผ่อนที่แท้จริง

 

พื้นที่กว้างหลากหลายมุมให้ได้ออกไปเดินเล่นรับลมเย็น ๆ

ในส่วนของเมนูอาหาร ทาง Hiddenwoods ได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาครีเอทเป็นเมนูอาหารสไตล์โฮมเมด ตามแบบฉบับที่ทำทานเองที่บ้าน แนะนำให้ลองทาน Alan’s Pasta (195 บาท) สปาเก็ตตี้กุ้งและไข่กุ้งที่ทางร้านเลือกใช้เส้น Angel Hair และเนื้อกุ้งสด ผัดเข้ากับซอสสูตรพิเศษ พร้อมคลุกเคล้าเข้ากับไข่กุ้ง ให้รสสัมผัสที่เข้มข้นกลมกล่อมแบบไทย ๆ 

 

Alan's Pasta (195 บาท)

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ลองสั่ง Signature Drink อย่าง Salted Egg Yolk with Banana Milk (120 บาท) หรือนมกล้วยไข่เค็มมาดื่ม แก้วนี้เป็นนมกล้วยสูตรเข้มข้นที่ทางร้านนำกล้วยหอมมาปั่นกับนมสด แล้วโรยด้านบนด้วยไข่เค็มขูด ออกมาเป็นรสชาติที่นุ่มละมุนสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นการทานของอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามของวิวธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบตัว เกิดเป็นความสุข ความสบายใจที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

Salted Egg Yolk with Banana Milk (120 บาท)

Hiddenwoods
777 หมู่ 4, เพชรหึงษ์ 26 จังหวัดสมุทรปราการ
เปิด วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-18.00 น.
โทร. 09-0974-8234
www.facebook.com/hiddenwoodsbangkok


Peaceful Homestays and Hotels for Nature Lovers


2

บ้านมะขาม

FULL REVIEW
 

บ้านไม้ยกใต้ถุนสูง มีสะพานไม้เป็นทางเดินเชื่อมไปยังจุดต่าง ๆ

บ้านมะขาม บ้านพักสไตล์ Homey ท่ามกลางความสงบ ตั้งอยู่ในตำบลบางน้ำผึ้ง ใกล้บางกระเจ้า ไม่ไกลจากกรุงเทพ สร้างด้วยคอนเซ็ปต์ดี ๆ และแนวคิดของเจ้าของที่ต้องการสร้างที่พักอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรบกวนธรรมชาติน้อยที่สุด ออกมาเป็นบ้านไม้ที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม เหมาะกับการมาพักผ่อนและใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองในบรรยากาศธรรมชาติที่แสนร่มรื่น

FULL REVIEW
 

ยินดีต้อนรับสู่บ้านมะขาม

ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล อย่างการใช้ไม้ตัดกับผ้าม่านสีขาว ไม่ว่าจะเดินไปที่บริเวณไหนของ บ้านมะขาม ก็รู้สึกสบายตา เมื่อประกอบรวมกับวิวสวย ๆ แล้วยิ่งทำให้การพักผ่อนน่าประทับใจ อีกหนึ่งกิมมิคของที่นี่คือการใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านมาเป็นส่วนหนึ่ง อย่างในห้องพักจะมีไม้เกาหลัง ไม้ปัดแมลง และไม้ตีฟูก

 

เตียงแสนสบายที่สามารถมองเห็นวิวสวนได้ทันทีที่ตื่นนอน

 

ห้องน้ำที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ต่างจากโรงแรม

นอกจากนี้ ที่นี่ยังพร้อมเสิร์ฟอาหารแสนอร่อยให้ผู้เข้าพักได้ทานกันระหว่างที่อยู่ที่นี่อีกด้วย โดยทุกเมนูที่ทางบ้านมะขามนำมาเสิร์ฟนั้นล้วนใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อภายในท้องถิ่น ผักสมุนไพรปลูกเองจากหลังบ้านทั้งสิ้น ทุกเมนูจึงได้รับการใส่ใจและใส่ความสุขลงไปอย่างแท้จริง ส่วนเมนูแนะนำที่มีให้ได้ลิ้มลอง ได้แก่ ลูกจากชุบแป้งทอดซอสตะลิงปลิง, แกงเลียงกุ้งสด และ น้ำพริกมะขาม ก่อนจะตบท้ายด้วยของหวานคือ ลูกจากลอยแก้ว ทานแล้วชื่นใจ เข้าพักที่นี่เป็นการพักผ่อนแบบเรียบง่าย แต่ได้รีชาร์จความสุขอย่างเต็มที่

 

สารพัดเมนูอาหารจานเด็ดจากของดีในชุมชน

บ้านมะขาม
38 หมู่ 2 อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
โทร. 09-8828-0983
www.baanmakham.com
www.facebook.com/baanmakham