Published on February 07, 2018

A Journey To Bangkok

Prelude เกิดจากการรวมตัวของเพื่อนชาวไต้หวันและสิงคโปร์ 3 คน จากสถาบัน The Culinary Institute of America (CIA) โดยต้องการนำเสนอร้านอาหารรูปแบบบิสโทรสไตล์ฝรั่งเศสแนวใหม่ในราคาจับต้องได้ และถึงแม้ว่าทั้งสามคนจะเป็นชาวต่างชาติ แต่ก็ได้หลงรักประเทศไทยและยังพบว่าประเทศไทยมีวัตถุดิบดี ๆ อีกมากมายให้เลือกมาปรุงอาหาร จึงทำให้ที่นี่เลือกใช้แต่วัตถุดิบท้องถิ่นของไทยเพื่อนำเสนอรสชาติใหม่ ๆ ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น


 

Classy & Casual

สำหรับการตกแต่งของ Prelude จะเน้นให้ดูหรูหราแต่ก็ยังแฝงความบรรยากาศสบาย ๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาและเก้าอี้ผ้ากำมะหยี่สีเขียวน้ำทะเล ตัดกับโครงเหล็กสีทองเพิ่มลุคหรูหรา เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มและผนังสีเขียวอ่อน รวมถึงเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีเขียวขนาดใหญ่บริเวณหน้าครัวเปิด สร้างเอกลักษณ์ให้ตัวร้านเป็นอย่างดี

 

Gastronomic Delight

ด้วยรูปแบบการเสิร์ฟสไตล์บิสโทร ทางร้านจึงมีเซ็ตเมนูให้เลือกทั้งแบบ 2 คอร์ส (750 บาท) และ 3 คอร์ส (850 บาท) รวมถึง Tasting Menu จำนวน 6 คอร์ส (1,200 บาท) โดยเมนูทั้งหมดครีเอทโดยเชฟ Cong เชฟหนุ่มชาวสิงคโปร์ที่เคยผ่านประสบการณ์จากร้านอาหารชั้นนำในสิงคโปร์และจากประสบการณ์ที่เคยฝึกงานที่ร้าน Nahm ทำให้เชฟ Cong ได้มุมมองใหม่ ๆ ต่ออาหารไทย เชฟ Cong ยังได้มีโอกาสไปค้นหาวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยจากจังหวัดต่าง ๆ และนำมาครีเอทเมนูใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้ลองกัน

เริ่มจากเมนู Snacks ที่ทางร้านตั้งใจเสิร์ฟก่อนจะเริ่มคอร์สกับ Prelude Breakfast ทางร้านนำซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศสและโฮมเมดครัวซองต์ที่เพิ่มรสชาติด้วยซอสน้ำปลาหวานแบบไทย ๆ มาเพิ่มกิมมิกการนำเสนอด้วยรูปแบบของเซ็ตอาหารเช้าเพื่อสร้างความประทับใจ 

 

Prelude Breakfast

ต่อด้วยเมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากเมนูอาหารทะเลที่ถูกเสิร์ฟในช่วงของการเฉลิมฉลองที่ฝรั่งเศส มาดัดแปลงเป็นเมนู Daikon "Scallop" with Shrimp Hollandaise Sauce , Organic chicken liver mousse on dehydrated meringue with pickled mustard seeds หัวหอมหั่นมาให้คล้ายหอยเชลล์ ราดด้วยซอส Hollandaise และเมอแรงก์จิ๋วกรอบ ๆ ท็อปหน้าด้วยมูสตับไก่ รสมันของตับไก่เข้ากันได้ดีกับความหวานกรอบของเมอแรงก์

 

Daikon "Scallop" with Shrimp Hollandaise Sauce

เริ่มคอร์สด้วยเมนู Entrée กับวัตถุดิบที่คนไทยไม่ค่อยนำมาปรุงอาหารแต่เป็นที่นิยมในต่างประเทศกับ Sunchoke with Halloumi puree, sunflower sprout, sunflower seed crumble and house made black garlic vinaigrette หรือส่วนรากของต้นดอกทานตะวัน มีรูปร่างคล้ายข่า จานนี้ใช้ทุกส่วนของต้นดอกทานตะวัน ไม่ว่าจะเป็นเมล็ด ราก ต้นอ่อน น้ำมัน และตกแต่งด้วยกลีบดอกทานตะวัน เพิ่มรสชาติด้วย Vinaigrette ผสม Black Garlic ที่ทางร้านทำเองกว่า 2 สัปดาห์เพื่อให้ได้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์

 

Sunchoke with Halloumi puree, sunflower sprout, sunflower seed crumble and house made black garlic vinaigrette

สำหรับจานหลัก Broken Rice Risotto with local sea shrimps, tomme de chiangrai and caramelized leeks จานนี้เกิดจากการที่เชฟ Cong ได้เข้าไปพบกับชาวนาในป่าที่นครสวรรค์ ทำให้พบว่ามี Broken Rice (ข้าวหัก) ถูกทิ้งเหลือมากมายและเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่ไม่นิยมนำไปทำอาหาร เชฟจึงได้ครีเอทเมนูริซอตโต้ที่ใช้ข้าวหักเป็นวัตถุดิบหลัก ปรุงกับน้ำซุปฝักและชีสที่ได้จากเชียงราย เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโต เปลี่ยนจากข้าวหักเหลือทิ้งเป็นเมนูริซอตโต้หน้าตาสวยงาม

 

Broken Rice Risotto with local sea shrimps, tomme de chiangrai and caramelized leeks

พลาดไม่ได้กับเมนูขนมหน้าตาสวยงามอย่าง Thai candle smoked custard with passion fruit granita and brunoised rose apple and galicia farm rock melon. คัสตาร์ดอบควันเทียนและกรานิต้าเสาวรส ท็อปหน้าด้วยผลไม้อย่างชมพู่และเมลอน ก่อนทานให้ใช้ช้อนทุบขนมดอกจอกด้านบนและทานทุกอย่างพร้อมกัน จะได้ทั้งรสสัมผัสที่แตกต่างและรสชาติที่เสริมกัน เป็นการปิดท้ายมื้อที่น่าประทับใจทีเดียว

 

Thai candle smoked custard with passion fruit granita and brunoised rose apple and galicia farm rock melon.

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Tue : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
225/15 อารีน่า 10 ซอยทองหล่อ 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit