เติมความสดชื่นรับซัมเมอร์ที่คาเฟ่ดอกไม้บรรยากาศดี

Published on February 25, 2019

เข้าสู่ซัมเมอร์อย่างเป็นทางการ ได้เวลาไปเติมความเบิกบานให้ชีวิต ที่คาเฟ่ดอกไม้เพื่อสายหวาน ใครชอบร้านไหน แต่งตัวสวย ๆ ให้เข้าธีมแล้วเลือกตามไปเช็คอินกันได้เลย 

1

Flower in hand by P.

FULL REVIEW
 

Flower in hand by P.

เริ่มจากร้านที่หลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นเคยกับชื่อของ Flower in hand by P. ร้านดอกไม้เล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณอารีย์ซอย 1 ล่าสุดทางร้านได้ขยับมาเปิดหน้าร้านใหม่ที่บริเวณอารีย์ซอย 2 ซึ่งที่นี่นอกจากจะขายดอกไม้ และเป็นสตูดิโอจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป ยังมีคาเฟ่ดอกไม้น่ารัก ๆ ที่แสนอบอุ่นพร้อมต้อนรับทุกคนอีกด้วย

FULL REVIEW
 

Flower in hand by P.

ตัวร้านตกแต่งโดยเน้นสีขาว และงานไม้สีเข้มเป็นหลัก ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น และเป็นกันเอง ด้านในตกแต่งด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด มาพร้อมมุมน่ารัก ๆ หลายมุม ให้ได้ถ่ายรูป และนั่งกันเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

 

Flower in hand by P.

เมนูของทางร้านจะเน้นขนมเบเกอรี่ทานง่าย ไซส์มินิ ทางร้านแนะนำ Cookies (30 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่เปลี่ยนคุกกี้แบบเดิม ๆ ด้วยการนำดอกไม้จริงที่ทานได้ มาเป็นหน้าของคุกกี้ ซึ่งจะเปลี่ยนหน้าไปตามซีซั่นของดอกไม้

 

Cookies (30 บาท)

จะสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นอย่าง Lavender Lemonade Soda (80 บาท) ไซรัปลาเวนเดอร์ และน้ำเลมอน ที่เพิ่มความซ่าจากโซดา ก่อนโรยด้านบนด้วยดอกลาเวนเดอร์เพิ่มกลิ่นหอม หรือจะเป็น Peony Green Tea (95 บาท) ชาร้อนที่มีส่วนผสมของดอกพิโอนี ชาเขียว ชาอู่หลง และราสป์เบอร์รีก็ไม่ควรพลาด

 

Lavender Lemonade Soda (80 บาท)

 

Peony Green Tea (95 บาท)

Flower in hand by P.
อารีย์ซอย 2 
เปิด วันพฤหัส - วันอังคาร เวลา 09.00 - 19.00 น.
โทร. 06-2758-2233
www.facebook.com/flowerinhandbyp

2

Too Good For You

FULL REVIEW
 

Too Good For You

ต่อกันที่ Too Good For You ส่งตรงความฟรุ้งฟริ้งและกลิ่นหอมอบอวลของหมู่มวลดอกไม้จาก Hidden Cafe ในย่านสาทรสู่ชั้น G Siam Square One โดยตัวร้านตั้งอยู่ติดกับ Moshi Moshi โดยสาขานี้ยังคงมาในคอนเซ็ปต์อันเป็นเอกลักษณ์ของร้านคือการพกพาสีสันความสวยงามของดอกไม้มาไว้ที่ Pop-Up Cafe แห่งนี้

FULL REVIEW
 

Too Good For You

ลองชิม Signature Soft Serves with Cherminey Cone ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ เมนูใหม่น่าลิ้มลองที่มาพร้อมกับไอศกรีมสองรสชาติให้เลือกอย่าง Cream Cheese (160 บาท) ไอศกรีมรสครีมชีสเนื้อนุ่มกลิ่นหอมชีส 

 

Cream Cheese (160 บาท)

ส่วนใครมีใจรักในชาเขียวทางร้านแนะนำเป็น Matchalicious (Blend 160 บาท) เมนูชาเขียวมัทฉะรสเข้มข้น ท็อปด้านบนด้วยครีมชีสให้ทั้งกลิ่นหอมและรสกลมกล่อม ตกแต่งน่ารัก ๆ ด้านบนด้วยดอกไม้หลากสี

 

Matchalicious (Blend 160 บาท)

Too Good For You
ชั้น G Siam Square One
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.30 น.
www.facebook.com/toogoodforyou.official

 

Wallflowers Cafe

หนึ่งคาเฟ่ในตำนานอย่าง Wallflowers Cafe ที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง คุณลักษณ์-ณัฐพัชร สุริยะกำพล สไตลิสต์และเจ้าของร้าน Oneday Wallflowers และ คุณกุ้ง-วรงค์ ชลานุชพงศ์ เจ้าของร้าน Nana Coffee Roasters โรงคั่วกาแฟและร้านกาแฟที่อยู่ระดับแนวหน้าของวงการกาแฟไทย สร้างสรรค์พื้นที่นี้ให้เป็นสถานที่ไฮไลต์ที่ทั้งคอกาแฟและคนที่ชอบดอกไม้ต้องห้ามพลาด

FULL REVIEW
 

Wallflowers Cafe

เริ่มต้นกันที่เมนูสุดคลาสสิกอย่าง Latte (130 บาท) ลาเต้ร้อนของที่นี่จะมีให้เลือกดื่มทั้งแบบ House Blend และ Single Origin ซึ่งระดับความเข้มขมของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดเมื่อนำมาผสมกับนมก็ให้รสชาติกลมกล่อมแตกต่างกันไปในแบบคนดื่มชอบ

 

Latte (130 บาท)

ตามมาด้วย Le Boissom De Kanda (250 บาท) Signature Drink Award 2016 Carbonate Espresso with Fruit Aroma เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่คุณกานดาเป็นคนครีเอทขึ้นเป็นพิเศษ  เป็นกาแฟดำผสมกับน้ำผลไม้ เพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้น โดยผลไม้ที่ทางร้านนำมาใช้นั้น ได้แก่ เลมอน ส้ม พีซ และชาเอิร์ลเกรย์ แล้วเพิ่มเท็กซ์เจอร์ของน้ำด้วย Sparkling Water ซึ่งเข้ากันกับกาแฟที่เลือกใช้ได้เป็นอย่างดี

 

Le Boissom De Kanda (250 บาท)

Wallflowers Cafe
ชั้น 2 ร้าน Oneday Wallflowers (31-33) ซอยนานา-เยาวราช 
เปิด วันพฤหัสบดี - วันอังคาร เวลา 11.00 - 19.00 น.
โทร. 09-0993-8653
www.facebook.com/onedaywallflowers