Chuanpisamai Cafe

Published on April 05, 2019

Vintage Style Cafe

แฟน ๆ จาก Chuanpisamai Cafe คาเฟ่สไตล์วินเทจหวาน ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 ได้เวลามาเช็คอินกันที่ร้านใหม่ ที่ทางร้านได้ขยับขยายมาอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอเช่าชุดแต่งงานและจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์วินเทจเช่นเดิม

 

Chuanpisamai Cafe

 

กลิ่นอายความวินเทจที่อบอวลไปทั่วทั้งร้าน

Faminine Space

สำหรับการตกแต่งยังคงคอนเซ็ปต์และสไตล์วินเทจหวาน ๆ แต่ที่เพิ่มเติมคือพื้นที่ที่กว้างขวางมากขึ้น พร้อมของตกแต่งน่ารัก ๆ และมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ หลากหลายมุม ซึ่งทาง คุณผึ้ง-เจ้าของร้าน ยังคงใส่ใจการตกแต่งในทุกรายละเอียดตั้งแต่บริเวณหน้าร้านไปจนถึงภายใน หลายคนที่เคยไปร้านเก่าอาจจะคุ้นเคยกับมุมของจานวินเทจลวดลายต่าง ๆ รวมทั้งสตัฟฟ์ผีเสื้อ และแมลงปอหลากหลายสายพันธุ์ที่ประดับอยู่บนผนัง โดยได้ยกมาไว้ที่ร้านใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ ตัวเคาน์เตอร์ยังตกแต่งด้วยกระดาษจากหนังสือเก่า ซึ่งเป็นการเติมเต็มสไตล์วินเทจในทุกรายละเอียดได้อย่างลงตัว

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

เครื่องประดับสวยงาม

New Menus

ทางร้านยังเน้นเสิร์ฟขนมหวานเป็นหลัก โดยมีเมนูใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย เริ่มจากเมนูทานเล่นอย่าง Chuan Muan (118 บาท) ชวนม้วนที่ใช้แป้งปอเปี๊ยะสดมาห่อกุ้ง ก่อนจะนำไปทอดร้อน ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสวาซาบิโฮมเมดให้ดิปทานคู่กัน

 

Chuan Muan (118 บาท)

หากมากันหลายคน อย่าลืมสั่ง Spinach Tortillas (228 บาท) แป้งตอร์ติญ่าห่อผักโขมอบชีส ดิปกับซอสวาซาบิโฮมเมด เป็นเมนูทานเล่นที่ใครก็สามารถทานได้ และอย่าลืมสั่ง Lemon Poppy Seed Pancake (198 บาท) เมนูที่นำเมล็ดเจียไปผสมกับแป้งแพนเค้ก ทำออกมาสดใหม่ เสิร์ฟให้ทานตอนร้อน ๆ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยมะนาวเชื่อมที่ทางร้านทำเอง มาพร้อมครัมเบิล ไอศกรีมวานิลลา ส้ม บลูเบอร์รี และซอสเสาวรส ก่อนจะเพิ่มสีสันด้วยเมล็ดทับทิม ได้รสชาติหอมหวานละมุน ผสานรสเปรี้ยวนิด ๆ จากมะนาวเชื่อมที่ราดมาด้วยกัน

 

Spinach Tortillas (228 บาท)

 

Lemon Poppy Seed Pancake (198 บาท)

Fruit Dessert for Lady

ส่วนใครที่ชอบกลิ่นหอมของผลไม้ ทางร้านแนะนำ Chuanpisamai (168 บาท) ไอศกรีมวานิลลา ราดซอสราสป์เบอร์รีและเจลลี่ลิ้นจี่ที่เติมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของชากุหลาบลงไปด้วย ทานพร้อมกันกับเมล็ดทับทิมและผลเบอร์รี ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย

 

Chuanpisamai (168 บาท)

Secret Room

และสำหรับสาว ๆ หรือใครที่อยากจิบชา จัดปาร์ตี้ เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศวินเทจต่ออีกนิดในห้องพิเศษแบบเป็นส่วนตัวแล้วละก็ ทางร้านก็มีอีกหนึ่งโซนน่านั่ง ที่เพียงเเค่เปิดประตูเข้าไป ก็เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกหนึ่งราวกับเทพนิยายที่รายล้อมด้วยชุดเจ้าสาวแสนสวยและเครื่องประดับวินเทจ
 

ห้องพิเศษสุดส่วนตัว สำหรับเสิร์ฟเมนู High Tea

 

High Tea (เซ็ตชาพร้อมห้องส่วนตัว 2,780 บาท)

กลางห้องจัดวางด้วยเซ็ต High Tea (เซ็ตชา 1,290 บาท และค่าห้องส่วนตัว 1,500 บาท) หอมอบอวลด้วยกลิ่นชาจาก Mariage Frères ชาสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชาอันดับ 1 ของโลก โดยทางร้านเป็นผู้นำเข้าเอง ภายในเซ็ตประกอบด้วย ชา 1 กา ที่มีให้เลือกถึง 13 กลิ่น, สโคนกลิ่นเนยหอมกรุ่น เสิร์ฟให้ทานคู่กับแยมสตรอเบอร์รีสูตรพิเศษของทางร้าน, เจลลี่,  Fruit Sparkling ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้ตามฤดูกาล ตามมาด้วยเค้กรสชาติต่าง ๆ เช่น บลูเบอร์รีชีสเค้ก เชอร์รีชีสเค้ก เฟอร์เรโรเค้ก บานอฟฟี ฯลฯ ซึ่งทางร้านอบเองในช่วงนั้นโดยเฉพาะ

 

ชา Mariage Frères

 

ครบเครื่องด้วยของหวานน่าทาน

Must Read!
  • สามารถโทรจองห้องพิเศษแบบส่วนตัว เพื่อแจ้งจำนวนคนและสอบถามเค้กที่ต้องการภายในเซ็ตก่อนล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์ โทร. 095-554-0638
Info
Hours
Open : 11AM - 9PM
Thu : 11AM - 9PM
Fri : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 11AM - 9PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 9PM
Wed : 11AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit