Published on November 11, 2016

New Creative Space

ต้อนรับครีเอทีฟสเปซแห่งใหม่ย่านอารีย์สัมพันธ์ กับ Made Here on Earth ที่มีห้องเวิร์กช็อปปฏิบัติการงานไม้ Made Here on Earth คาเฟ่ SA-TI Handcraft Coffee และโยเกิร์ตบาร์ Yo Frozen Yogurt ครบครันในที่เดียว ตั้งอยู่บริเวณซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์) ทางเข้าร้านจะใช้ทางเข้าเดียวกับ Yo Frozen Yogurt

 

D.I.Y. Hub for Sustainable Living

คุณ เอฟ - โปรเจกต์เมเนเจอร์ของ Made Here on Earth (MHOE) เล่าให้ฟังถึงที่มาของคอมมิวนิตี้สเปซแห่งนี้ว่าอยากให้เป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความรู้ระหว่างผู้คนที่ชื่นชอบงาน D.I.Y. ตั้งแต่กระบวนการคิด การสร้าง การใช้งานจริง และส่งเสริมให้ใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าและยั่งยืน

 

SA-TI Handcraft Coffee

Made Here on Earth

Co-workshop space ที่มีเครื่องมือ เครื่องจักร และเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้จากการสร้างผลงานด้วยตนเอง ส่วนด้านบนในอนาคตจะเป็นห้องประชุมและพื้นที่อเนกประสงค์ให้เช่า MHOE มีแนวคิดหลักคือการสร้างผลงาน D.I.Y. ได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีอุปกรณ์และสตาฟคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นช่างไม้ นิสิตนักศึกษา หรือใครก็ได้ที่สนใจงานไม้ จะมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใดหรือไม่มีประสบการณ์ก็สามารถมาใช้บริการได้ โดยมีอัตราเข้าใช้งาน Made Here on Earth Co-workshop Space ชั่วโมงละ 100 บาท ขั้นต่ำ 10 ชั่วโมง หลังจากสมัครสมาชิกเรียบร้อยก็เข้าใช้งานได้ทันที เพียงโหลดแอพ MHOE เพื่อเป็นกุญแจเข้าห้องเวิร์กช็อปและใช้งานเครื่องจักร

 

SA-TI Handcraft Coffee

หลังจากสนุกกับการ D.I.Y. ผลงานเก๋ ๆ ของตัวเองแล้ว ขอชวนให้เดินมาที่ด้านหลัง MHOE จะพบเรือนกระจกที่เป็นพื้นที่คาเฟ่ บรรยากาศโล่งโปร่ง เน้นใช้เหล็ก ไม้ สแตนเลส แก้ว และกระจกใส เพื่อสื่อถึงความเป็นวัสดุพื้นฐาน โดยใช้วัสดุไม้จาก MHOE ทั้งหมด

 

SA-TI Handcraft Coffee

คุณเอฟตั้งชื่อร้านว่า SA-TI (สติ) เพราะทุกความตั้งใจย่อมต้องมีสติ และสติคือสิ่งชี้นำในการทำงานและการใช้ชีวิต

 

Specialty Blend

ทางร้านใช้กาแฟเบลนด์สองแบบ ระหว่างไทย - เอธิโอเปีย กับ ไทย - อินเดีย - อินโดนีเซีย เพื่อให้รสชาติแตกต่างกันไปและให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของกาแฟแต่ละแก้ว

 

SA-TI Handcraft Coffee

Handcraft Latte

ใครที่ชอบรสของเครื่องเทศ ทางร้่านแนะนำ Masala Chai Latte (120 บาท) กาแฟผสมชา เครื่องเทศอินเดีย และนมในอัตราส่วนพอดีจนได้มาเป็นกาแฟกลิ่นเครื่องเทศหอมอ่อน ๆ 

 

Masala Chai Latte (120 บาท)

ส่วนใครชอบความมันของเนยถั่ว ลองสั่ง Iced Peanut Butter Latte (120 บาท) กาแฟเย็นคั่วเข้ม ผสมพีนัทบัตเตอร์เพื่อเน้นความเป็นถั่วให้เด่นชัดยิ่งขึ้น รสชาติหวานสลับมันจากเนยถั่ว

 

Iced Peanut Butter Latte (120 บาท)

When Soda Meets Yogurt

ถ้าต้องการดื่มเมนูที่ไม่ใช่กาแฟ ลองสั่ง Salted Yogurt Soda (100 บาท) โซดาผสมเบอร์รี่เข้มข้นและโยเกิร์ต ท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่ ใบมิ้นต์ ปิดท้ายด้วยเกลือทะเลโรยหน้าเล็กน้อย ได้รสเปรี้ยว ซ่า และหวาน ผสมกลมกลืนกันได้ดี

 

Salted Yogurt Soda (100 บาท)

Homemade Syrup

นอกจากกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ทางร้านยังมีโฮมเมดไซรัปสูตรพิเศษถึง 4 รสชาติด้วยกัน คือ พาหุรัด (มาซาลา) พระนคร (ต้มยำ) ดุสิต (ใบเตย) และ อัมพวา (ขนมอบควันเทียน)

 

SA-TI Handcraft Coffee

Yo Frozen Yogurt

ใครที่มองหาขนมหวาน ลองแวะมาที่ Yo Frozen Yogurt ร้านโยเกิร์ตโฮมเมดสูตรไร้ไขมัน ด้านในตกแต่งเรียบง่าย เน้นความดิบของวัสดุและโครงตึก มีพื้นที่นั่งด้านหน้า ถัดไปเป็นตู้ทำโยเกิร์ต เคาน์เตอร์ท็อปปิ้ง และแคชเชียร์ Frozen Yogurt มีให้เลือกหลายรสไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสวานิลลา รสธรรมชาติผสมบลูเบอร์รี่ รสธรรมชาติผสมสตรอเบอร์รี่ รสธรรมชาติผสมช็อคโกแลต และซอฟท์เสิร์ฟรสชาไทย สามารถกดใส่ถ้วยด้วยตัวเอง จากนั้นใส่ท็อปปิ้งหรือผลไม้ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเมดกราโนล่า โฮมเมดฟัดจ์บราวนี่ เสาวรส เชอร์รี สตรอเบอร์รี แบล็คเบอร์รี ลิ้นจี่ โอรีโอ และคอร์นเฟลค

 

Yo Frozen Yogurt

 

Yo Frozen Yogurt

 

Yo Frozen Yogurt

Frozen Yogurt (1 บาท / กรัม) รสชาติหวานน้อยอมเปรี้ยวนิดหน่อย เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ มีรสชาติให้เลือกหลายรส สับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกวัน
 

Frozen Yogurt (1 บาท / กรัม)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 12AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า

Suggest an Edit