Oh Vacoda Café

Published on January 03, 2024

Oh Vacoda Grow Up Together

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เติบโตมากับย่านอารีย์ คงรู้จักกันดีกับตัวตึงแห่งอารีย์สัมพันธ์ 4 อย่าง Oh Vacoda Cafe ที่ในครั้งนี้ขอกลับมากับโฉมใหม่อย่าง Oh Vacoda  & The Fruit Bar Club ที่ คุณเพียงพลอย - รุจิยาทร โชคสิริวรรณ และ คุณบอม - วัชรพงษ์ ทองยาน ยังคงจัดหนักจัดเต็มกลิ่นอายความสนุกและความโฮมมีอันเป็นเสน่ห์ของที่นี่เอาไว้เช่นเคย 

 

Oh Vacoda & The Fruit Bar Club

 

บรรยากาศน่ารัก ๆ ภายในร้าน

City Pop Vibes

ตัวร้านยังคงตั้งอยู่ในโลเคชันเดิมหน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์วินเทจในแบบ Japanese 80’s โดยโครงร้านดั้งเดิมยังคงให้กลิ่นอายของความเป็นบ้านหลังน้อยบนหน้าปกเพลง City Pop ที่รีโนเวทใหม่ครั้งนี้ขอเปลี่ยนความสดใสจากสีส้มดั้งเดิม กลายเป็นสีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม ประดับประดาด้วยของตกแต่งและของสะสมวินเทจของเจ้าของร้านทั้งสองคนเอง 

 

มุมชิค ๆ ที่รอคุณมาเช็กอิน

 

มุมนั่งชิลล์ด้านหน้าร้าน

โดยคอนเซ็ปต์ภายในร้านอ้างอิงจากการใช้ชีวิตของคนเมืองโตเกียวในช่วงยุค 80’s ที่ผู้คนมักใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ทั้งการอาศัยอยู่คนเดียว การรับประทานอาหารคนเดียว รูปแบบการจัดโต๊ะของทางร้านจึงค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง
แต่ยังไม่ทิ้งบรรยากาศของความเป็นคอมมูนิตี้ย่านอารีย์ให้ได้มาจอยกันสนุก ๆ ในยามค่ำคืน

 

จุดพักใจของหนุ่มสาวย่านอารีย์ที่รอให้คุณมาเช็กอิน

 

มุมเก๋ ๆ ที่แสนเป็นส่วนตัวด้านใน

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูสไตล์ฟิวชัน ผสมผสานความอร่อยของอาหารสไตล์ญี่ปุ่น อเมริกาและฮาวายเข้าไว้ด้วยกัน และแน่นอนว่าเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ซึ่งถ่ายทอดความเป็น Japanese City Pop 80’s ได้ดีที่สุดคงจะเป็น Melon Vanilla Cream Soda (220 บาท) เมนูเมลอนครีมโซดา ท็อปด้วยวานิลลาไอศกรีม หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่สุดในยุคนั้น 


 

Melon Vanilla Cream Soda (220 บาท)

ต่อกันที่ Avocado Pesto Rice with Hamburg & Curry (330 บาท) เมนูยอดฮิตประจำร้านที่ให้กลิ่นอายความอร่อยสไตล์โฮมเมดจากข้าวผัดซอสเพสโต้บนแฮมเบิร์กกริลล์ ท็อปด้านบนด้วยไข่ดอง เสิร์ฟในซอสแกงกะหรี่ ครีเอตจานน่ารัก ๆ ให้เป็นรูปอะโวคาโดซิกเนเจอร์ของร้าน 


 

Avocado Pesto Rice with Hamburg & Curry (330 บาท)

ต่อกันที่ Kimchi Fried Rice (320 บาท) ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลีผัดกับเบคอนท็อปด้านบนด้วยไข่คนและอะโวคาโด โรยด้วยพริกเล็กน้อยเพิ่มรสชาติ หรือใครที่ชอบทานเผ็ดก็รีเควสเพิ่มได้ช่วยเติมความอร่อยยิ่งขึ้น


 

Kimchi Fried Rice (320 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Chicken Waffle with Fruit Salad (350 บาท) วอฟเฟิลอบร้อนท็อปด้วยไก่สไปซี่ทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกันกับสลัดอะโวคาโดผลไม้ สามารถเติมน้ำผึ้งได้ตามชอบ

 

Chicken Waffle with Fruit Salad (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Oh Vacoda Café ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit