Oh Vacoda Café

Published on October 15, 2018

All You Want is Avocado

สำหรับคนที่ไม่เคยชื่นชอบการทานอะโวคาโด อาจจะเปลี่ยนใจมาหลงรักเมื่อได้มาทานเมนูอะโวคาโดที่นี่ ที่ครีเอทมาเอาใจทั้งคนที่รักอะโวคาโด และมือใหม่หัดชิม 

Oh Vacoda Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านฮิปเตอร์อย่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 เกิดจากความตั้งใจและหลงรักในรสชาติอะโวคาโด ของคุณเพียงพลอย - รุจิยาทร โชคสิริวรรณ และคุณบอม - วัชรพงษ์ ทองยาน เจ้าของร้าน ที่อยากเปลี่ยนทัศนคติของคนที่ไม่ชอบอะโวคาโดให้หันมาทานผลไม้ที่กินดีมีประโยชน์ ผ่านเมนูที่ทั้งสองได้ครีเอท และทดลองออกมาเป็นเมนูเจ๋ง ๆ ให้ลองทาน

 

Oh Vacoda Café

 

บรรยากาศภายในร้าน

Lovely Decor with Pink Color

ตัวร้านตั้งอยู่หัวมุมซอย โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งสีชมพูพีชสดใสสไตล์บีชฝั่งแคลิฟอร์เนีย - ไมอามีในยุค 60's - 70's  หน้าร้านเชิญชวนเราให้เดินเข้ามาด้วยไฟตกแต่งอะโวคาโด โลโก้น่ารักที่มีรถเวสป้าสีเหลืองสดใสจอดเป็นมาสคอตประจำร้าน

 

อีกหนึ่งมุมที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุด

เตียงผ้าใบหน้าร้านเป็นอีกหนึ่งมุมที่ดึงดูดใจให้อยากหยุดถ่ายภาพอยู่ตรงนี้นาน ๆ ด้านในออกแบบให้แสงลอดผ่านกระจกทรงกลมบานใหญ่เข้ามาเหมือนกับเรือดำน้ำ พร้อมงานศิลปะน่ารักของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่อย่าง Juli baker and Summer, LoveSyrup, A Piece of Apple Pie และ Booo ที่มาฝากผลงานแต่งแต้มสีสันไว้บนผนังร้าน

 

กระจกกลมแบบ Yellow Submarine

ห้องเล็ก ๆ ด้านในถูกเติมแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สานวินเทจ หนังสือ ของเล่นเก่าสะสม และภาพประกอบเก๋ ๆ บนผนัง และเคาน์เตอร์วินเทจทรงโค้งที่เป็นของเดิมจากร้านเก่า ถูกเปลี่ยนเป็นบาร์เครื่องดื่ม และเตรียมขนมพร้อมเสิร์ฟ

 

มุมน่ารัก ๆ ภายในร้าน

 

Nothing but Avocado

การกินอะโวคาโดแบบเดิม ๆ จะเปลี่ยนไป เมื่อทุกเมนูภายในร้านถูกสร้างสรรค์รสชาติของอะโวคาโดให้ทานง่าย ได้คุณประโยชน์อย่างครบถ้วน และกลายเป็นส่วนผสมหลักโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งสองคุกคลีอยู่กับการทำเครื่องดื่มจนคิดค้นเครื่องดื่มพิเศษ ทานง่ายได้สุขภาพ อย่าง Avoothie (150 บาท) สมูทตี้อะโวคาโดที่ได้จากอะโวคาโดหนึ่งลูกครึ่ง นำมาปั่นโดยไม่ผสมน้ำหรือนมใด ๆ จนเนื้อเนียนข้น และนำไปแช่เย็นก่อนจะเสิร์ฟให้ลองทานกันแบบสดชื่น หวานมัน

 

Avoothie (150 บาท)

ต่อไปเป็น Mocado (Hot 130/Iced 140 บาท)กาแฟมอคค่าเย็นที่ผสมอะโวคาโดกับช็อกโกแลตออกมาเป็นรสชาติเข้มข้นลงตัว และกะเพราอะโวคาโด (190 บาท) ผัดกะเพราหมูสับแบบโฮมเมด พร้อมด้วยอะโวคาโดทอดแสนอร่อยที่เอาอะโวคาโดไปหมักกับเครื่องกะเพรา ก่อนจะคลุกเคล้ากับเกล็ดขนมปังผสมใบกะเพรากรอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ

 

Mocado (Hot 130/Iced 140 บาท)

 

กะเพราอะโวคาโด (190 บาท)

Eat All Avocado

แม้แต่ของหวานของทางร้านก็ยังคงมีส่วนผสมของอะโวคะโด Avocado Honey Lemon (155 บาท) เนื้อเค้กเนียนนุ่มที่สอดไส้อะโวคาโด ให้ทุกคำที่ทานสัมผัสเนื้ออะโวคาโดชิ้นโต พร้อมรสชาติน้ำผึ้งอ่อน ๆ ช่วยให้อะโวคาโดไม่ขมแต่หวานนุ่มละมุนลิ้น

 

Avocado Honey Lemon (155 บาท)

ตบท้ายด้วย Avocado Tea Pot  (140-160 บาท) จิบชาเบา ๆ ที่มีให้เลือกถึง  6 กลิ่นที่สำคัญยังได้คุณส้มจาก The Orange's Tea มาช่วยเบลนด์ชา ผสมผสานกับเม็ดอะโวคาโดลงไป นอกจากจิบชาอุ่นฟิน ๆ ยังมีส่วนช่วยสลายไขมันอุดตันในเส้นเลือด สุขภาพดีกลับไป

 

Avocado Tea Pot (140-160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Oh Vacoda Café ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit