ทองย้อย คาเฟ่

Published on June 07, 2018

Thai-Style Fashion Cafe

หลายคนคงรู้จักดีกับแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง ทองย้อย ที่เปิดมาแล้วสองสาขา ได้แก่ ซอยสุขุมวิท 3 และอารีสัมพันธ์ 7 ล่าสุดก็ได้เปิดคาเฟ่ร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้ากับ ทองย้อย คาเฟ่ คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เสิร์ฟชา กาแฟ และขนมไทยมากมาย ภายใต้บรรยากาศหวาน ๆ ที่เต็มไปด้วยซุ้มหมู่มวลดอกไม้ให้นั่งเล่นถ่ายรูปกันชิลล์ ๆ

 

เป็นร้านเล็ก ๆ แต่มีมุมถ่ายรูปเยอะ

Combination of Flower, Sky & Sunset

คุณบีม หนึ่งในหุ้นส่วนและเจ้าของร้าน ให้นิยามว่าสีทองแดงสื่อถึงความเป็นทองย้อยได้อย่างดี อีกทั้งยังทาสีผนังด้วยสีชมพูโอลด์โรสเพื่อชวนให้นึกถึงช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน เป็นคอนเซ็ปต์ของร้านที่นำ Sunset กับ Sky มาไว้ด้วยกัน ที่สำคัญยังโดดเด่นด้วยซุ้มกำแพงดอกไม้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลิ่นอายของเม็กซิโกและเกาะมาดากัสการ์ เป็นอีกมุมถ่ายรูปยอดฮิตของสาว ๆ ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์เต็มไปด้วยขนมไทยหลากหลายชนิดให้สั่งกันตามใจชอบ และยังต่อเติมเคาน์เตอร์ออกไปด้านนอกเป็นพื้นที่สำหรับทำเครื่องดื่มแบบเปิดคล้ายกับ Grab and Go 

 

แต่งเติมสีทองให้เข้ากับสีทองแดงได้อย่างลงตัว

 

มุมยอดฮิตของสาว ๆ

ด้านบนเป็นช็อปเสื้อผ้าแบรนด์ทองย้อย เป็นเสื้อผ้าใส่สบายในวันหยุด แต่ด้วยความที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้สามารถใส่ไปเที่ยวได้ด้วย รวมถึงชุดลำลองดีไซน์เรียบ ๆ ที่มีให้เลือกซื้อกันหลายแบบหลายสไตล์

Thai Desserts to Indulge In

ขนมไทยของทางร้านมีให้เลือกมากมาย แต่ละวันจะมีสับเปลี่ยนกันไป สามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบชุดน้ำชาและแบบเซ็ตขนมเดี่ยว ๆ สำหรับเมนูที่ขายดีเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Tea Set (150 บาท) ชาร้อน 1 กา พร้อมขนมไทย 1 อย่าง สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นขนมต้ม ลูกชุบ คุกกี้สิงคโปร์ กลีบลำดวน ขนมชั้น เปียกปูน ปั้นขลิบ ฯลฯ เสิร์ฟในชุดภาชนะทองเหลืองแบบไทย ๆ หรือจะสั่งเฉพาะ เซ็ตขนม 5 อย่าง (150 บาท) มาทานกับเครื่องดื่มอย่างอื่นก็ดีไม่แพ้กัน

 

Tea Set (150 บาท)

 

เซ็ตขนม 5 อย่าง (150 บาท)

Signature Drink

ส่วนเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน ลองสั่ง Thongyoy Shakerato (90 บาท) กาแฟดำผสมน้ำเลมอน ดื่มค่อนข้างง่าย ใครที่ไม่ชอบกาแฟเข้ม ๆ ต้องลอง

 

Thongyoy Shakerato (90 บาท)

หรือจะสั่งเป็น Special Cocoa Macchiato (Rose/Mint 75 บาท) โกโก้และไซรัปกุหลาบ/มินต์ ซึ่งทำให้แก้วนี้พิเศษกว่ากาแฟทั่วไป โดยมีหอมอ่อน ๆ ของไซรัป แต่ยังคงได้รสชาติของกาแฟ 

 

Special Cocoa Macchiato (Rose/Mint 75 บาท)

ใครที่เป็นมัทฉะเลิฟเวอร์อย่าลืมสั่ง Genmai Matcha Latte (75 บาท) ชาเขียวข้าวคั่วสูตรหอม เข้มข้น ใส่นมเพิ่มทำให้ดื่มง่ายและมีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น

 

Genmai Matcha Latte (75 บาท)

ส่วนใครที่มากันเป็นคู่ ทางร้านแนะนำเซ็ต Soda Set with Thai Snack (150 บาท) เลือกอิตาเลียนโซดาสองรสชาติที่ชอบ จัดเสิร์ฟเป็นคู่ในพวงใส่แก้วกาแฟแบบโบราณ ดื่มตอนอากาศร้อน ๆ ช่วยให้สดชื่น

 

Soda Set with Thai Snack (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
88/2 ถนนพระรามที่ 6 อารีย์สัมพันธ์ซอย 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit