Published on December 25, 2022

Modern Isan Cuisine

ใครที่หลงใหลในรสชาติของอาหารอีสาน ขอชวนมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยของอาหารอีสานรูปแบบใหม่ที่ดูโมเดิร์น ทันสมัย ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ที่ KHAO NIAO หรือ ‘ข้าวเหนียว’ ยกความแซ่บนัวฉบับอีสานแท้ ๆ จากจังหวัดอุดรธานี ใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาอย่างพิถีพิถัน ก่อนจะรังสรรค์สู่หลากหลายเมนูเด็ดให้ทุกคนได้ลิ้มลอง มาพร้อมแนวคิดที่อยากจะปรับเปลี่ยนอาหารอีสานให้น่าสนใจและทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

การออกแบบอาคารรูปทรงกล่องที่ทันสมัย

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้ทุกคนผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

Feel Warm and Cozy

หากใครผ่านมาในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เชื่อว่าต้องสะดุดตากับบรรยากาศของทางร้านที่โดดเด่นด้วยการออกแบบอาคารรูปทรงกล่องพร้อมสถาปัตกรรมแบบซุ้มโค้งที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ในส่วนของบรรยากาศด้านในก็ตกแต่งมาอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้ พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส ทำให้ร้านเต็มไปด้วยบรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย ๆ ก่อนจะเสริมกลิ่นอายความเป็นอีสานด้วยเครื่องจักสานที่ประดับประดาภายในร้านได้อย่างกลมกลืน ในขณะเดียวกันยังเพิ่มเติมความสดชื่นด้วยมุมสวนสีเขียวและต้นไม้ที่รายล้อมอยู่ทั่วทั้งร้าน ที่จะทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การทานอาหารอีสานในบรรยากาศสุดประทับใจ

 

สถาปัตกรรมแบบซุ้มโค้งที่ผสมผสานกับตัวร้านได้อย่างลงตัว

 

เพิ่มเติมความสดชื่นด้วยมุมสวนสีเขียวและต้นไม้ที่รายล้อมอยู่ทั่วทั้งร้าน

 

การเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส

Casual Isan Flavours

สำหรับความพิเศษของเมนูจากทางร้านอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบส่งตรงมาจากจังหวัดอุดรธานี ที่การันตีได้เลยว่าทุกคนจะได้ลิ้มรสความอร่อยในแบบอีสานแท้ ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Casual Isan Flavours’ แม้จะเปลี่ยนรูปแบบของอาหารให้ดูทันสมัย แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ในทุกอณู

 

บรรยากาศด้านในให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้

สำหรับเมนูแรกขอแนะนำอาหารขึ้นชื่อของภาคอีสานอย่าง ตำปูปลาร้า (135 บาท) พิเศษด้วยปูนาและน้ำปลาร้าสูตรเฉพาะจากจังหวัดอุดรธานี คลุกเคล้าความนัวจัดจ้านเข้ากับมะละกอเส้นสับที่ให้สัมผัสกรุบกรอบเป็นเอกลักษณ์ตามแบบที่คนอีสานชอบทาน และยังมีวัตถุดิบอย่าง ‘มะเขือเครือ’ ผักพื้นบ้านอันเป็นที่นิยมของคนอีสานมาช่วยเติมเต็มรสชาติเปรี้ยวอมหวานได้อย่างลงตัว 

 

ตำปูปลาร้า (135 บาท)

ตามด้วยเมนู คอหมูย่าง (160 บาท) ที่ทางร้านคัดสรรมาเฉพาะคอหมูที่มีมันแทรกกำลังดี นำมาย่างจนสุกได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำแบบได้ที่ ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน เสิร์ฟพร้อมแจ่วมะขามให้ทานคู่กัน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง

 

คอหมูย่าง (160 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขายดี คือ ปีกไก่ทอดคั่วพริกกระเทียม (150 บาท) ปีกไก่พิเศษด้วยความใส่ใจของทางร้านที่ทำการเลาะกระดูกให้ ก่อนจะนำไปทอดจนได้ความกรอบด้านนอกแต่คงความนุ่มข้างใน แล้วคั่วด้วยพริกและกระเทียม ช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติเข้มข้นจัดจ้านได้มากยิ่งขึ้น

 

ปีกไก่ทอดคั่วพริกกระเทียม (150 บาท)

มาถึงเมนูในหมวดต้ม ต้องห้ามพลาดกับ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (160 บาท) เมนูสุดแซ่บของชาวอีสาน โดดเด่นด้วยการตุ๋นกระดูกอ่อนที่ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มละลายในปาก ให้รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรต่าง ๆ ที่ผสานความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

 

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (160 บาท)

ส่วนใครมองหาอาหารจานเดียว ทางร้านยังมีให้เลือกหลากหลายเมนูเช่นเดียวกัน ขอแนะนำ ข้าวผัดกากหมู (140 บาท) ข้าวหอมมะลิผัดคลุกเคล้าเข้ากับไข่จนได้ความหอมและรสกลมกล่อม ท็อปด้วยกากหมูเจียวกรอบที่ทำเองสดใหม่ ให้รสชาติหอมมันแบบเต็มคำ เคียงผักมาให้ทานคู่กัน เป็นอีกจานที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ

 

ข้าวผัดกากหมู (140 บาท)

นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารอีสานแล้ว ที่นี่ยังมีโซนคาเฟ่อย่าง ONDA CAFE พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มคุณภาพดีที่มีให้เลือกสรรมากมาย แนะนำเครื่องดื่มแสนชื่นใจอย่าง Peach Tea (85 บาท) โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ชาของเกษตรกรไทยจากจังหวัดเชียงราย มาผสานความอร่อยด้วยพีชที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ กลายเป็นเมนู Refreshing Drink ดื่มง่าย ให้กลิ่นหอมละมุนและไม่ฉุนจนเกินไป หรือจะเป็น Mandarin Flake (150 บาท) กาแฟส้มที่เพิ่มความพิเศษด้วยการปั่น ก่อนจะนำมาท็อปด้วยเอสเพรสโซเข้มข้น ให้รสสัมผัสสดชื่นตั้งแต่คำแรกที่ดื่ม

 

Peach Tea (85 บาท)

 

Mandarin Flake (150 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Fri : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Sat : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Sun : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Mon : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Tue : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Wed : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Thu : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit