ฮอปรับปีใหม่กับ 10 คาเฟ่เปิดใหม่ที่ต้องรีบไปเช็กอิน

Published on January 05, 2020

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ BKK. ชวนแฟน ๆ มาเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ให้กับชีวิต ปลดปล่อยความจำเจในแต่ละวัน พร้อมสร้างสีสันให้กับตัวเอง เพื่อเติมเต็มความสุขในปี 2020 นี้ให้มากกว่าปีก่อน ๆ ทั้งเรื่องของการปรับเปลี่ยนวิธีคิด ไลฟ์สไตล์ หันมาใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น พร้อมเผชิญกับสิ่งต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ส่วนอีกหนึ่งวิธีเติมเต็มความสุขให้กับสาย Hopping คงหนีไม่พ้นการได้ลิ้มรสขนมแสนอร่อยหรือได้ลองดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้วในคาเฟ่ชิค ๆ ที่พร้อมบรรเทาความเหน็ดเหนื่อย เยียวยาหัวใจด้วยหลากหลายเมนูเด็ดประจำร้าน ปีใหม่ทั้งที่ หากจะต้องมองหาสิ่งใหม่ ๆ ก็คงต้องเริ่มจากลองมองหาคาเฟ่เปิดใหม่ เตรียมพร้อมเข้าไปเช็กอินก่อนใครเสียแล้วล่ะ!

 

Honeyful Cafe

เริ่มต้นปีด้วยคาเฟ่แสนหวานแห่งย่านสุขุมวิทอย่าง Honeyful Cafe ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การนำเสนอมุมมอง ประเภท และคุณประโยชน์ของ ‘น้ำผึ้ง’ ผ่านเมนูต่าง ๆ ที่ทางร้านได้มีการเลือกใช้น้ำผึ้งออร์แกนิกคอลเลกชันต่าง ๆ มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญ เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูต่าง ๆ มีความกลมกล่อมและน่าทานมากยิ่งขึ้น 

 

คาเฟ่น้องใหม่สุดชิลล์ในย่านสุขุมวิท ที่พร้อมมอบความอร่อยหอมหวานของน้ำผึ้งให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

ทางร้านแนะนำให้ลอง Square Puff Pastry with Organic Egg and Honeyed Ham (95 บาท) เมนูรองท้องยามเช้าที่ทางร้านเลือกใช้แป้งโฮมเมด โดยใช้เทคนิคการเทิร์นแป้งพัฟจนได้เลเยอร์กว่า 1,000 ชั้น ซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงในการเทิร์น ทำให้ได้แป้งพัฟนั้นมีความฟู กรอบนอก นุ่มใน อีกทั้งยังสอดไส้ Honey Glazed Ham และไข่ออร์แกนิกแบบเต็มคำ เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟแก้วโปรดสักแก้วหนึ่งเป็นอย่างยิ่ง

 

Square Puff Pastry with Organic Egg and Honeyed Ham (95 บาท)

Honeyful Cafe
สุขุมวิท 24
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
โทร. 08-0279-0877
www.facebook.com/honeyful.cafe

2

Lumber Timber Log

 

Lumber Timber Log

Lumber Timber Log สามคำสละสลวยที่รวมกันเป็นชื่อร้านอาหารที่ฟังดูแปลกหู ตั้งอยู่ภายในย่านสาทรซอย 1 โดยความหมายของทั้งสามคำที่ว่านี้ แปลว่า ‘ไม้’ เพราะฉะนั้นทันทีที่ก้าวเข้าสู่ประตูร้านคุณก็จะได้พบกับเคาน์เตอร์ไม้จามจุรีรูปทรงสวยงามราวกับศิลปะชิ้นเอก ตั้งโชว์รับกับแสงแดดอ่อน ๆ ที่ส่องผ่านจากหลังคามายังกลางร้าน บรรยากาศภายในร้านนั้นสบายตาด้วยการตกแต่งในสไตล์ Glasshouse ผสมผสานความดิบเท่และความเป็นธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

บรรยากาศสุดเก๋ภายในร้าน เกิดจากความตั้งใจและความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด

ด้วยความที่ร้านเน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Cafe & Restaurant เพราะฉะนั้น นอกจากอาหารสไตล์ฟิวชันน่าทานหลากหลายเมนูแล้ว ทางร้านยังโดดเด่นด้วยสไตล์การอบเค้กสูตรเก่าแก่แบบ Old Fashion ซึ่งมีให้เลือกทานกว่า 30 เมนู ลองชิมกันจนกว่าจะครบทุกรสชาติ เช่น LML Cake (180 บาท), Orange Rossemary Polanta Cake (150 บาท) ที่มีรสชาติและเท็กซ์เจอร์พิเศษ เนื้อเค้กด้านในจะแน่น เมื่อกัดเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความฉ่ำซอสสุดเข้มข้นไปทั่วทั้งปาก 

 

Orange Rosemary Polenta Cake (150 บาท)

Lumber Timber Log
สาทรซอย 1
เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00–20.00 น.
โทร. 08-1899-6572
www.facebook.com/LumberTimberLog-112672776849666

 

CPS Coffee @CentralFestival EastVille

อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินไปกับ CPS Coffee สาขาล่าสุดที่ CentralFestival EastVille ชั้น 1 คาเฟ่ของเหล่าสายแฟชั่นจาก CPS CHAPS แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำของเมืองไทย ที่ผันตัวมาเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์และเปิดให้บริการเป็นคาเฟ่ให้คุณได้เข้ามาลิ้มลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกาแฟที่ผสมผสานแฟชั่นไลฟ์ไตล์และกาแฟเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีทีม CPS Barista ที่มีความชำนาญเรื่องกาแฟเป็นผู้รังสรรค์กาแฟสูตรพิเศษจากเมล็ดกาแฟ Copper Stout  และ Amber Ale สูตรเฉพาะที่ CPS Coffee เท่านั้น 

 

ความโมเดิร์นที่คนมีสไตล์ไม่ควรพลาด

ดีไซน์สุดพิเศษของ CPS Coffee ยังคงโดดเด่นด้วยโทนสีอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ คือ สีดำและสีคอปเปอร์ที่แฝงไปด้วยความโมเดิร์นในบรรยากาศของ Glasshouse กระจกใสภายในห้าง ส่วนเมนูแนะนำที่ต้องลิ้มลอง เริ่มจาก Caramel Dirty (160 บาท) กาแฟ Dirty ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟ Copper Stout เมล็ดกาแฟคั่วเข้มพิเศษ Signature Beans ผสมเข้ากับนมสดเย็นจัด ราดด้วยคาราเมลหอมหวานบริเวณขอบแก้ว ทันทีที่แต่ละเลเยอร์ละลายเข้าหากันก็จะได้รสเข้มข้นของกาแฟที่ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความหอมละมุนในตอนท้าย

 

Caramel Dirty (160 บาท)

CPS Coffee
CentralFestival EastVille  ชั้น 1
เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
โทร. 0-2553-6258
www.facebook.com/cpscoffee