ลิ้มรสสเต๊กเนื้อและไวน์คุณภาพดีที่ 5 Steakhouse ระดับพรีเมียม

Published on May 07, 2019

สำหรับคนที่ชอบทานสเต๊กแล้ว การตามหาร้าน Steakhouse คุณภาพดีที่ถูกใจสักร้าน ใจกลางเมืองแบบนี้ แม้จะไม่ใช่เรื่องยากนัก เพราะปัจจุบันมีร้าน Steakhouse ทั้งเก่าและใหม่เกิดขึ้นมากมายให้ได้เลือกไปลิ้มลอง แต่หากว่ากันด้วยเรื่องของความพิเศษเฉพาะตัว รสชาติและความพรีเมียมของเนื้อ ซึ่งนับเป็นไฮไลต์สำคัญของแต่ละแห่งแล้ว ก็มีเพียงไม่กี่ร้านที่ควรค่าแก่การไปพิสูจน์ความอร่อย โดยเฉพาะร้าน Steakhouse ที่จับคู่ความลงตัวมากับไวน์ Malbec หรือไวน์แดงที่มีส่วนช่วยชูรสชาติของเนื้อได้ดีที่สุด พร้อมเสริมรสชาติด้วยเกลือ Malbec ส่วนผสมจากไวน์ TERRAZAS ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานสเต๊กให้มากขึ้นเป็นทวีคูณ ส่วน Steakhouse ร้านไหนจะกลายมาเป็นสวรรค์ของเหล่า Steak Lover และมีเมนูสเต๊กจานไหนชวนให้ไปชิมบ้างนั้น ตาม BKK. ไป Hopping กันที่ 5 ร้าน Steakhouse ระดับพรีเมียมพร้อม ๆ กันเลย


เมื่อต้องเอ่ยถึงเมนูสเต๊ก เครื่องดื่มที่เป็น Perfect Match กับสเต๊กก็คือ "ไวน์แดง" โดยเฉพาะ ไวน์ Malbec ที่ผลิตมาจากองุ่นพันธุ์ Malbec สายพันธุ์องุ่นอันดับต้น ๆ ของโลก ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาผลิตเป็นไวน์แดงชั้นดี หนึ่งในนั้นคือ TERRAZAS แบรนด์ไวน์สัญชาติอาร์เจนติน่าที่มีกลิ่นอายความหรูหราของไวน์ฝรั่งเศส การจับคู่ความอร่อยของสเต๊กเนื้อและไวน์ Malbec ชั้นเลิศของแบรนด์ดังกล่าวนี้จะมาช่วยเสริมรสชาติให้มื้ออาหารสุดพิเศษได้อย่างลงตัว สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและทำความรู้จักกับแบรนด์ TERRAZAS ให้มากขึ้นได้ที่ www.bkkmenu.com/eat/stories/foodtoknow-terrazas-malbec-wine.html
1

The Ranch Bangkok

FULL REVIEW
 

ตกแต่งในสไตล์ชาวไร่อเมริกันผสมกับความโมเดิร์นแบบสมัยใหม่

เริ่มต้นกันที่ The Ranch Bangkok ร้าน Steakhouse สไตล์อเมริกัน ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโซน Groove ศูนย์การค้า CentralWorld โดยเน้นเสิร์ฟเนื้อดรายเอจวิสกี้เป็นครั้งแรกของประเทศไทย อีกทั้งยังเน้นเสิร์ฟสารพัดเมนูให้คนรักเนื้อได้ลองทาน ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ควรพลาด

FULL REVIEW
 

บรรยากาศภายในร้าน

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์แบบ The Ranch บ้านเท่ ๆ ของชาวไร่อเมริกันผสมกับความโมเดิร์นในแบบสมัยใหม่ ตัวร้านเปิดเป็น Open Kitchen พื้นที่กว่า 50% ของร้านเป็นโซนครัวแบบยกพื้นสูงเพื่อให้คนภายนอกสามารถมองเห็นได้ ภายในครัวแบ่งออกเป็นห้องเย็นดรายเอจเนื้อและห้อง Butcher 

 

Special Beef Steak Set (699 บาท)

สำหรับเมนูของทางร้าน จะเน้นคัดสรรแหล่งวัตถุดิบคุณภาพจากหลากหลายประเทศ แนะนำ Special Beef Steak Set (699 บาท) เนื้ออาร์เจนติเนียนคุณภาพ ส่วนของ Ribeye ในระดับความสุก Medium Rare ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์และสลัดผักสดให้ได้ทานคู่กัน จานนี้สามารถเลือกจิ้มกับซอสแจ่วหรือซอส Garlic Cilantro ได้ตามชอบ ก่อนจะเพิ่มความพิเศษให้เนื้อสเต๊กด้วย Malbec Salt เกลืออบไวน์สูตรเฉพาะ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของไวน์ Malbec แบรนด์ TERRAZAS ให้ความหอมเป็นพิเศษ พร้อมช่วยเสริมรสชาติให้สเต๊กเนื้อกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ตามด้วย RESERVA Malbec Wine ไวน์แดง จากองุ่นสายพันธุ์ Malbec รุ่นพรีเมียมที่ปลูกกันบนพื้นที่ของแบรนด์เอง และผ่านกรรมวิธีหมักบ่มในถังโอ๊คนานถึง 14 เดือน เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่ามาที่ร้านจะได้ทานสเต๊กเนื้ออร่อย ๆ ควบคู่ไปกับการดื่มด่ำรสชาติสุดพรีเมียมของไวน์แดง ซึ่งพิเศษกว่าแบรนด์อื่น ๆ อย่างแน่นอน 

 

เพิ่มความพิเศษให้เนื้อสเต๊กด้วย Malbec Salt เกลืออบไวน์สูตรเฉพาะ

 

เสริมรสชาติให้สเต๊กเนื้อกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ตามด้วย RESERVA Malbec Wine

 

TERRAZAS Tote Bag

The Ranch Bangkok
ชั้น 1, โซน Groove ศูนย์การค้า CentralWorld
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-13.00 น.
โทร. 0-2116-8909
www.facebook.com/theranchbangkok

 

ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกของวิวพระอาทิตย์ตก

สัมผัสความอร่อยฟินกันต่อที่ Long Table ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ครองใจนักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมานานถึง 11 ปี กับคอนเซ็ปต์การทานอาหารแบบ Sharing บนโต๊ะไม้ยาวที่สามารถทานอาหารร่วมกันได้แบบพร้อมหน้าพร้อมตา

 

บรรยากาศภายในโซนนั่งด้านใน

ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ให้ได้เลือกชิลล์เอาต์ตามความชอบ ได้แก่ โซนด้านใน โซนด้านนอก และเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม โดย โซนด้านนอก นั้น ออกแบบให้เป็นพื้นที่ของรูฟท็อปบาร์ที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกใจกลางย่านสุขุมวิทได้แบบสบาย ๆ ตามมาด้วย โซนด้านใน ที่มีไฮไลต์คือ Long Table โต๊ะไม้ยาวแผ่นเดียวที่มีความยาวถึง 24 เมตร และ เคาน์เตอร์บาร์ เครื่องดื่มสีสันจัดจ้าน ที่พร้อมเสิร์ฟให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายประเภท พื้นที่แต่ละโซนมีความร่วมสมัย อีกทั้งยังสอดแทรกความเป็นไทยลงไปผ่านสไตล์การตกแต่งไว้ได้อย่างลงตัว

 

Grilled Wagyu Beef Sirloin with Sautéed Spinach and Mushroom Served with Creamy Black Pepper and Bacon, Mushroom Sauce and Fried Onion Ring (1,290++ บาท)

สำหรับเมนูสเต๊กเนื้อที่ทางร้านแนะนำให้ลองสั่งมาทานคือ Grilled Wagyu Beef Sirloin with Sautéed Spinach and Mushroom Served with Creamy Black Pepper and Bacon, Mushroom Sauce and Fried Onion Ring (1,290++ บาท) เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม ส่วนของสันนอกย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักโขมที่นำไปผัดกับครีมชีส ซอสพริกไทยดำผสมเข้ากันกับเบคอนและเห็ดตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนจะเสริมรสชาติด้วยไวน์ชั้นดีอย่าง RESERVA Malbec Wine ไวน์ Malbec จากแบรนด์ TERRAZAS เป็นการผสมผสานรสชาติอาหารและเครื่องดื่มที่เข้ากันได้ดี อร่อยฟินอย่าบอกใคร 

 

เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม เสริมรสชาติด้วยไวน์ชั้นดีอย่าง RESERVA Malbec Wine

Long Table
ชั้น 25, อาคาร The Column Tower
เปิดทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
โทร. 0-2302-2557-8
www.longtablebangkok.com
www.facebook.com/Longtable