Chata Specialty Coffee

Published on August 23, 2017

Specialty Coffee Shop in Bangkok’s Old Town

สำหรับใครที่หลงเสน่ห์ย่านเมืองเก่าอย่างย่านเยาวราช - เจริญกรุง และมองหาร้านกาแฟสำหรับช่วงบ่าย ลองแวะมาที่ Chata Specialty Coffee ร้านกาแฟที่มาพร้อมบรรยากาศสุดคลาสสิกและรูปแบบสไตล์การตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใคร

 

The Destiny

Chata Specialty Coffee เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Baan2459 บูทีคโฮเทลของย่านนี้ ภายใต้การดูแลของ คุณสุขสันต์ เอื้ออารีชน ผู้เป็นเจ้าของโรงแรม และ คุณเต้ย-นพดล จันทรานภาภรณ์ บาริสต้าหนุ่มผู้มากความสามารถ โดยคำว่า Chata นั้นมาจากคำว่า ชะตาลิขิต เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นจากความบังเอิญ เหมือนถูกโชคชะตาลิขิตให้ได้มาสร้างโรงแรม และได้มาพบกับกำแพงอิฐเก่าด้านหลังโรงแรม ซึ่งทำให้เกิดไอเดียอยากที่จะสร้างร้านกาแฟขึ้นมา 

 

Beautiful Brick Wall

ตัวร้านดีไซน์ให้เป็นเรือนกระจก โดยมีคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านแบบ Contemporary Loft ที่ผสานความคลาสสิกของเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้เข้ากับผนังอิฐเก่าอันเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีโซนนั่งให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของ Long Table เพื่อสร้างความอบอุ่นให้คนมาเยือนเหมือนได้นั่งจิบกาแฟอยู่กลางบ้าน สังสรรค์ล้อมรอบโต๊ะไม้อย่างเป็นกันเอง

 

Daily Brew Menus

ร้านกาแฟแห่งนี้เป็น Specialty Coffee เครื่องดื่มแต่ละเมนูจึงมีความพิเศษ ทั้งในเรื่องของเมล็ดกาแฟ และรสชาติ ประกอบด้วยเมล็ดกาแฟจาก 4 ประเทศหลัก ๆ ได้แก่ อินโดนีเซีย เอธิโอเปีย บราซิล และอินเดีย แล้วนำทั้ง 4 ชนิดมาเบลนด์ใหม่เพื่อให้ได้รสชาติในแบบของ Chata สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นด้วย Caffe Latte (100 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟคั่วในระดับที่เหมาะสม เมื่อนำมาผสมกับนมสดที่ใช้สำหรับชงกับกาแฟโดยเฉพาะ จึงได้รสชาติที่กลมกล่อม 

 

Caffe Latte (100 บาท)

ถัดมาคือ Piccolo Latte (100 บาท) กาแฟที่คล้ายกับลาเต้ทั่วไป เพียงแต่เสิร์ฟมาในถ้วยที่มีขนาดเล็กกว่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟที่มีส่วนผสมของนมน้อย ๆ แม้จะมีรสที่เข้มข้นกว่าแต่ก็ให้ความละมุนไม่แพ้กัน

 

Piccolo Latte (100 บาท)

นอกจากเมนูกาแฟร้อนแล้ว ทางร้านนำเสนอ Drip Coffee (120 บาท) กาแฟดริปสูตรเฉพาะซึ่งครีเอทรสชาติได้ตามที่ต้องการ ลิ้มรสความเข้มขมปนหวานแบบพอดีที่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน 
 

Drip Coffee (120 บาท)

ส่วนคนที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟต้องลองดื่มเมนูชา Matcha (120 บาท) มัทฉะเย็น ซึ่งใช้ผงมัทฉะแท้จากญี่ปุ่น มีรสหวานน้อย ให้ความหอมของมัทฉะ ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นระหว่างวันได้ดี

 

Matcha (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โรงแรม Baan2459 (ย่านเยาวราช) 98 ถนนพาดสาย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit