Published on February 09, 2018

Old Town Hidden Bar

ไม่ไกลจากราชดำเนินนัก มีบาร์แห่งใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ในตรอกเล็ก ๆ บนถนนพระสุเมรุ ถ้าใครไม่สังเกตให้ดีก็อาจเดินเลยไปไกลได้ หากไม่มั่นใจว่ามาถูกทางหรือยัง ลองสังเกตศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่หน้าประตูทางเข้า และป้ายชื่อร้านภาษาจีน

 

Vintage Atmosphere

เมื่อเปิดประตูเข้าไปให้ขึ้นบันไดไปชั้นสาม เบื้องหลังประตูไม้บานใหญ่ก็คือ Ku Bar บาร์ลึกลับท่ามกลางบรรยากาศสลัว ๆ และร่องรอยความเก่าแก่ของอาคารที่เคยเป็นโรงพิมพ์มาก่อน ซึ่งคุณก้องและคุณ Elaine เจ้าของร้านเป็นผู้อยู่เบื้องหลังบาร์แห่งนี้

 

ภายในร้านค่อนข้างมืด ตกแต่งแบบดิบ ๆ โดดเด่นด้วยบาร์หินอ่อนยาวกลางร้าน

 

Take a Seat

นอกจากที่นั่งบริเวณบาร์เมื่อเดินเข้าด้านในจะมีชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้ รวมถึงม้านั่งหินให้ได้นั่งชิลล์เช่นกัน
 

House Rules

ทางร้านจะต้อนรับเฉพาะคนที่มีอายุมากกว่า 21 ปี หากมาเป็นกลุ่มเกิน 6 คนจะต้องจองล่วงหน้าเสมอ เนื่องจากพื้นที่นั่งมีจำกัด และบาร์แห่งนี้เป็นบาร์นั่งเท่านั้น

 

Art in the Glass

ด้วยประสบการณ์ของคุณก้องซึ่งเคยทำงานอยู่ท่ีบาร์ Angel’s Share ในนิวยอร์กมาก่อน ทำให้ Ku Bar กลายเป็นพื้นที่แสดงออกของความคิดและฝีไม้ลายมือ รวมถึงการสื่อสารทางศิลปะกับผู้คนผ่านทางค็อกเทล

Summer Time

ค็อกเทลที่ร้านจะมีเปลี่ยนทุกเดือนและมีเมนูที่พร้อมเสิร์ฟตลอด โดยใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นส่วนผสม ลองสั่ง Lychee (360 บาท) ค็อกเทลรสหวานนิด ๆ เหมาะกับหน้าร้อนของไทยเป็นอย่างดี โดยใช้วอดก้าหญ้าไบซันเป็นส่วนผสมหลัก เพิ่มรสหวานจากลิ้นจี่และนมเปรี้ยว ใส่ egg white ให้มีความนุ่มเล็กน้อย และท็อปด้วยโทนิก โรยหน้าตกแต่งและเพิ่มกลิ่นด้วยลูกชะโก (Black Cardamom) 

 

Lychee (360 บาท)

Aperitif with Bourbon & Roast

แก้วถัดมาคือ Roasted Corn (350 บาท) ที่ใช้เบอร์เบินเป็นเบส  นำมาผสมกับเหล้าอาร์ติโชคที่ดึงรสชาติข้าวโพดคั่วได้เป็นอย่างดี จากนั้นเพิ่มความซ่าด้วย Ginger Ale ปิดท้าย ให้รสเข้มและซ่าเบา ๆ

 

Roasted Corn (350 บาท)

Healthy & Spirits

เปลี่ยนมาชิมค็อกเทลที่มีส่วนผสมของนมถั่วเหลืองกันบ้าง Soy/Black Sesame (370 บาท) ที่ใช้นมถั่วเหลืองโฮมเมด และงาดำคั่วผสมกับโชจูที่หมักจากมันเทศ เพิ่มรสหวานด้วยไซรัปข่า จิบเข้าไปครั้งแรกจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นน้ำมันงาที่เข้ากันได้ดีกับความนุ่มของนมถั่วเหลือง 

 

Soy/Black Sesame (370 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 12AM
Thu : 7PM - 12AM
Fri : 7PM - 12AM
Sat : 7PM - 12AM
Sun : 7PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 3 469 ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit