Published on February 08, 2018

The Biker Cafe

Life and Kuisine ร้านเท่ ๆ ในย่านพระนครโดยเหล่าคนบันเทิง อาทิ คุณจ๋า ยศสินี, คุณเปิ้ล ณัฐบูร, คุณเกรท วรินทร, คุณเดี่ยว สุริยนต์, คุณโจอี้ บอย และคุณกิก ดนัย เป็นต้น ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดเท่ เอาใจเหล่า Biker ที่รักการขับมอเตอร์ไซค์สไตล์ Custom หรือมอเตอร์ไซค์แต่ง จึงเรียกว่าเป็นศูนย์รวมของเหล่าคนรักมอเตอร์ไซค์ในย่านผ่านฟ้าเลยก็ว่าได้

 

Cool Industrial Loft Style

ตัวร้านมีลักษณะเป็นห้องแถวติดกัน ด้านหน้าประกับด้วยประตูสีฟ้าสดบานเก่า ตัดกับโครงเหล็กสีดำ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ Industrial-Loft ยกเพดานสูงให้ร้านดูกว้างขวาง พร้อมเลือกใช้โทนสีเข้มเท่ ๆ ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์กลุ่มคนรักการขับมอเตอร์ไซค์แต่ง ตามผนังของร้านจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ในการขับมอเตอร์ไซค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อหนัง ถุงมือ หมวกกันน็อค รวมถึงมอเตอร์ไซต์ Indian Scout รุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่สองที่ตั้งโชว์อยู่หน้าร้าน และเนื่องจากเหล่าหุ้นส่วนเป็นคนที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ บริเวณทางเข้าห้องน้ำ จึงประดับด้วยป้ายบอกทางให้เหมือนกับที่สนามบิน พร้อมปูกระเบื้องลายวินเทจสุดหรูเพื่อให้ได้ลุคที่ต่างกับบริเวณด้านหน้าที่มาในสไตล์เท่ ๆ และยังเป็นมุมสำหรับถ่ายรูปอีกด้วย

 

 

Enjoy A Good Lunch

สำหรับอาหารของที่นี่ ส่วนหนึ่งมาจากคุณจ๋า มาช่วยครีเอทเมนูต่าง ๆ ให้ ใครที่กำลังมองหามื้ออิ่มท้อง ทางร้านแนะนำ Pork Rib Crispy Herb (250 บาท) ซี่โครงหมูอ่อนตุ๋นนานกว่า 3 ชั่วโมง แล้วนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาบนตะไคร้ซอยทอดและใบมะกรูดให้ทานเคียงพอให้ได้กลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลิจากจังหวัดเชียงราย

 

Pork Rib Crispy Herb (250 บาท)

สาว ๆ คนไหนที่อยากทานมื้อเบา ๆ ไม่หนักจนเกินไป ลองสั่ง Salmon with Chilli Basil (250 บาท) แซลมอนย่างสุกกำลังดี ราดซอส Chilli Basil รสชาติเผ็ดมันนิด ๆ ทานเคียงพร้อมผักโขมและ ควินัว ก่อนทานอย่าลืมบีบเลมอนเพิ่มกลิ่นและรสชาติไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป
 

Salmon with Chilli Basil (250 บาท)

ส่วนใครมองหาจานทานเล่น ลองสั่ง BLTA Bacon Lettuce Tomato Avocado (250 บาท) แซนด์วิชขนมปังชาโคลสีดำสนิท ประกบด้วยเบคอนกรอบ ๆ  กะหล่ำปลีญี่ปุ่น มะเขือเทศ และอะโวคาโดที่นำไปคลุกเคล้ากับซอสจากเมล็ดมัสตาร์ด รสชาติเปรี้ยว ๆ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดร้อน ๆ
 

BLTA Bacon Lettuce Tomato Avocado (250 บาท)

Hot n' Cold Drinks

สำหรับเครื่องดื่ม มีทั้งซอฟท์ดริ๊งก์ไปจนถึงแอลกอฮอล์ อย่าลืมลองสั่งกาแฟมาจิบสักแก้ว กาแฟของทางร้านจะมี 2 ประเภท คือ LK Thai House Blend ที่ใช้เมล็ดกาแฟจากเอธิโอเปีย ลาว และโคลัมเบีย มีรสเปรี้ยวเบอร์รี่นิด ๆ  ลองสั่ง ลาเต้ร้อน (105 บาท) เสิร์ฟมาในถ้วยทรงสวย หอมกรุ่น รสกลมกล่อมกำลังดี หรือจะเลือกเป็นแบบ LK Kustom Blend ซึ่งใช้เมล็ด Nicaragua หอมกลิ่นถั่วผสมช็อคโกแลต คล้าย ๆ เหมือนได้ดื่มคาปูชิโน่ 

 

ลาเต้ร้อน (105 บาท)

All Day Drinks

ส่วนบาร์ของทางร้านจะเสิร์ฟค็อกเทลทั้งวัน แต่ละแก้วจะมีระดับความเข้มของแอลกอฮอล์ไม่เท่ากัน โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Senior, Medium และ Hardcore สำหรับสาว ๆ ลองสั่งเป็น New Melon (200 บาท) ค็อกเทลกลิ่นเมลอนสีเขียวฟ้าระดับ Senior ผสมกับวอดก้าและน้ำมะนาว เสิร์ฟมาในแก้วทรงเก๋แบบอะนาล็อก มีกลิ่นหอม ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น

 

New Melon (200 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 8PM
Mon : 10:30AM - 8PM
Tue : 10:30AM - 8PM
Wed : 10:30AM - 8PM
Thu : 10:30AM - 8PM
Fri : 10:30AM - 8PM
Sat : 7:30AM - 7PM
Sun : 7:30AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
589 ถนนพระสุเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit