Published on February 14, 2021

A Little Cafe in Bang Lamphu

ใครที่ชอบความมินิมัลท่ามกลางบรรยากาศคลาสสิก ลองแวะมาจิบกาแฟในโลเคชันริมคลองบางลำพูที่ Coffee Context คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรม Nappiness Hotel โดดเด่นด้วยสีขาวสะอาดตาและศิลปะโครงสร้างแบบซุ้มโค้งมนที่เป็นเอกลักษณ์ 

 

ทางร้านเน้นใช้สีขาว - ดำ เพิ่มความมินิมัล

หลบจากถนนพระสุเมรุเส้นหลักเข้ามาในซอยวัดปรินายกที่เต็มไปด้วยวิถีชุมชน จะพบกับ Coffee Context คาเฟ่ที่ตั้งอยู่อย่างกลมกลืนกับชุมชนที่มีมาอยู่ก่อนแล้ว ที่นี่เริ่มต้นมาจาก คุณต่อ-ต่อตระกูล นิศาวัฒนานันท์ โดยนอกจากจะมีอาชีพหลักเป็นสถาปนิกแล้ว ยังมีความหลงใหลในเรื่องของกาแฟ และได้ใช้เวลาเรียนรู้และฝึกฝนจนเกิดเป็น Coffee Context ขึ้นมา  

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

“Context จริง ๆ หมายถึงบรรยากาศ สิ่งแวดล้อม และยังหมายถึงผู้คนได้อีกด้วย เราเลยหยิบยกเอาคำนี้มาตั้งเป็นชื่อร้าน ด้วยความตั้งใจอยากให้ที่นี่เชื่อมโยงวิถีชุมชุนของผู้คนริมคลองบางลำพูครับ และกาแฟที่นี่เราขายในราคาที่เข้าถึงได้ เพราะอยากให้เป็นกาแฟที่ทุกคนสามารถดื่มได้ทุกวันครับ” คุณต่ออธิบายถึงที่มาและความหมายของชื่อร้านไว้อย่างชัดเจน

 

ทุกเมนูเต็มไปด้วยความตั้งใจและพิถีพิถัน

Minimal and Cozy

ในส่วนของการตกแต่ง ตัวร้านถูกสร้างให้เป็นพื้นที่ของความมินิมัล เน้นความเรียบง่ายสบายตา ความโปร่งโล่ง พร้อมรับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ทำให้บรรยากาศที่นี่ไม่อึดอัด พร้อมให้คุณได้นั่งทอดอารมณ์กับเมนูโปรดได้อย่างเต็มอิ่ม

 

บรรยากาศด้านในร้าน

Homemade Taste

ทางร้านมีทั้งขนมและเครื่องดื่มให้เลือกกันอย่างจุใจ แนะนำให้ชิม Sourdough ขนมปังหมักยีสต์สูตรพิเศษที่อบมาร้อน ๆ แบบโฮมเมด จะเลือกเป็น Sourdough & Butternut Soup (100 บาท) ที่เสิร์ฟมากับซุปร้อน ๆ รสชาติแสนนุ่มนวล  หรือ Sourdough & Butter Jam (60 บาท) ก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Sourdough & Butternut Soup (100 บาท) และ Sourdough & Butter Jam (60 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขนมที่แนะนำให้ลอง Boterkoek (50 บาท) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Dutch Butter Cake เค้กดัตช์แบบดั้งเดิม เนื้อร่วนเล็กน้อยและให้รสสัมผัสของเนยอย่างชัดเจน ทานคู่กับ White Choc Latte Shake (80 บาท) กาแฟนมหอม ๆ ที่ใช้การเชกมาเป็นกิมมิกในการเพิ่มสัมผัสนุ่มนวลมากขึ้น สดชื่นแบบไม่มีน้ำแข็ง เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Boterkoek (50 บาท) และ White Choc Latte Shake (80 บาท)

ตามด้วยเมนูคลาสสิกอย่าง Dirty (80 บาท) กาแฟที่มีเลเยอร์สวย ๆ รสชาติเข้มข้นก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ส่วนใครชอบเมนูสดชื่น Black Yuzu (80 บาท) ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของยูซุ บวกกับความซ่าของโซดาและกาแฟหอม ๆ จากเอสเพรสโซช็อต ออกมาเป็นเมนูแสนสดชื่นเหมาะกับยามบ่าย

 

Dirty (80 บาท)

 

Black Yuzu (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
517 ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit