Published on June 15, 2016

Kaiseki Collection

เมื่อก้าวเข้ามาในร้าน จะสัมผัสได้ถึงความเป็นบ้านของคนญี่ปุ่นจริง ๆ กับร้านที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นมาที่เมืองไทย ในโครงการ Nihonmura Mall ซึ่งเป็นสาขาแรกในต่างประเทศ กับร้าน Umenohana

Umenohana หมายถึง ดอกบ๊วย เราจึงเห็นต้นดอกบ๊วยตกแต่งเด่นอยู่หน้าร้าน พร้อมการต้อนรับเป็นอย่างดี อบอวลไปด้วยกลิ่นไอวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่นั่งแบ่งเป็นห้องให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ไคเซกิ ที่เสิร์ฟอาหารทีละจานจนครบคอร์ส เพื่อให้ได้ลิ้มรสความสดใหม่ในทุกจาน

 

Umeyu Zen (2,850 บาท)

A Piece of History

เริ่มต้นเมื่อ 40 ปีก่อน กับการเปิดร้าน คานิชิเกะ ที่จังหวัดฟุกุโอกะ นำเสนอเมนูปูหลากหลายที่ปรุงด้วยวิธีต้นตำรับอยู่นานกว่า 10 ปี ก่อนจะเปิดร้าน Umenohana เป็นร้านแรกขึ้นที่เมืองเดียวกัน โดยสืบสานการสร้างสรรค์เมนูอาหารแบบต้นตำรับ ที่เชฟบรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟแบบไคเซกิ จนครองใจคนทาน สามารถขยายสาขาได้กว่า 70 สาขาทั่วประเทศ ก่อนจะมาเปิดที่เมืองไทย ภายใต้มาตรฐานของญี่ปุ่น

 

Let's Go Tofu

เมนูโดดเด่นของที่นี่จะเป็นเมนูเต้าหู้ ที่ใช้เมล็ดถั่วเหลืองออร์แกนิก และเมนูปูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูทาราบะ หรือปูซึวาอิ ที่ล้วนนำเข้าวัตถุดิบอย่างดีจากญี่ปุ่นทั้งสิ้น โดยที่ร้านจะมีเมนูไคเซกิให้เลือกทั้งหมด 4 คอร์ส

วันนี้เราได้ชิม Umeyu Zen (2,850 บาท) เป็นคอร์สที่เต็มไปด้วยที่สุดของความอร่อยแบบดั้งเดิมของที่ร้าน เริ่มด้วยเมนูเต้าหู้ 5 จานที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่างขนมจีบเต้าหู้ ทานร้อนๆ จะอร่อยมาก หรือ Mineoka Tofu เต้าหู้ผสมนมและครีมสด คล้ายพุดดิ้ง ตามด้วยซูชิสด ๆ และอาหารจานหลักอย่างปูทาราบะนึ่งเนื้อแน่น และปูซึวาอิรสออกหวาน พร้อมเนื้อวัวย่างบนหินลาวาสุกกำลังดี ก่อนจบลงด้วยของหวาน

 

Umeyu Zen (2,850 บาท)

ถ้าไม่อยากทานเป็นคอร์ส ก็มีแบบเป็นเซตเสิร์ฟให้เฉพาะที่เมืองไทย ซึ่งจะได้ทานครบทุกความอร่อยเช่นกัน อย่าง Tobi Ume Lunch Set (950 บาท) ที่มีสารพัดเมนูเต้าหู้ เต้าหู้ทอด สลัดเต้าหู้ รวมถึงปูทาราบะ ให้ทานแบบเต็มอิ่ม 

 

Tobi Ume Lunch Set (950 บาท)

และหากอยากทานแยกเป็นเมนู ขอแนะนำเป็น Taraba Kani Shabu (1,300 บาท) ชาบูปูทาราบะที่จะได้ลิ้มรสเนื้อปูแบบเต็ม ๆ ซดกับน้ำซุปรสกลมกล่อม 

 

Taraba Kani Shabu (1,300 บาท)

และ Hikiage Yuba (450 บาท) เมนูไฮไลท์ฟองเต้าหู้ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการทำฟองเต้าหู้สดด้วยตัวเอง ทานร้อน ๆ กับผิวส้มยูซึและซอสโชยุ แม้ว่าแผ่นหนึ่งต้องรอประมาณ 10 นาที แต่อร่อยสมการรอคอยจริง ๆ

 

Hikiage Yuba (450 บาท)

Must Read!
  • ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน เนื่องจากร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก
Info
Hours
Everyday : 11AM - 3PM
6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 โครงการ Nihonmura Mall ทองหล่อซ.13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit