Published on February 12, 2018

First Natural Wine Bar

About Eatery ร้านในย่านอโศกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านไวน์ธรรมชาติแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย โดยได้นำเข้ามาจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มาพร้อมอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนในบรรยากาศสบาย ๆ ถ้าใครแวะไปอาจจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องไวน์กับคอไวน์ตัวจริงอีกด้วย

 

Bricks & Woods

สไตล์การตกแต่งร้านที่ผสมผสานกลิ่นอายของธรรมชาติ เข้ากับสไตล์โมเดิร์นไว้ได้อย่างลงตัว ให้บรรยากาศแบบ Rustic นิด ๆ จากการใช้วัสดุหลักเป็นผนังอิฐและไม้สีน้ำตาล ตกแต่งด้วยกระดานดำที่ใช้ชอล์กเขียนบอกข้อมูลเกี่ยวกับไวน์และอาหารของที่นี่ไว้ให้เข้าใจง่าย ๆ เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้แขวน ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกมากมาย เดินเข้ามาจะพบกับโซนเอ้าท์ดอร์สำหรับมานั่งทานอาหารเบา ๆ หรือจิบกาแฟ เข้ามาในร้านจะพบกับตัวร้านขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกนั่งทั้งโต๊ะแบบส่วนตัวหน่อยหรือจะเลือกเป็นโซนบาร์สำหรับมานั่งจิบไวน์ ด้านในยังมีโซนติดกับ Open Kitchen สามารถดูเชฟทำอาหารกันได้เพลิน ๆ

 

 

 

Wine Of Fame

ถ้าใครมาที่นี่แล้วต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวน์ก็เดินมาที่ด้านหลังร้านได้เลย ทางร้านจัดไว้เป็นคล้าย ๆ กับ Hall Of Fame ที่จัดชั้นวางติดกับผนังเต็มไปด้วยไวน์ โดยลูกค้าสามารถให้คะแนนไวน์ที่ตนเองชื่นชอบได้โดยการแขวนป้ายไว้ที่ขวดได้ นอกจากนั้นที่ขวดยังมีฉลากติดไว้เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับไวน์แต่ละชนิดให้มาลองเลือกตามที่ชอบก่อนสั่งอีกด้วย

 

Healthy Mediterranean Dishes

ที่นี่ได้เชฟชาวกรีกมากฝีมืออย่างเชฟ Vasileios Vasileiadis ดูแลอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เลือกใช้ววัตถุดิบออร์แกนิกที่สามารถหาได้ในไทยเริ่มต้นที่จานเรียกน้ำย่อย “Grandma’s Polpette” (190 บาท) มีทบอลสูตรดั้งเดิม เชฟเลือกเนื้อวัวคุณภาพดีในประเทศ ราดด้วยซอสมะเขือเทศจากมะเขือเทศออร์แกนิกที่ทางร้านทำเอง ให้รสชาติจากเนื้อมะเขือเทศแท้ ๆ ไม่ต้องปรุงให้รสจัดมา

 

Smoked Eggplant (220 บาท)

ถ้าใครอยากทานพาสต้าโฮมเมดต้องลองเมนูเด่นของที่นี่ Beetroot Ravioli (350 บาท) เพราะเมนูนี้จะใช้เส้นพาสต้าสดทำเอง สอดไส้ด้านในเป็นบีทรูทบดสีแดงสวย ราดด้วยซอสครีมมี่รสชาติอ่อน ๆ กำลังดี โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส
 

Beetroot Ravioli (350 บาท)

From Organic Ingredients

แนะนำจานหลักเป็น Silere Lamp Chop (780 บาท) เนื้อแกะชิ้นใหญ่ที่เชฟนำไปปรุงรสเพียงเล็กน้อย แต่ทานไปแล้วจะได้สัมผัสกับรสชาติของเนื้อคุณภาพจริง ๆ โดยไม่มีกลิ่นคาวเลย เสิร์ฟมาคู่กับมันฝรั่ง กระเทียมย่าง บีบเลมอนแล้วทานกับดิปปิ้งโยเกิร์ตสไตล์กรีก Tzatziki ก็เข้ากันดีมาก

 

Silere Lamp Chop (780 บาท)

Orange Wine

ส่วนไวน์ของที่นี่มีเสิร์ฟทั้งเป็นขวดและเป็นแก้ว โดยจะใช้เป็นไวน์ออร์แกนิก โดยวิธีไบโอไดนามิกทั้งหมด ซิกเนเจอร์ของทางร้านที่แนะนำให้ลองคือไวน์สีส้ม Clockwork Orange (195 บาท) ที่ถูกคิดค้นโดย Mount Edwards จากนิวซีแลนด์ โดยไวน์สีส้มนี้ถูกหมักจากองุ่นขาว แต่ยังคงเปลือกขององุ่นไว้ตามธรรมชาติเหมือนกับไวน์แดง ส่วนรสและกลิ่นของไวน์นี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างไวน์ทั้งสองชนิดนั่นเอง

 

Clockwork Orange (195 บาท)

ส่วน Contadino Rosso (220 บาท) เป็น Natural Wine จากอิตาลีปี 2014 ถูกคิดค้นโดย Frank Cornellisen ที่มีส่วนผสมเป็น Nerello Capuccio, Alicante Boushet, Minella Nera, Uva Francesa, และ Minella Bianco มีรสฝาดนิด ๆ ตามสไตล์ไวน์แดง แต่จะมีกลิ่นและสัมผัสที่ชัดเจนกว่าไวน์ทั่วไป
 

Contadino Rosso (220 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G (ข้างธนาคารธนชาติ) อาคาร Ocean Tower II สุขุมวิท 21 (อโศก)​ ซอย 3 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท ทางออก 1

BTS อโศก ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit