Sushi Saito Sora

Published on September 13, 2019

Exclusive Omakase Experience in Asoke

เรียกว่านับจากนี้การมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านอโศกคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะที่ Sushi Saito Sora ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะใจกลางอโศกแห่งนี้ เลือกนำเสนอความอร่อยของโอมากาเสะในสไตล์ดั้งเดิม มาพร้อมกับบรรยากาศและคอร์สอาหารสุดพิเศษ ที่รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟมากประสบการณ์ ที่พร้อมจะทำให้มื้ออาหารค่ำของทุกคน ได้ทั้งความอิ่มท้องและความอิ่มใจไปพร้อม ๆ กัน

 

Sushi Saito Sora

The Best Ingredient from Japan

สำหรับ Sushi Saito Sora เป็นร้านอาหารในเครือเดียวกันกับ Sushi Misaki Nobu ที่ถึงแม้จะนำเสนออาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะเหมือนกัน แต่ก็แตกต่างกันไปในสไตล์การนำเสนอ ซึ่งที่ร้าน Sushi Saito Sora นี้จะนำเสนอโอมากาเสะแบบดั้งเดิม ที่เชฟจะคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีตามฤดูกาลมาจากเมืองต่าง ๆ จากประเทศญี่ปุ่นและนำเสนอเทคนิคเฉพาะตัวของเชฟ ในการปรุงและสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ในแต่ละคอร์ส ตัวร้านนั้นแอบซ่อนอยู่ที่ชั้น B1 ของอาคาร GMM Grammy โดดเด่นด้วยประตูไม้บานใหญ่ ที่จะให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุดกับลูกค้าทุกท่านที่แวะเวียนเข้ามา 

 

อิ่มอร่อยกับซูชิสุดพรีเมียม รังสรรค์ความอร่อยจากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่เชฟคัดสรรมาเป็นอย่างดี

นำเสนอความอร่อยในทุก ๆ คอร์สของทางร้านโดยฝีมือ เชฟ Teruyuki Saito เชฟมากฝีมือจากประเทศญี่ปุ่น ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำอาหารมาจากผู้เชี่ยวชาญและร้านชื่อดังระดับมิชลินสตาร์มาหลากหลายแห่งมานานกว่า 35 ปี จนตัดสินใจบินตรงมาเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวอโศกถึงที่ในรูปแบบและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเชฟให้ทุกคนได้ลิ้มลอง 

 

เชฟ Teruyuki Saito

Enjoy with Saito's Secret Recipe

ทางร้านมีให้เลือกอิ่มอร่อย 2 คอร์สด้วยกัน ได้แก่ คอร์สราคา 4,000 บาท และ พรีเมียมคอร์สราคา 6,000 บาท แนะนำให้ลองทานเมนูเด็ดจาก พรีเมียมคอร์สราคา 6,000 บาท อย่าง Silver Saba Roll สเต๊กซูชิ ที่เชฟ Saito นำเนื้อซาบะไปกริลล์ด้วยถ่าน จนได้ความหอมและเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ ท็อปมาบน Saito’s Sushi Rice ข้าวปั้นสูตรพิเศษของเชฟ ที่นำไปหมักกับซอสแบบโฮมเมด จนได้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร จากนั้นวางลงบนสาหร่ายงาขาว แล้วม้วนไปกับใบ Shiso ซึ่งทาซอสรสเปรี้ยวไว้ด้วยเล็กน้อย ช่วยชูรสชาติและความหอมหวานของเนื้อปลาได้ดียิ่งขึ้น 

 

วัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาล

 

Silver Saba Roll สเต๊กซูชิ ที่นำเนื้อซาบะไปกริลล์ด้วยถ่าน ท็อปลงบนข้าวปั้นสูตรพิเศษ

ต่อกันที่ คอร์สราคา 4,000 บาท ที่เชฟแนะนำให้เริ่มต้นด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Tamago ออมเล็ตเนื้อเนียนที่เชฟใช้วิธีกริลล์ด้วยถ่าน จนได้เนื้อไข่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มีกลิ่นหอมน่าทาน ราดด้วยซอสหวานสูตรพิเศษของเชฟที่มาเพิ่มรสชาติ หากทิ้งไว้ให้อุ่นกำลังดี จะช่วยให้เมนูนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น 

 

Tamago ออมเล็ตซูชิเนื้อเนียน

หรือจะลองเป็น Crimson Zuke ที่ทางร้านเลือกใช้ Akami เนื้อส่วนที่ดีที่สุดของปลาทูน่าเนื้อแดงหรือ Maguro ที่ไม่มีไขมัน เมื่อนำไปหมักกับไวน์แดงและซอสโชยุ จะช่วยเพิ่มความเข้มข้นและมิติของรสชาติ เป็นหนึ่งในเทคนิคที่ช่วยให้คนทานเข้าถึงรสชาติของเนื้อปลาส่วนนี้มากขึ้น

 

Crimson Zuke ปลาทูน่าเนื้อแดง หนึ่งในวัตถุดิบเนื้อปลาที่ดีที่สุดจากญี่ปุ่น

จากนั้นไปลิ้มลองคำพิเศษ ซึ่งคนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่นัก สำหรับเมนู Kohada หรือซูชิปลาหนังสีเงินที่ชาวญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในสุดยอดวัตถุดิบสุดพิเศษที่ใช้ทำซูชิมานับตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เปรียบเสมือนวัตถุดิบปราบเซียน ซึ่งเชฟจะต้องใช้เทคนิคเฉพาะตัวในการบ่มเนื้อปลาออกมาให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้แก่เหล่านักชิม โดยเชฟจะแล่เนื้อปลาออกมาพอดีคำ วางบนข้าวปั้นซิกเนเจอร์ของทางร้านและท็อปด้านบนด้วยเจลลี่สาหร่าย

 

Kohada

 

ซูชิคำพิเศษที่ทำจากปลา Kohada ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

ก่อนจะปิดท้ายมื้อสุดพิเศษด้วยความกรอบอร่อยของ Iburigakko หรือหัวไชเท้าดอง เนื้อหวานกรอบ สอดไส้ครีมชีส 

 

Iburigakko หัวไชเท้าดองสอดไส้ครีมชีส

Info
Hours
Open : 6PM - 10PM
Wed : 6PM - 10PM
Thu : 6PM - 10PM
Fri : 6PM - 10PM
Sat : 6PM - 10PM
Sun : Closed
Mon : 6PM - 10PM
Tue : 6PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น B1 GMM GRAMMY เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit