SANT DE' NHUAD

Published on January 26, 2021

Welcome to Croissant Cafe

ชวนเหล่า Croissant Lovers มาสัมผัสความหอมกรุ่นพร้อมเติมเต็มความอบอุ่นที่ SANT DE' NHUAD ร้านครัวซองต์สูตรโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสแบบออริจินัล ที่เกิดจากความชอบความหลงใหลในการทำครัวซองต์ของหุ้นส่วนทั้ง 4 คนของทางร้าน จึงนำเอาประสบการณ์การทำเบเกอรี มานำเสนอรสชาติครัวซองต์แบบต้นตำรับแท้ ๆ ให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัส โดยที่มาของชื่อ ‘SANT DE' NHUAD’ มาจากคาแร็กเตอร์ของหุ้นส่วนที่มีหนวดทุกคน เลยอยากจะสื่อเป็นร้านครัวซองต์ของคนมีหนวดนั่นเอง

 

ร้านครัวซองต์โฮมเมดในย่านอโศก

 

ครัวซองต์สไตล์ฝรั่งเศสแบบออริจินัล

Homemade in The Factory Concept

ด้วยคอนเซ็ปต์หลักของร้านที่ต้องการให้เป็น ‘Factory Homemade’ ภายในร้านจึงออกแบบมาให้เห็นถึงบรรยากาศของการทำครัวซองต์ที่อบแบบ Baked Fresh สดใหม่ทุก ๆ ชิ้น ที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับกรรมวิธีการทำครัวซองต์ไปพร้อม ๆ กัน โดยตัวร้านล้อมรอบด้วยด้วยกระจกใสบานใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน ทันทีที่เดินเข้ามาจะพบกับความโปร่งโล่งสบายตาในโทนสีขาวและเทา สะดุดตาด้วยดีไซน์เคาน์เตอร์บาร์ ช่วยเสริมบรรยากาศร้านให้ดูเท่มากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ตัวร้านล้อมรอบด้วยด้วยกระจกใสบานใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน

 

ดีไซน์เคาน์เตอร์บาร์ ช่วยเสริมบรรยากาศร้านให้ดูเท่มากยิ่งขึ้น

Freshly Baked Croissants

วัตถุดิบหลักของทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส พิเศษด้วยวิธีการหมักและตีแป้งที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นำมารังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดย Pastry Chef มากฝีมือ พร้อมส่งต่อความอร่อยแบบสดใหม่ด้วยการอบร้อน ๆ จากเตา พลาดไม่กับเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Plain Croissant (70 บาท) ครัวซองต์ออริจินัลแบบดั้งเดิม พิเศษด้วยแป้งบางกำลังดี ให้รสชาติกรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นหอมละมุนของเนยเต็ม ๆ คำ

 

Plain Croissant (70 บาท)

เอาใจคนรักช็อกโกแลตด้วยเมนู Pain au Chocolat (75 บาท) ครัวซองต์แป้งบางกรอบที่สอดไส้ด้วยดาร์กช็อกโกแลตนำเข้า ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ผสานเข้ากับความหอมกรุ่นของแป้งได้อย่างพอดี

 

Pain au Chocolat (75 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง Croissant Ham Chesse (110 บาท) ชีสนำเข้าจากฝรั่งเศส นำมาครีเอตความอร่อยเข้ากับแฮมและครัวซองต์แป้งกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติกลมกล่อมหอมมัน ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

Croissant Ham Chesse (110 บาท)

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้าน ต้องลอง Bacon Twist (70 บาท) เบคอนสโมคกับสมุนไพร ที่ทางร้านนำไปพันกับตัวแป้ง ก่อนจะอบจนกรอบแบบพอดี เมนูนี้ให้รสกลมกล่อม หอมมัน แนะนำว่าต้องลอง

 

Bacon Twist (70 บาท)

Take a Break with Your Drinks

ทางร้านเน้นใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก บวกกับเมล็ดกาแฟ Seasonal ที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนมาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อย ๆ ส่วนใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Chocolate (90 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตนำเข้าคุณภาพดี นำมาผสานความนุ่มนวลกลมกล่อมด้วยนมสด ให้รสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมละมุนในคราวเดียวกัน

 

Chocolate (90 บาท)

ตามด้วย Thai Tea Sea Salt Caramel (80 บาท) ชาซีลอนกลิ่นหอมละมุน นำมาผสานความกลมกล่อมด้วยนมสดและคาราเมล ก่อนจะเสริมมิติรสชาติด้วยเกลือหิมาลายัน แก้วนี้ให้รสหวานกำลังดี หอมกลิ่นคาราเมลที่ปลายลิ้น

 

Thai Tea Sea Salt Caramel (80 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 3PM
Mon : 8AM - 3PM
Tue : 8AM - 3PM
Wed : 8AM - 3PM
Thu : 8AM - 3PM
Fri : 8AM - 3PM
Sat : 8AM - 3PM
Sun : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ตึก BB Building 54 ถนนอโศกมนตรี เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit