Published on February 03, 2018

Above River

Above Riva ร้านอาหารเปิดใหม่บน Rooftop ของโรงแรม Riva Arun ในย่านท่าเตียน โดยสามารถทานอาหารไปพร้อม ๆ กับชมวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณได้อย่างชัดเจน

 

Beautiful Sunset View

ทางร้านตกแต่งในสไตล์ Chino Colonial โดยออกแบบมาให้ไปในทิศทางเดียวกันกับโรงแรม Riva Arun ทั้งหมด ใครที่มาในช่วงก่อนตะวันตกดิน หากร้อนก็สามารถให้ทางร้านดึงผ้าใบลงมาคลุมหลังคาได้ ส่วนใครที่มาในช่วงตะวันใกล้พลบค่ำ ก็จะได้ดื่มด่ำอาหารพร้อมกับชมแสงทไวไลท์ที่สาดทั่วท้องฟ้าอย่างสวยงาม

 

 

Cultural Surroundings

นอกจากจะมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับความงดงามของวัดโพธิ์ วัดพระแก้ว วัดประยูร โบสถ์ซางตาครู้ส พระราชวังเดิม และเสน่ห์แห่งพระนครที่ไม่เคยหายไปตามกาลเวลา

 

Thai Twist Menus

ใครที่จะมาที่นี่ แนะนำให้โทรจองกับทางร้านก่อน เพราะจะได้นั่งมุมสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ส่วนอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟเมนูในสไตล์ Thai Twist ซึ่งยังคงรสชาติของความเป็นไทยผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก ทำให้แต่ละจานมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เริ่มต้นมื้อเย็นด้วยเมนูนี้ Calamari Salted Eggs (325 บาท) ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยซอสที่ทำจากไข่กุ้งและไข่เค็มเอโอลี ก่อนจะเสิร์ฟโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน แรดิช ดอกโสนทอด และตกแต่งจานด้วยกลีบดอกไม้ ควรรีบทานตอนร้อน ๆ จะทำให้รสชาติและความกรอบยังคงอยู่

 

Calamari Salted Eggs (325 บาท)

อีกเมนูน่าลอง Sweet and Sour Ratatouille Pork Chop (530 บาท) หมูพอร์คช็อปหมักเครื่องเทศย่างบนไฟ เสิร์ฟพร้อม Ratatouille ผัดเปรี้ยวหวานสไตล์ฝรั่งเศส และซอสไวน์แดงหอมใหญ่ เนื้อหมูนุ่ม ตัวซอสมีรสชาติกลมกล่อม
 

Sweet and Sour Ratatouille Pork Chop (530 บาท)

ส่วนเมนูแปลกใหม่ที่ทางร้านแนะนำให้ลอง Bamboo Risotto (445 บาท) ที่นำข้าวรีซอตโตมาทำแบบห่อหมก แล้วนึ่งพร้อมกับมอสซาเรลล่าชีสในกระบอกไม้ไผ่ ก่อนเสิร์ฟจะราดซอสกะทิให้ยังคงความเป็นไทย รสชาติออกครีมมี่ เผ็ดนิด ๆ เป็นเมนูที่ประยุกต์เข้ากันได้อย่างดี

 

Bamboo Risotto (445 บาท)

Classic Dessert

ตบท้ายด้วยของหวานที่ทางร้านแนะนำ Chocolate Souffle (165 บาท) ช็อกโกแลตซูเฟล่อบร้อน ทานคู่กันกับไอศกรีมวานิลลา บลูเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่ เนื้อนุ่ม หนึบ ไม่หวานมาก

 

Chocolate Souffle (165 บาท)

Delight Drinks

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านได้บาร์เทนเดอร์ที่มีประสบการณ์กว่า 7 ปี มาสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลให้ ลองสั่ง Sweet Martini (295 บาท) ค็อกเทลสีสดใส ประกอบไปด้วย Gin, Dry Martini และ Blue Curacao มาพร้อมกับเชอร์รี่ที่ช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบค็อกเทลรสหวานอมเปรี้ยว จิบเรียกน้ำย่อยก่อนทานมื้อหลักได้ดี

 

Sweet Martini (295 บาท)

Must Read!
  • หากต้องการนั่งริมระเบียง แนะนำให้จองล่วงหน้า
Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
392/25-26 ถนนมหาราช เขตพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit