Supanniga Eating Room by Khunyai x Roots Coffee

Published on August 03, 2017

The Charms of Bangkok’s Old Town

สุพรรณิการ์พร้อมนำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้คนรักอาหารไทยได้สัมผัสถึงรสชาติต้นตำรับอีกครั้งกับ Supanniga Eating Room by Khunyai X Roots Coffee ห้องอาหารไทยสไตล์ดั้งเดิมสาขาท่าเตียน ภายใต้คอนเซ็ปต์ All Day Dining ที่สร้างสรรค์คู่ความอร่อยครั้งใหม่ร่วมกันกับ Roots Coffee แบรนด์กาแฟยอดเยี่ยมของไทย เพื่อเพิ่มความหลากหลายของทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้ได้ทานกันตลอดทั้งวัน ณ โรงแรมริว่าอรุณ บูทีค โฮเทล ที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ย่านพระนคร ทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Supanniga Decoration & Transfer Service

การออกแบบตกแต่งภายใน ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์สุพรรณิการ์ไว้ได้เป็นอย่างดี ผ่านสิ่งของ 6 อย่าง ซึ่งถือเป็นหัวใจของการออกแบบ ทั้งกะบม ไม้ฟืน เครื่องปั้นดินเผา ผ้าไหมมัดหมี่ ดอกสุพรรณิการ์ และสีเหลืองทองของดอกสุพรรณิการ์ ในลุคที่มีความเชื่อมโยงกับการตกแต่งของเรือสุพรรณิการ์ครูซ

 

บริเวณชั้น 2 ได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสบาย ๆ มีรูฟท็อปที่เป็นมุมไฮไลท์ของร้าน ให้ทุกคนที่เข้ามาทานได้ชื่นชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดทั้งวัน

 

ที่นี่นับเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงกับ Supanniga Cruise อำนวยความสะดวกสบายให้คนที่ตั้งใจมาทานดินเนอร์ จิบค็อกเทลชิลล์ ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะดื่มพรีค็อกเทลบน Supanniga Cruise แล้วมาดินเนอร์ต่อที่ Supanniga Eating Room หรือเลือกดื่มเครื่องดื่มที่สาขาท่าเตียน แล้วมาดินเนอร์ต่อบนเรือก็ได้เช่นกัน

 

Original Recipes

สำหรับสาขานี้ ยังคงนำเสนอเมนูประจำของทางร้านไว้เช่นเดิม โดยใช้ตำรับของ คุณยายสมศรี จันทรา ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่นั้นมาจากภาคตะวันออก บ้านเกิดของคุณยาย เมื่อมาถึงที่นี่แล้วต้องลองสั่ง หมูชะมวง (240 บาท) อาหารประจำจังหวัดตราด ที่นำหมูสันคอมาเคี่ยวกับใบชะมวงย่างหอม ๆ จนได้รสเปรี้ยวกลมกล่อมในน้ำขลุกขลิก

 

หมูชะมวง (240 บาท)

และที่พลาดไม่ได้คือ รวมชุดอาหารทานเล่นสุพรรณิการ์ (295 บาท) ที่ประกอบด้วย ม้าฮ่อ เมี่ยงหยอง และข้าวตังน้ำพริกเผากากหมู ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเป็นอาหารไทยโบราณที่หาทานได้ยากทั้งสิ้น สามารถอิ่มคุ้มได้ภายในเซ็ตเดียว

 

รวมชุดอาหารทานเล่นสุพรรณิการ์ (295 บาท)

Thai Sweet Thai

ถัดจากจานหลัก อย่าลืมตบท้ายด้วยขนมหวานไทย ๆ ที่ทางมินิบาร์คาเฟ่เป็นคนครีเอทให้เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ขนมครกสุพรรณิการ์ (150 บาท) ขนมครก 7 ฝา กับเนื้อกะทิที่นึ่งมาร้อน ๆ มีหลากหลายหน้าให้ได้ทาน อาทิ เผือก ข้าวโพด และกุ้ง เป็นต้น 

 

ขนมครกสุพรรณิการ์ (150 บาท)

ตามมาด้วย สังขยาอัญชันขนมปังนึ่ง (150 บาท) สังขยารสอัญชันที่มีการเก็บดอกอัญชันซึ่งทางร้านปลูกเองมาใช้เป็นส่วนผสมหลัก มีรสหวาน หอมกำลังดี ทานคู่กับขนมปังนึ่งนุ่ม ๆ

 

สังขยาอัญชันขนมปังนึ่ง (150 บาท)

Roots Coffee’s Signature Cold Brew

และแน่นอนว่าสาขาท่าเตียน เพิ่มความพิเศษให้ทุกคนที่เข้ามาทานด้วยการเสิร์ฟกาแฟคุณภาพเยี่ยมจาก Roots Coffee ซึ่งคัดสรรมาไว้ที่นี่โดยเฉพาะ โดยส่วนใหญ่มีการครีเอทรสชาติและการนำเสนอในแบบไทย ๆ เมนูแนะนำ คือ Trio Cold Brew หรือ Cold Brew สามเกลอ (120 บาท) เป็นการมิกซ์ส่วนผสมระหว่างกาแฟโคลด์บรูว ชาไทย และช็อกโกแลต ได้รสชาติเข้มข้น หวานขมอย่างลงตัว 

 

Trio Cold Brew หรือ Cold Brew สามเกลอ (120 บาท)

ส่วนถ้าอยากลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ต้องแก้วนี้ Hanuman Cold Brew หรือ Cold Brew หนุมานคลุกฝุ่น (140 บาท) กาแฟโคลด์บรูวที่ infused กับขนุนอบแห้ง ชาอู่หลง และชาหอมหมื่นลี้ จนได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟมาพร้อมกล้วยตากให้เคี้ยวแกล้มตัดรสแบบเพลิน ๆ

 

Hanuman Cold Brew หรือ Cold Brew หนุมานคลุกฝุ่น (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 8:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Riva Arun Hotel River Front 392/25-26 ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit