All Six To Twelve x En/r/oute

Published on January 08, 2019

Cafe and Lifestyle Shop for Biker

หากพูดถึงบาร์ที่เสิร์ฟค็อกเทลได้ตื่นตาตื่นใจ หนึ่งในบาร์ที่หลายคนนึกถึง แน่นอนว่าต้องมีร้าน All Six To Twelve Cafe & Social Bar และ Amontre Playroom & Brasserie ก่อตั้งโดย คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล ผู้คร่ำหวอดในเส้นทางค็อกเทลบาร์มานานหลายสิบปี ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ทางคุณเกดได้ขยายความสำเร็จเพิ่มอีกสองร้าน ทั้ง ยี่ปั๊ว Tapas and แจ่ม Bar จ.เชียงใหม่ ตามมาด้วย Baby Bar ในย่านอารีย์ ก่อนที่จะเปิดคาเฟ่ที่เปิดร่วมกับร้านจักรยานชื่อดังในชื่อ All Six To Twelve x En/r/oute เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของนักปั่นในย่านลาดกระบังแบบครบวงจร

 

ความดิบเท่ที่เผยให้เห็นตั้งแต่หน้าร้าน

Industrial Style

การออกแบบร้านเป็นไปอย่างเรียบง่ายสไตล์ Industrial เน้นงานโชว์วัสดุที่ทำจากเหล็กและใช้สีพื้นเพื่อให้มู้ดแอนด์โทนร้านที่เท่และดูเหมาะกับผู้ชาย ทั้งโครงเหล็กสีดำ ปูนขัดมัน และสังกะสีที่นำมาตกแต่งบนเพดาน เช่นเดียวกับเบาะนั่งหุ้มด้วยหนังสีน้ำตาลที่ให้โทนสีตัดกันอย่างลงตัว

 

สังกะสีที่นำมาตกแต่งบนเพดาน เพิ่มความดิบได้มากขึ้น

 

ที่นั่งด้านนอกร้าน สำหรับคนสูบบุหรี่

ตรงข้ามกันเป็นร้าน en/r/oute ที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานแบบครบวงจร เน้นการใช้วัสดุแบบพรีเมียมและมีสไตล์ในแบบที่หนุ่ม ๆ ชื่นชอบ ซึ่งนอกเหนือจากจักรยานรุ่นพิเศษแล้ว ยังมีเสื้อผ้า หมวก รองเท้า และแว่นตาให้ช้อปกันมากมาย

 

ร้านจักรยาน en/r/oute

 

จำหน่ายอุปกรณ์จักรยานแบบครบวงจร

Comfort Food

สำหรับเมนูอาหารจะคล้าย ๆ กับร้าน All Six To Twelve Cafe & Social Bar แต่ที่นี่จะเน้นเสิร์ฟสไตล์ฟิวชั่น และ All Day Breakfast อย่างเมนูนี้ Avocado Toast (180 บาท) ขนมปังโทสต์ท็อปด้วยอะโวคาโด ต้นอ่อนทานตะวัน Poach Egg และ Parma Ham เหมาะกับมื้อเช้าที่ต้องการรองท้องแบบเบา ๆ

 

Avocado Toast (180 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง ไข่ปลาหมึกทอด (160 บาท) ไข่ปลาหมึกชิ้นโตคลุกเคล้าแป้งทอดกรอบและไข่ไก่ ใส่หัวหอม ถั่วงอก คล้ายกับหอยทอด เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเพื่อตัดเลี่ยน

 

ไข่ปลาหมึกทอด (160 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูฟิวชั่นทานง่ายอย่าง สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดแหนม (180 บาท) ราดซอสครีมคาโบนารา ตบท้ายด้วยมอสซาเรลลาชีส ให้รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวนิด ๆ จากแหนมตุ้ม

 

สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดแหนม (180 บาท)

Fruity Signature Drinks

นอกจากเมนูพิเศษเฉพาะสาขานี้แล้ว ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟ Single Origin ให้เลือกมากมาย อาทิ Brazil, Ethiopia, Hambela, Ethiopia Faufaute, Kenya, Thai Premium และ House Blend ที่ได้ Duck You มาดูแลให้โดยเฉพาะ รวมถึงเมนูค็อกเทลและม็อกเทลที่ขึ้นชื่อมากมาย ลองสั่ง Rum Jelly (135 บาท) หอมไซรัปสตรอเบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน หรือจะสั่งเป็นซิกเนเจอร์ม็อกเทล Scarlett (125 บาท) ก็ให้ความสดชื่นไม่แพ้กัน

 

Rum Jelly (135 บาท)

 

Scarlett (125 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
1533 ซอย 8 เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit